xs
sm
md
lg

ข่าวปนคน คนปนข่าว : โฆษกคสช.ตัวจริง ! “โหรวารินทร์”รับธง“บิ๊กคสช.”ทำนาย“คสช.อยู่ยาว- แม้ว ปู ไปแล้วไปลับ”แค่ใช้อาชีพ “หมอดู”บังหน้า ไร้หลักโหราพยากรณ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ข่าวปนคน คนปนข่าว : โฆษกคสช.ตัวจริง ! “โหรวารินทร์”รับธง“บิ๊กคสช.”ทำนาย“คสช.อยู่ยาว- แม้ว ปู ไปแล้วไปลับ”แค่ใช้อาชีพ “หมอดู”บังหน้า ไร้หลักโหราพยากรณ์
วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ
ข่าวปนคน คนปนข่าว
       

       
       

        ** โฆษกคสช.ตัวจริง ! “โหรวารินทร์”รับธง“บิ๊กคสช.”ทำนาย“คสช.อยู่ยาว- แม้ว ปู ไปแล้วไปลับ”แค่ใช้อาชีพ “หมอดู”บังหน้า ไร้หลักโหราพยากรณ์
       
       ไม่มีปี่มีขลุ่ย จู่ๆ"วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ" โหรชื่อดัง เจ้าของสมญา“โหร คมช.”ก็เปิดวิหารออกมาทำนายดวงชะตาสองศรีพี่น้อง“หนูปู”ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และ “พี่แม้ว”ทักษิณ ชินวัตร .. ฟันธงฉัวะว่าทั้งคู่“ไปแล้วไปลับ”ไม่ได้กลับประเทศไทย .. แต่นั่นเป็นแค่คำทำนายเกาะกระแส ที่หวังจะ“ปูเรื่อง”ไปสู่“วาระซ่อนเร้น” ที่แท้จริง ในการเปิดสำนักหนนี้ ก็คือประโยคที่ว่า“พี่แม้ว-น้องปู”รับผลกรรมไปแล้ว หมดเวลาของ“กลุ่มอำนาจเก่า” ต่อแต่นี้“บ้านเมืองก็จะมีแต่ความสงบสุข” .. “นายกฯลุงตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะอยู่ยาวแบบไร้ลิมิต .. ฟังผิวเผินราวกับ“บทวิเคราะห์การเมือง”มากกว่า “คำทำนาย”ฟันธงแบบไม่มีการอ้างหลักโหรราศาสตร์ หรืออิงนิมิตอะไรให้เป็นตุเป็นตะ พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก ราหู ย้ายเรือน อะไรไม่พูดถึงเลย .. .. ไม่เท่านั้นยังอุตส่าห์“ตีกัน”ดิสเครดิต “โหรปลายแถว”ที่ทำนายว่าจะมี“นารีขี่ม้าขาวคนใหม่”กลับมาบริหารประเทศนั้น“โหรวารินทร์”ตอกกลับ“ไม่เป็นความจริง”.. นารีคนใหม่ นายกฯหญิงคนต่อไป ก็คงเป็นอื่นไม่ได้นอกจาก“เจ๊หน่อย”คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นั่นเอง ..
       
