xs
sm
md
lg

ลึกทันใจ : “เพื่อไทย” ระอุ สุดารัตน์โดนรุ่นหลานลูบคม!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ลึกทันใจ : “เพื่อไทย” ระอุ สุดารัตน์โดนรุ่นหลานลูบคม!!
รายงานพิเศษ ลึกทันใจ ตอน “เพื่อไทย” ระอุ สุดารัตน์โดนรุ่นหลานลูบคม!! ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม NEWS1 วันอังคารที่ 13 มีนาคม 2561
       

       
       

       พอเสียงปี่กลองการเมืองเริ่มบรรเลง พรรคการเมืองต่าง ๆ ก็เริ่มออกลีลาร่ายรำ เคลื่อนไหวไปตามจังหวะ แต่สำหรับพรรคเพื่อไทยยังไม่ทันไรก็ดูเหมือนจะเต้นกันคนละจังหวะซะแล้ว!! ล่าสุด “พชร นริพทะพันธุ์”ลูกชายของพิชัย นริพทะพันธุ์ หากเทียบพรรษาทางการเมืองก็ถือเป็นรุ่นหลานสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวในหัวข้อ”อย่าทำให้พรรค-ประชาชนถูกปล้นซ้ำ”แสดงความไม่เห็นด้วยกับคำสัมภาษณ์ของคุณหญิงสุดารัตน์ ในทำนอง“เอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่น” ที่คุณหญิงสุดารัตน์ระบุว่าพรรคเพื่อไทยติดหล่ม และเป็นส่วนหนึ่งของปัญหาวิกฤติปัจจุบัน การแก้ปัญหาในอดีตจึงควรยึดแนวทางศาสนาแบบ “ต้องเริ่มที่ตัวเองก่อน”
       
       สำหรับพรรคเพื่อไทย ถ้าจะว่ากันอย่างตรง ๆ ก็ต้องบอกว่าเป็นพรรคที่ไม่เหมือนคนอื่น ใครอยากได้ดิบได้ดี ก็ต้องขยันกันออกมาเสนอหน้าให้นายใหญ่ได้เห็นผลงาน โดยมีการแบ่งกันเป็นกลุ่มก๊วนต่าง ๆ ทั้งกลุ่มอดีต ส.ส. ภาคอีสาน กลุ่มภาคเหนือ กลุ่มกรุงเทพฯและกลุ่มฝั่งธนฯเป็นต้น แต่ที่ผ่านมาดูเหมือนว่ากลุ่มของ “สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์” จะออกตัวแรงมากกว่าใครเพื่อนในการแสดงให้เห็นว่ามีความพร้อมที่จะนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีหญิงคนที่ 2 ของพรรคเพื่อไทย มีการเดินสายไปพบปะกับกลุ่มก๊วนต่างๆ ทั้งภายในพรรคเพื่อไทยเองและกลุ่มการเมืองต่าง ๆ รวมไปถึง “กลุ่มอำนาจ” นอกพรรค มีความพยายามสื่อให้เห็นทั้งทางตรงและทางอ้อมว่าเธอคือ “ตัวเชื่อม” ประสานสิบทิศ ที่สำคัญพยายามชี้ให้เห็นว่ามีสายสัมพันธ์ที่ดีกับระดับ “บิ๊ก” ในคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.ด้วย เมื่อเริ่มมี “ความโดดเด่น” “ความหมั่นไส้”ก็ต้องตามมาเป็นธรรมดา โดยเฉพาะกลุ่ม ส.ส. ทางภาคเหนือ ภาคอีสาน และที่สำคัญกลุ่มของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ที่ถือเป็นคู่อริเก่าเกลียดเข้ากระดูกดำ ก็คอยยืนขวางอยู่เต็มประตูพรรค นอกจากนี้ก็ยังมีเจ้าของพรรคตัวจริงคือ กลุ่มครอบครัวชินวัตร ที่มีทั้งคุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพชร์ อดีตภรรยาของ ทักษิณ ชินวัตร กลุ่มของ “เจ๊แดง” เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ที่คราวนี้ตามข่าวย้ำกันภายในว่าต้องการชู “สมชาย วงศ์สวัสดิ์” ขอล้างตาชิงเก้าอี้นายกฯ ขอเข้าไปนั่งในทำเนียบให้ได้สักครั้ง เมื่อเป็นเช่นนี้มองไปทางไหนก็ดูมืดมนไปหมด ในพรรคเพื่อไทยถือว่า คุณหญิงสุดารัตน์ อยู่ยากแล้วล่ะ
       
       ทีมข่าว ลึกทันใจ รายงาน


กำลังโหลดความคิดเห็น...