xs
sm
md
lg

“จิ๊บ ปกฉัตร” สำลักความหวานจะตายอยู่แล้ว! ฟุ้ง “บอส” มุ้งมิ้งมาก สุดโรแมนติก คบกันชีวิตมีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“จิ๊บ ปกฉัตร” สำลักความหวานจะตายอยู่แล้ว! ฟุ้ง “บอส” มุ้งมิ้งมาก สุดโรแมนติก คบกันชีวิตมีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์
“จิ๊บ ปกฉัตร” หลั่งน้ำตา ซานต้า “บอส” เซอร์ไพรส์ของเล่นที่ไม่เคยได้ในวัยเด็ก ขอบคุณตัวเองเปิดโอกาสให้เรียนรู้คนที่ต่างกันสุดขั้ว ถึงไม่ดีที่สุด แต่ทำให้ชีวิตสัมผัสความหวาน มีความมุ้งมิ้งและโรแมนติกที่สุด ลุ้นแม่ฝ่ายชายปลื้ม
       
       

       
       หวานอย่างไม่เคยเห็นมาก่อนจริงๆ สำหรับ “จิ๊บ ปกฉัตร เทียมชัย” กับหวานใจ “บอส พุทธิพงษ์ คล้ำจีนภาณุวงศ์” ล่าสุด เพิ่งควงกันไปสวีตที่ญี่ป่น มีโมเมนต์อบอุ่นและโรแมนติกเพียบ ซึ่งสาวจิ๊บเผยว่ารู้สึกขอบคุณตัวเองที่เปิดโอกาสเรียนรู้ฝ่ายชาย ทำให้ชีวิตได้สัมผัสความมุ้งมิ้ง อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
       
       “ก็ดีค่ะ ที่เห็นว่ามีโมเมนต์หวานๆ เพราะพี่บอสเขาเป็นคนโรแมนติกมาก ก็เลยดูมุ้งมิ้ง แต่ที่ผ่านมาไม่เห็นจิ๊บหวาน เพราะเราเป็นคนไม่โรแมนติก จิ๊บจะง่ายๆ สบายๆ มากกว่า แต่บอสเป็นคนใส่ใจรายละเอียดหลายอย่าง เลยทำให้มีโมเมนต์ดีๆ เกิดขึ้น อย่างคริสต์มาสเขาก็มีของขวัญเป็นบ้านต้นไม้มาเซอร์ไพรส์ แล้วต้องบอกว่าบ้านต้นไม้แบบนี้ เป็นของที่ตอนเด็กๆ จิ๊บอยากได้มาก แล้วไม่ได้ ตอนนั้นเราขอแม่ ไปนอนดิ้นอยู่หน้าร้านของเล่น แต่แม่ก็ไม่ซื้อให้ แม่บอกว่าต้องทำงาน แล้วจะได้ซื้อเอง แต่เรายังทำงานไม่ได้ พอมีเงินก็เอาไปซื้ออย่างอื่นแล้ว แต่เคยไปเดินร้านของเล่นกับพี่บอส แล้วเล่าให้เขาฟังว่าเคยอยากได้ เพราะเป็นบ้านในฝันของเรา แต่ว่าก็ผ่านไปไม่มีอะไร จนคริสต์มาส เขาก็ซื้อมาเซอร์ไพรส์ เป็นซานตาครอสเลยค่ะ”
       
       “พอเราเห็นแล้วก็ร้องไห้เลย หลายๆ คนอาจจะมองว่าเป็นของเล็กๆ น้อยๆ แต่สำหรับจิ๊บ คือของเล่นที่เราไม่เคยได้ในวัยเด็ก แล้วอยู่ดีๆ มาอยู่ตรงหน้าตอนโต ความจริงพอเราโตขึ้น จิ๊บก็ซื้อได้ แต่อยากเก็บอันนี้ไว้เป็นความทรงจำดีๆ ที่เขาตั้งใจทำให้เราจริงๆเพื่อเติมเต็มความรู้สึกดีๆ เราก็เรียกว่าบ้านน้องกระต่าย”
       
       เริ่มจะหวั่นเป็นแค่ช่วงโปรโมชั่น แต่ยอมรับผิดไม่ผิดเลือกคบคนที่ตรงกันข้ามกัน ได้เจอเซอร์ไพรส์ มีอะไรแปลกใหม่ในชีวิต
       “นั่นสิคะ เริ่มคิดแล้วนี่ (หัวเราะ) เขาก็ไม่ได้สรรหาโน่นนี่มาเอาใจเรา แต่ถ้าเขารู้ว่าเราชอบอะไร แล้วถ้ามีโอกาสเขาก็จะทำ ไม่ได้ถึงขนาดต้องเอาใจตลอด ซึ่งคนไม่ค่อยเห็นโมเมนต์นี้ของจิ๊บ ชีวิตนี้ไม่มีเลยที่จะมุ้งมิ้งหรือเซอร์ไพรส์ นี่เป็นครั้งแรกก็รู้สึกดีนะ คือ ก่อนหน้านี้ เราเลือกคบคนแบบเดียวกันมาตลอด ก็จะเป็นความสัมพันธ์แบบที่ทุกคนเห็นคือคบแป๊บเดียวก็เลิกอีกแล้ว แต่พอคนนี้เลือกคบคนที่แบบตรงกันข้ามมาก ก็จะเป็นอีกอารมณ์ที่ทำให้คิดว่าอย่าตัดสินคนแค่แบบที่เราชอบ ให้เปิดใจกว้างๆ ค่อยๆ ดูบางทีก็มีอะไรแปลกๆ ให้เราเซอร์ไพรส์ในชีวิต เหมือนกับที่จิ๊บได้ในวันนี้เหมือนกัน”
       
