xs
sm
md
lg

เสี่ยร้านทองพัทยาเปิดคลิปเด็ดแจง โดนฝรั่งถ่อยทุบรถก่อนขับชน ชนวนเหตุ “หมัดเดียวร่วง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เสี่ยร้านทองพัทยาเปิดคลิปเด็ดแจง โดนฝรั่งถ่อยทุบรถก่อนขับชน ชนวนเหตุ “หมัดเดียวร่วง”
ศูนย์ข่าวศรีราชา - เสี่ยร้านทองพัทยา เจ้าของฉายาหมัดเดียวร่วง แจงสื่อพร้อมเผยคลิปวิดีโอหลักฐานเด็ด ด้านเฒ่าต่างชาติแจงเป็นเพราะความเข้าใจผิดไม่เคยทำร้ายใครก่อน เจ้าตัวเปรยอย่ามองเพียงด้านเดียว วอนโลกโซเชียลเห็นใจ ยอมรับทำผิดไปเพราะบันดาลโทสะ เลยควงหมัดชกคู่กรณีต่อหน้าตำรวจ และนักเรียน
       
       กรณี นายสุเมธ รุ่งรัตนพันธุ์ อายุ 28 ปี เจ้าของห้างทอง 99 ย่านตลาดวัดชัยมงคล พัทยาใต้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ต่อย นายเจอร์ราร์ด โคลินส์ อายุ 72 ปี สัญชาติออสเตรเลีย อดีตเจ้าของธุรกิจเรือประมงรายใหญ่ในประเทศออสเตรเลีย จนหลับกลางอากาศนอนสลบเหมือดเลือดกำเดาไหลพราก ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ เหตุเกิดที่โรงเรียนอักษรพัทยา ซอยกอไผ่ เวลาประมาณ 15.00 น.ของวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุเป็นเพราะนายสุเมธ เกิดโมโหจนฟิวส์ขาดที่ถูกนายเจอร์ราร์ด ใช้อาวุธไล่ฟันจนบาดเจ็บ และรถยนต์เก๋งกระจกแตกได้รับความเสียหายตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น
       
       ล่าสุด วันนี้ (12 ต.ค.) นายสุเมธ รุ่งรัตนพันธุ์ เสี่ยเจ้าของร้านทองรายใหญ่ในเมืองพัทยา ได้โทรศัพท์ติดต่อมาหาผู้สื่อข่าวเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมกับส่งคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถของพลเมืองดีที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่ นายเจอร์ราร์ด เปิดประตูรถเก๋งลงมาแล้วเดินไปหยิบอาวุธมีดอีโต้ที่อยู่ท้ายรถออกไปวิ่งเข้าหา และทุบทำลายกระจก และตัวรถยนต์ของนายสุเมธ จนได้รับความเสียหาย ก่อนที่จะกลับมาที่รถแล้วขับรถพุ่งเข้าใส่ แต่หนุ่มเจ้าของร้านทอง ระบุว่า กระโดดหลบไปบนฝากระโปรงรถ เลยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
       
       โดย นายสุเมธ เปิดเผยว่า ภายหลังคลิปเหตุการณ์ขณะต่อย นายเจอร์ราร์ด เผยแพร่ออกไปทำให้ตกเป็นจำเลยของสังคม และถูกประณามว่ารังแกคนแก่ ซ้ำยังไปต่อยในโรงเรียนต่อหน้าตำรวจและเด็กนักเรียน ซึ่งเป็นการกระทำที่ไม่สมควร ในส่วนนี้ขอยอมรับผิด แต่ที่ทำไปเพราะบันดาลโทสะจนควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ และต้องกราบขออภัยสังคม
       
       ทั้งนี้ อยากให้สังคมมองเรื่องนี้สองด้านอย่างมีเหตุและผล เพราะเป็นผู้ถูกกระทำก่อน และมีภาพคลิปวิดีโอเป็นหลักฐานชัดเจน จึงอยากวอนให้สังคมเห็นใจ และโปรดให้อภัยต่อการกระทำในครั้งนี้ ส่วนเรื่องคดีความตนขอยืนยันว่า จะขอเอาเรื่องให้ถึงที่สุดในข้อหาพยายามฆ่า
       
       ในเวลาต่อมา นายเจอร์ราร์ด โคลินส์ พร้อมด้วย นางปัทมา โคลินส์ อายุ 41 ปี ภรรยาชาวไทย เดินทางมาที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อให้ปากคำ โดย นายเจอร์ราร์จ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมาตามถนนเทพประสิทธิ์ จนมาถึงสี่แยกซอยกอไผ่ จึงชะลอรถเพื่อรอเลี้ยวเข้าซอย ระหว่างนั้นนายสุเมธ ซึ่งขับรถสวนทางมาก็ชะลอรถเพื่อเลี้ยวเข้าซอยเดียวกัน ตอนแรกก็โบกมือทำสัญญาณให้ นายสุเมธ ไปก่อน แต่น่าจะเกิดการเข้าใจผิดคิดว่าให้ของลับ เลยขับรถตามปาดหน้าและแกล้งเบรกกะทันหันอยู่ตลอดทาง
       
       กระทั่งถึงจุดเกิดเหตุ นายสุเมธ ได้จอดรถกลางถนนแล้วเปิดประตูลงมาทำท่าจะเข้ามาทำร้าย จึงรีบไปหยิบมีดอีโต้ที่มีไว้ทำสวนตัดแต่งกิ่งไม้ในบ้านออกมาเพื่อป้องกันตัว ไม่ได้มีเจตนาจะเอาไปทำร้าย นายสุเมธ แต่อย่างใด ในส่วนของคลิปวิดีโอที่ นายสุเมธ ได้มาจากพลเมืองดี และมีการเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียล จนหลายคนเข้าใจผิดนั้นขอชี้แจงว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด
       
       ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใคร เพราะต้องรอสอบปากคำพยานแวดล้อม และรวบรวมหลักฐานให้ชัดเจนจึงจะสามารถสรุปได้ว่าใครผิดใครถูก ในส่วนของคู่กรณีทั้งสองฝ่ายในขณะนี้ต่างคนต่างยังไม่ได้แจ้งความเอาผิดกันและกัน แต่ถ้าหากทางฝ่ายของนายสุเมธ จะเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อเอาผิดต่อ นายเจอร์ราร์ด ในข้อหาพยายามฆ่านั้นก็สามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานว่าจะเข้าข่ายหรือไม่
เสี่ยร้านทองพัทยาเปิดคลิปเด็ดแจง โดนฝรั่งถ่อยทุบรถก่อนขับชน ชนวนเหตุ “หมัดเดียวร่วง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...