xs
sm
md
lg

ลึกทันใจ : ใครปล่อยให้ ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ลอยนวล?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ลึกทันใจ : ใครปล่อยให้ ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ลอยนวล?
รายงานพิเศษ ลึกทันใจ ตอน ใครปล่อยให้ ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ลอยนวล? ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม NEWS1 วันอังคารที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561
       

       
       

       ถึงกับควันออกหูกันเลยทีเดียวสำหรับบิ๊กตู่เมื่อทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ 2 ศรีพี่น้องนักโทษหนีคดีต่างกรรมต่างวาระออกมาโชว์ภาพเดินทอดน่องเยาะเย้ยกันที่เมืองจีน สอดคล้องและเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่มีพวกขาเย้ว ออกมายั่วให้จับที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย งานนี้ทำให้บิ๊กตู่ถึงกับหลุดปากด่าออกมาว่า”ไอ้กระพี้”หรือพวกเปลือกนอกที่ไม่มีอะไรเป็นแก่นสาร จึงไม่ให้ราคาอะไรประมาณนี้ แต่ถ้าจะบอกว่าไม่มีราคาก็ไม่ได้ เพราะบิ๊กตู่ก็ยอมรับเองไม่หรือว่า พอทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ขยับทีก็เป็นข่าวสร้างความปั่นป่วนไปทั่ว ขณะเดียวกันก็มีข่าวออกมาว่าช่วงนี้มีระดับ “ลูกน้องที่เป็นมือเท้า” ตบเท้าไปพบสองพี่น้องที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีนอีกด้วย ในจำนวนนั้นก็มีพวกที่มีลุ้นได้เป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยอีกหลายคน
       
       เมื่อพินิจพิเคราะห์ว่า เหตุใด “สองพี่น้องนักโทษหนีคดี” ต้องออกมาโชว์ตัวแอ๊คชั่นกันตอนนี้ ก็ต้องตอบว่า น่าจะเป็นการสร้างกระแสให้เกิดการเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งโดยเร็วที่สุด เพราะเชื่อว่า ยังไง ๆ หากมีการเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยก็ยังจะชนะอยู่ดี เรื่องนี้ก็ต้องโทษบิ๊กตู่ด้วย ที่ตีงูก็ตีไม่ตาย หรือไม่ตั้งใจตี ทำไมก่อนหน้านี้ไม่ยอมเพิกถอนพาสปอร์ต พอเป็นข่าวทีก็มาบอกว่าจะถอนพาสปอร์ต ก็ต้องถามกันตรง ๆ ว่า มัวแต่ทำอะไรกันอยู่?
       เมื่อช่วงนี้ปะเหมาะกับเรื่องศรัทธาขาลง กองหนุนหดหายของรัฐบาล จากเรื่องนาฬิกาหรูของบิ๊กป้อมที่มีเรื่องตั้งแต่ปลายปีที่แล้วมาจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เคลียร์ และนอกจากไม่เคลียร์ก็ยังมีหมอ ธีระเกียรติ์ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีศึกษาธิการในครม.ชุดเดียวกันออกมากระแทกให้เสียศูนย์เข้าไปอีก ยิ่งบวกกับเรื่อง “เลื่อนการเลือกตั้ง”และการหวาดระแวงว่าคสช.จะสืบทอดอำนาจต่อไป เรื่องเหล่านี้ล้วนแต่เป็นคะแนนที่ติดลบของรัฐบาลที่บิ๊กตู่ไม่ยอมเคลียร์ให้ชัดเอง
       
       ดังนั้น ถ้าหากจะเรียกว่า ช่วงนี้เป็น “นาทีทอง”ของพวกจ้องป่วนจ้องล้มรัฐบาลและคสช.ก็ไม่น่าจะต้องแปลกใจ สังเกตดูได้จากความพยายามสร้างกระแส “อยากเลือกตั้ง” กันเต็มที่ แต่จะ “จุดติด” หรือไม่มันก็ขึ้นอยู่กับบิ๊กตู่ว่าจะสร้างเงื่อนไขเพิ่มหรือกำจัดเงื่อนไขเหล่านั้นทิ้งไปได้หรือไม่เท่านั้นเอง
       ทีมข่าว ลึกทันใจ รายงาน


กำลังโหลดความคิดเห็น...