xs
sm
md
lg

ศาลให้ประกันคนละ 2 แสน 10 ชายหื่นกรุงเก่าซื้อกาม นร.สาว ม.3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศาลให้ประกันคนละ 2 แสน 10 ชายหื่นกรุงเก่าซื้อกาม นร.สาว ม.3
MGR Online - ศาลให้ประกันคดีซื้อบริการทางเพศ หลังตำรวจกองปราบฯ ฝากขัง 11 ผู้ต้องหาซื้อบริการผู้เยาว์เมืองกรุงเก่า ตีราคาประกัน 3 แสนบาท ส่วนผู้ต้องหาที่ 3-11 ตีราคาประกันคนละ 2 แสนบาท
       
       

       
       วันนี้ (7 ธ.ค.) ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อเวลา 14.30 น. พ.ต.ต.หญิง ดวงมณี พานนาค พนักงานสอบสวนกองปราบปราม นำตัวนายธนวรรธน์ บรรเทาทุกข์ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาที่ 1 ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย ซึ่งผู้นั้นไม่อาจอยู่ในภาวะที่สามารถขัดขืนได้, ข้อหาพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์ไม่เต็มใจ, พาบุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร และกลุ่มผู้ต้องหาที่ 2-11 ในข้อหาพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปีไปเสียจากบิดามารดาโดยผู้เยาว์ไม่เต็มใจ, พาบุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร กรณีได้ซื้อบริการผู้เยาว์ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา มาขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรก
       
       คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจกองปราบปรามได้จับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดตามหมายจับของศาลอาญา โดยกล่าวหาผู้ต้องหาที่ 1 ว่าข่มขืนกระทำชำเราและพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี โดยผู้เยาว์นั้นไม่เต็มใจและผู้ต้องหาที่ 2-11 ว่าพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี และไม่เกิน 18 ปี โดยเมื่อ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจกองปราบปรามได้รับประสานงานจากมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่าได้รับร้องทุกข์จาก น.ส.พันธิภา (นามสมมติ) มารดาของ น.ส.พิมพ์ (นามสมมติ) อายุ 15 ปีเศษ ขอให้ช่วยเหลือผู้เสียหายที่ถูกนางปาวีณา ทองเชื้อ อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นอาเลี้ยง หลอกและข่มขู่ไปขายบริการทางเพศนาน 7 เดือน หากไม่ทำตามก็จะถูกด่าทอทุบตีทำร้ายและไม่เคยได้รับเงินตอบแทน วันดังกล่าวตำรวจได้จับกุม น.ส.ปาวีณาแล้วกล่าวหาว่าเป็นธุระจัดหาบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่นโดยไม่ยินยอม ฐานค้ามนุษย์ ส่งพนักงานสอบสวนแยกดำเนินคดีไปต่างหาก
       
       ต่อมาตำรวจได้จับกุมขยายผลและดำเนินคดีต่อกลุ่มบุคคลที่ซื้อบริการทางเพศกับผู้เยาว์ โดยตรวจสอบจากโทรศัพท์มือถือที่ยึดได้จาก น.ส.ปาวีณา ประกอบด้วย ผู้ต้องหาที่ 1-11 โดยแต่ละครั้งจะมีการติดต่อผ่านเฟซบุ๊กและไลน์จนทราบว่ามีการชักชวนเด็กหญิงไปร่วมหลับนอนกับกลุ่มผู้ต้องหา โดยนัดแนะส่งตามโรงแรมต่างๆ ใน ต.ข้าวเม่า อ.พระนครศรีอยุธยา รวมทั้งโรงแรมม่านรูดอื่นๆ โดยผู้ต้องหาที่ 1 ได้มีเพศสัมพันธ์กับ น.ส.พิมพ์ รวม 8 ครั้ง แล้วให้เงินจำนวน 1,000 บาท โดยผู้เยาว์จะนำเงินส่งมอบให้ น.ส.ปาวีณาทุกครั้ง ส่วนผู้ต้องหาอื่นๆ ได้มีการนัดแนะโดย น.ส.ปาวีณาจะพา น.ส.พิมพ์ ไปมีเพศสัมพันธ์โดยชำระค่าซื้อบริการครั้งละ 500 หรือ 800 บาทบ้าง บางคนใช้บริการ 4-8 ครั้ง โดยใช้โรงแรมม่านรูดในเขต จ.พระนครศรีอยุธยา โดยราคาค่าซื้อบริการสูงสุด 1,500 บาท แต่ละครั้งจะมอบเงินให้แก่ น.ส.ปาวีณา และบางครั้ง น.ส.ปาวีณาจะไปนั่งรอในห้องน้ำ เมื่อเสร็จแล้วผู้ซื้อบริการจึงเรียกให้มารับเงิน โดยพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาดำเนินคดีผู้ต้องหาที่ 1 รวม 3 ข้อหา ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย ซึ่งผู้นั้นไม่อาจอยู่ในภาวะที่สามารถขัดขืนได้, ข้อหาพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์ไม่เต็มใจ, พาบุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 276, 318 วรรค 3 และ 283 ทวิ ส่วนผู้ต้องหาที่ 2-11 ดำเนินคดี 2 ข้อหา ฐานข้อหาพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์ไม่เต็มใจ, พาบุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 318 วรรค 3 และ 283 ทวิ ชั้นจับกุมและสอบสวนผู้ต้องหาที่ 1 ให้การปฏิเสธข้อหาข่มขืนฯ ส่วนข้อหาอื่นให้การรับสารภาพ ขณะที่ผู้ต้องหาที่ 2, 5, 7, 8 และ 9 ให้การรับสารภาพทุกข้อหา ส่วนผู้ต้องหาที่ 3, 4, 6, 10 และ 11 ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา
       
       ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้ควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมดเป็นเวลา จะครบ 48 ชั่วโมง แต่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นเนื่องจากต้องสอบพยานอีก 10 ปาก รอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือและตรวจหลักฐานต่างๆ จึงขออำนาจศาลฝากขังเป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 7-18 ธ.ค.นี้ หากผู้ต้องหาขอประกันตัว พนักงานสอบสวนขอให้เป็นดุลยพินิจของศาลศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้
       
       ล่าสุดศาลให้ประกันตามที่ญาตินายธนวรรธน์ บรรเทาทุกข์ ผู้ต้องหาที่ 1 และผู้ต้องหาที่ 3-11 ยกเว้นผู้ต้องหา 2 ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างสอบสวนโดยศาลพิจารณาแล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ผู้ต้องหาที่ 1 ประกันตัวไปโดยตีราคาประกัน 3 แสนบาท ส่วนผู้ต้องหา ที่ 3 11 ตีราคาประกันคนละ 2 แสนบาท
ศาลให้ประกันคนละ 2 แสน 10 ชายหื่นกรุงเก่าซื้อกาม นร.สาว ม.3


กำลังโหลดความคิดเห็น...