       หากติดตามแอกชั่นของ“โหรวารินทร์”มาตลอด โดยเฉพาะในช่วงที่“รัฐบาลคสช.”เรืองอำนาจ ก็จะเห็นได้ว่า นุ่งขาวออกมาทำนายทายทัก จะไม่ค่อยเป็นไปตามวาระโอกาสที่ควรจะเป็นอย่างโหรอื่นๆ .. แต่จะเจาะจงออกมาในยามที่“รัฐบาล คสช.”เริ่มพูดไม่ออก บอกไม่ถูก โดยเฉพาะตอนนี้ก็เจอจับได้ไล่ทัน“ดีลชินสุวรรณ” .. ก็เลยเป็นซีนที่“โหรวารินทร์”ต้องออกมาเป็นตัวช่วยในการเบี่ยงกระแส นั่นเอง .. ก็ไอ้คำทำนายประเภท คสช. อยู่ยาว-บ้านเมืองเป็นศิวิไลซ์ ก็พูดมาตลอด 3 ปีกว่าที่ผ่านมา .. แล้วก็แม่นชนิดที่ไม่ต้องจับยามสามตา เข้าทรง เพ่งนิมิตอะไรให้เมื่อยตุ้ม ทำนายว่า "ประยุทธ์" นั่งเก้าอี้ "นายกฯ"ยาว 3 ปี ในขวบปีแรกของคสช. ทั้งที่ตอนนั้น“บิ๊ก คสช.”ยืนกรานว่า อยู่ปีเดียว .. ติดตามกันอย่าง“สังคมที่ฉลาดพอ”ก็จะสัมผัสได้ว่าคำทำนาย“โหรวารินทร์”มาจาก “ธง”ของ“ผู้มีอำนาจ”ว่าจะเอายังไง มากกว่าเพ่ง นิมิต เหนือธรรมชาติ .. จนวันนี้ วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ น่าจะก้าวข้ามฐานะ “โหรทหาร-โหร คมช.”ไปแล้ว แต่นี่คือ“โฆษก คสช.ตัวจริงเสียงจริง”ที่แถลงทิศทางของ “รัฐบาลขุนทหาร”โดยใช้ความเป็น“โหราจารย์”บังหน้าเท่านั้น
ข่าวปนคน คนปนข่าว : โฆษกคสช.ตัวจริง ! “โหรวารินทร์”รับธง“บิ๊กคสช.”ทำนาย“คสช.อยู่ยาว- แม้ว ปู ไปแล้วไปลับ”แค่ใช้อาชีพ “หมอดู”บังหน้า ไร้หลักโหราพยากรณ์
บุญทรง เตริยาภิรมย์ และ ดวงพร รอดพยาธิ์
** โคตรโกงระบายข้าว !? วิบากกรรม อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ“มนัส”ติดบ่วง “จีทูเจ๊”คุก 40 ปี “ปราณี ศิริพันธุ์”ต้องมาเจอกับ“จีทูเจ๊ภาค 2”ส่วนคนปัจจุบัน“ดวงพร รอดพยาธิ์”กำลังลุยไฟระบายข้าวยุค คสช.
       
