xs
sm
md
lg

ตร.ปทส.ยังไม่แจ้งข้อหา “นพดล” แค่เรียกสอบฐานะพยาน เผย “เปรมชัย” ประสานขอศึกษาธรรมชาติ ไม่ได้บอกไปล่าสัตว์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ตร.ปทส.ยังไม่แจ้งข้อหา “นพดล” แค่เรียกสอบฐานะพยาน เผย “เปรมชัย” ประสานขอศึกษาธรรมชาติ ไม่ได้บอกไปล่าสัตว์
MGR Online - ผบก.ปทส.เผยยังไม่แจ้งข้อหา “นพดล” อดีต ขรก.กรมอุทยานฯ ที่ปรึกษา บ.อิตาเลียนไทย แค่เรียกสอบในฐานะพยาน เผยเจ้าตัวยอมรับประสานให้ “เปรมชัย” ศึกษาธรรมชาติ แต่ไม่ได้บอกไปล่าสัตว์ ส่วนคดีขนไฟฉายติดสินบน ให้ ปปป.ดำเนินการ
       
       

       
       วันนี้ (13 ก.พ.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข ผู้บังคับการกองบังคับการปรามปราบการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ผบก.ปทส.) กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นำกำลังจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ ผจก.บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) กับพวกรวม 4 คน ขณะตั้งแคมป์ลอบล่าสัตว์ป่าคุ้มครองในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ว่าได้รับรายงานเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า นายนพดล พฤกษะวัน ที่ปรึกษาบริษัท อินตาเลี่ยนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) อดีต ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 6 ซึ่งถูกระบุว่าเป็นคนประสานให้นายเปรมชัยกับพวกเข้าพื้นที่ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งนายนพดลได้ให้การว่าตนเป็นคนติดต่อประสานไปยัง น.ส.กาญจนา นิตยะ ผู้อำนวยการสำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานฯ เมื่อช่วงประมาณปลายเดือนมกราคมเพื่อขอให้นายเปรมชัยและพวกเข้าพื้นที่เพื่อไปศึกษาธรรมชาติ แต่ไม่ได้มีการบอกว่าไปล่าสัตว์
       
       พล.ต.ต.ปัญญากล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่นายนพดลเป็นคนที่นำไฟฉายไปให้ทางกรมอุทยานฯ ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์นั้น เขาได้ให้การว่าเนื่องจากเขาเป็นอดีตข้าราชการของกรมป่าไม้เลยให้ไว้ใช้เพื่ออำนวยความสะดวก ไม่ใช่เป็นการติดสินบน สำหรับรายละเอียดจำนวนที่มอบให้อยู่ระหว่างสอบปากคำไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ปักใจเชื่อ จะต้องทำการตรวจสอบว่าคำให้การมีความสอดคล้องกันหรือไม่ เบื้องต้นยังไม่แจ้งข้อหาต่อนายนพดล เนื่องจากเรียกมาให้การในฐานะพยาน และขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือผลการสอบสวนยังไปไม่ถึงเขา
       
       พล.ต.ต.ปัญญากล่าวด้วยว่า ส่วนกรณีการแจ้งข้อกับนายนพดลเรื่องการติดสินบนเจ้าหน้าที่นั้นเป็นการดำเนินการของ บก.ปปป.ซึ่งทราบว่าทางนายวิเชียรได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ ที่มีการตรวจสอบร้านอาหารป่าที่นายเปรมชัยและพวกเข้าไปรับประทานก่อนเข้าไปยังอุทยานฯ ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ แต่ไม่ใช่แม่ครัวคนเดียวกันกับที่ไปทำอาหารภายในแคมป์ของนายเปรมชัย


กำลังโหลดความคิดเห็น...