       “กว่าเราจะเปิดใจก็ยากนะ เพราะว่าคนนี้ตอนแรกไม่ใช่แนวเรา แล้วการที่เราจะทำยังไงให้ชอบหรือรู้สึกดีกับคนที่ไม่ใช่แนวของเรา ก็ต้องเรียนรู้จากเขาเหมือนกัน ต้องเปิดโอกาสให้ทั้งตัวเขาและเรา เพราะบางทีเรามักจะมีกรอบว่าเคยเจอคนแบบนี้มาแล้วไม่เวิร์ก คิดว่าต้องน่าเบื่อแน่ๆ แต่พอเราโตขึ้น แล้วขยายมุมมองของเรา แล้วก็ลองให้อิสระกับความคิด อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด คิดแค่วันต่อวันไป จิ๊บก็ขอบคุณตัวเองที่เปิดโอกาสให้ตัวเอง และขอบคุณพี่บอสที่เปิดโอกาสให้เรารู้จักกัน จนมีโมเมนต์หวานๆ เกิดขึ้นในชีวิตจิ๊บ”
       
       บอกทุกคนที่เคยคบมาดีหมด แต่ดีคนละแบบ และตอบโจทย์ในโมเมนต์ที่ต่างกัน รักครั้งนี้ทำให้ตนมีโมเมนต์หวานมากขึ้น
       “ทุกคนที่ผ่านมาดีหมดเลย ในชีวิตจิ๊บที่เคยคบมาไม่มีใครไม่ดีเลย แต่ละคนจะมีดีแตกต่างกัน ณ โมเมนต์นี้คนนี้อาจจะเป็นคนที่ตอบโจทย์เรา ก่อนหน้านี้ก็มีคนที่ดีที่สุดในโมเมนต์นั้นเหมือนกัน”
       
       “ถามว่าเขาทำให้เรามีความสุขมั้ย เรียกว่ามาทำให้มีโมเมนต์หวานๆ มากขึ้นดีกว่า เพราะชีวิตจิ๊บก็แฮปปี้อยู่แล้ว ตอนแรกก็กังวล แอบคิดว่าคริสต์มาสเขาต้องมีของขวัญมาเซอร์ไพรส์แน่ๆ ปรากฎว่าตอนอยู่ด้วยกัน ไปไหว้พระก็ไม่เห็นมีอะไรเลย สงสัยคงไม่มีแล้วแน่ๆ ก็สบายใจ เพราะเราก็ไม่ได้มีอะไรให้เขา แต่แล้วเขาก็มีของขวัญให้จริงๆ”
       
       แย็ปถามแม่บอสชอบตนหรือเปล่า แต่ฝ่ายชายยังไม่บอกอะไรกลับมา
       “ตอนไปญี่ปุ่นโมเมนต์หวานๆ ของเขามีตลอดเลย เขารู้ว่าจิ๊บชอบนางเงือก ก็พาไปดิสนีย์ซี เขาทำการบ้านดีมาก ทำให้จิ๊บได้เล่นเครื่องเล่นทุกอย่างในนั้น เขาก็ตั้งใจทำหลายๆ อย่างให้เรา เป็นทริปเพื่อแม่เขา ทริปนี้ไปกับแม่พี่บอส”
       
       “ก็เพิ่งเป็นทริปแรก ยังไม่รู้อะไรเลย ก็พยายามถามเขาว่าคุณแม่ชอบเราหรือเปล่า แต่เขาก็ยังไม่พูดอะไร แต่แรกๆ เจอคุณแม่ก็เกร็งอยู่แล้ว พอผ่านไปสักพัก แม่ก็น่ารักดี เราเป็นตัวของตัวเองได้ กินเสร็จแล้วนอนก็โอเค ถือว่าเป็นธรรมชาติ”
“จิ๊บ ปกฉัตร” สำลักความหวานจะตายอยู่แล้ว! ฟุ้ง “บอส” มุ้งมิ้งมาก สุดโรแมนติก คบกันชีวิตมีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์
“จิ๊บ ปกฉัตร” สำลักความหวานจะตายอยู่แล้ว! ฟุ้ง “บอส” มุ้งมิ้งมาก สุดโรแมนติก คบกันชีวิตมีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์
“จิ๊บ ปกฉัตร” สำลักความหวานจะตายอยู่แล้ว! ฟุ้ง “บอส” มุ้งมิ้งมาก สุดโรแมนติก คบกันชีวิตมีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์


กำลังโหลดความคิดเห็น...