       มหากาพย์โคตรโกงจำนำข้าว เหมือนจะจบ แต่จริงๆแล้วยังอีกยาว .. วิบากกรรม“ขังลืม”ของ เสี่ยฮุก”บุญทรง เตริยาภิรมย์-“เสี่ยภูมิ”ภูมิ สาระผล -“เสี่ยเปี๋ยง”อภิชาติ จันทร์สกุลพร และพวกอีกหลายสิบ ที่รับเคราะห์แทน“เจ๊”ตัวการใหญ่ของขบวนการ“จีทูเจ๊”ยังเป็นแค่“ปฐมบท”จุดเริ่มต้นของกงกรรม กงเกวียนเท่านั้น .. พวกเขาเหล่านี้ยังมีวิบากกรรมร่วมกันในคดี “จีทูเจ๊ ลอต 2”รวมทั้งการระบายพืชผลทางการเกษตร ที่ใช้โมเดลคล้ายๆ กัน รออีกหลายคดี .. แล้วหากยังถือคติ “กูพูดไม่ได้”ไม่ซัดทอด “คนสั่งการ”ที่น่าจะเป็นช่องทาง“บรรเทาโทษ”ของแต่ละคน ก็คงได้“ตายคาคุก”อย่างที่ วิรัตน์ กัลยาศิริ หัวหน้าทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ ว่าไว้ .. ที่น่าตลกก็คือ ชะตากรรมของ“บุญทรงและชาวคณะ”กลับไม่ได้ทำให้“พวกขี้ฉ้อ”สะดุ้งสะเทือน เพราะเชื่อไหมว่า กระบวนการระบายข้าวในยุค “รัฐบาลคสช.”ก็ยังมีเรื่องไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้น .. เป็นเรื่องความไม่ชอบมาพากลที่ถูกโยงไปถึง“นายกฯตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ“บิ๊กนมชง”พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ ในฐานะประธาน และรองประธานคณะกรรมการนโยบาย และการบริหารจัดการข้าวแห่งชาติ (นบข.) อีกด้วย ..
ข่าวปนคน คนปนข่าว : โฆษกคสช.ตัวจริง ! “โหรวารินทร์”รับธง“บิ๊กคสช.”ทำนาย“คสช.อยู่ยาว- แม้ว ปู ไปแล้วไปลับ”แค่ใช้อาชีพ “หมอดู”บังหน้า ไร้หลักโหราพยากรณ์
พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ
เป็นเรื่องราวถูกเปิดโปงขึ้นมาในช่วงโค้งสุดท้ายของการตัดสินคดี“จีทูเจี๊ยะ”ที่ระบุถึง พฤติการณ์“สองมาตรฐาน”ของ กรมการค้าต่างประเทศ ที่มีอธิบดีชื่อ"ดวงพร รอดพยาธิ์" จากกรณีตัดสิทธิ์ บริษัท ทีพีเค เอทานอล จำกัด เข้าประมูลข้าวเสื่อมเพื่อการอุตสาหกรรม .. ด้วยข้อกล่าวหาว่า มีผู้บริหารคนหนึ่งเคยมีชื่ออยู่ในบริษัทที่ก่อให้เกิดความเสียหายกับทางราชการ ในปี 2537 หรือเมื่อ 20 กว่าปีก่อน อ้างว่าเป็นคำสั่งของ“บิ๊กตู่ - บิ๊กนมชง”ในนาม นบข. .. ในทางกลับกัน ปล่อยบริษัทที่พัวพันดับ “เครือข่ายเสี่ยเปี๋ยง”เข้าประมูลแบบไม่หือ ไม่อือ .. พอทาง“ทีพีเค”ลุกขึ้นสู้ ก็ถูกกล่าวหาว่า มีนัยทางการเมือง แต่ทาง“ทีพีเค”ก็ยืนระยะได้จนมีการพิพากษาคดีไปแล้ว ก็ยังไม่เลิก พิสูจน์ได้ว่า ไม่เกี่ยวกับ “การเมือง”อย่างที่ถูกปรามาสไว้แต่ต้น .. แถมยกระดับจากการรักษาสิทธิ์ตัวเอง ขึ้นมาเป็นการพิทักษ์ผลประโยชน์ส่วนรวม .. โดยให้ข้อมูลว่า การระบายข้าวสต๊อกรัฐหนนี้ “มั่วซั่ว”มีทั้งนำ"ข้าวดี"มาตีเป็น “ข้าวเสื่อม”แล้วยังเอา“ข้าวเสื่อม”ไปผสม“ข้าวดี”ขายให้คนไทยกิน .. ทีนี้ก็ยุ่งกันเลย“นายกฯตู่”สั่งการให้ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รอง ผบ.ตร. เป็นหัวหน้าชุดในการตรวจสอบ 8 โกดังข้าว รวมทั้งการไล่“เส้นทางข้าว”ว่ามีเรื่องอื้อฉาวอย่างที่เอกชนแฉหรือไม่ .. ขณะที่ “บิ๊กนมชง”ก็อยู่ไม่ได้ ต้องสั่งให้บดข้าวสต๊อกรัฐที่เป็น“ข้าวอุตสาหกรรม” ก่อนนำออกขาย เพื่อป้องกันปลอมปนมาให้คนกิน .. จะมีก็แต่ ดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เจ้าภาพในการระบายข้าวงวดนี้ ที่ยืนกรานว่า ทุกอย่างถูกต้องทุกประการ .. จนอดคิดถึงวิบากกรรมเจ้าของเก้าอี้ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศในอดีตไม่ได้ ทั้ง "มนัส สร้อยพลอย" ที่ติดบ่วงจีทูเจ๊ ไปเบาะ 40 ปี ถ้วน ส่วน "ปราณี ศิริพันธุ์" อดีตอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ ที่เข้ามาแทน“มนัส”ก็กำลังเผชิญชะตากรรมกับ“จีทูเจ๊ภาค 2”..ขณะที่ “อธิบดีดวงพร”ก็ก้มหน้าก้มตาลุยไฟอยู่ในตอนนี้.
ข่าวปนคน คนปนข่าว : โฆษกคสช.ตัวจริง ! “โหรวารินทร์”รับธง“บิ๊กคสช.”ทำนาย“คสช.อยู่ยาว- แม้ว ปู ไปแล้วไปลับ”แค่ใช้อาชีพ “หมอดู”บังหน้า ไร้หลักโหราพยากรณ์
พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส และ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร
** ปรองดองสำเร็จอีกแล้ว!! “ผู้ว่าฯพิศิษฐ์”ไหว้ขอโทษ “ชายหมู”ปมกล่าวหาเอื้อประโยชน์ “ไฟสวรรค์ LED39 ล้าน” ยอมกลืนน้ำลาย ปลดคดีก่อนเกษียณ
       
       รอบสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าว "พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส" ผู้ว่าฯสตง. ไปยกมือไหว้ขอโทษ “คุณชายหมู”ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร อดีตผู้ว่าฯกทม. กลางห้องไกล่เกลี่ย ศาลอาญา .. หลัง “คุณชาย” ถอนฟ้องคดีที่ “ผู้ว่าฯพิศิษฐ์”ตั้งโต๊ะกล่าวหา “อุโมงค์สวรรค์ลานคนเมือง”งบประมาณ 39 ล้านบาท ว่า “เอื้อประโยชน์” ให้เอกชนผู้รับงาน .. ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในข้อกล่าวหาที่ทำให้ “คุณชายหมู”ต้องหลุดจากตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. .. ใครตามข่าวก็ต้องเกาหัวแกรกๆ ก็ตอนนั้น “ผู้ว่าฯพิศิษฐ์” แถลงแบบทุบโต๊ะเปรี้ยงว่า โครงการเอื้อประโยชน์อย่างชัดเจน มี“บิ๊ก กทม.”อย่างน้อย 2 คน เกี่ยวข้อง จะต้องร่วมรับผิดชอบด้วย ที่ปล่อยให้ใช้จ่ายงบประมาณอย่างไม่ถูกต้อง .. มาวันนี้มานั่งแถลงตามสคริปต์ว่า “ท่านม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ มีความซื่อสัตย์ เป็นที่ยอมรับของประชาชน”.. บทจะจบก็ง่ายเกิ๊น จนสงสัยว่าโครงการที่ว่า ซึ่งมีการกางหลักฐานออกมาแล้ว หลายฝ่ายชี้ชัดว่าผิดปกตินั้น แท้จริงแล้วเป็นอย่างไร ในเมื่อ “มือปราบโกง”อย่าง สตง.ไปประทับตรารับรอง ผ่านการแถลงแก้ต่างให้“ผู้ถูกกล่าวหา”เป็นที่เรียบร้อยแล้ว .. เข้าใจดีว่า“ผู้ว่าฯพิศิษฐ์”ต้องยอมปรองดองกับ “คุณชายหมู” ก็คงอยากปลดดคี ก่อนที่ตัวเองจะหมดรอบลงจากหลังเสืออีกราวเดือนเศษ หลังจากที่ได้ต่อมาตอนเกษียณ เมื่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ถึงกับต้องยอม“กลืนน้ำลาย” แบบนี้ .. ทำให้อดถามไปถึง“ดุลพินิจ”ที่เคยการันตี “เรือดำน้ำจีน”ว่าบริสุทธิ์ผุดผ่อง มันเป็นอย่างที่พูดรึป่าว .
       
       ช.ชฎา


กำลังโหลดความคิดเห็น...