xs
sm
md
lg

“ลุงจรูญ” ลั่น “ครูปรีชา” ไม่มีหลักฐานเด็ด เป็นเพียงบทละครตื้นๆ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“ลุงจรูญ”  ลั่น  “ครูปรีชา”  ไม่มีหลักฐานเด็ด เป็นเพียงบทละครตื้นๆ
กาญจนบุรี “ลุงจรูญ” ลั่น “ครูปรีชา” ไม่มีหลักฐานเด็ด เป็นเพียงบทละครตื้นๆ ส่วน นายแผน เป็นอีกตัวละครที่ปั้นเรื่องขึ้นมา ยันไม่ได้วิตกกังวล มั่นใจว่าไม่มีจริง
       
       วันนี้ ( 13 มี.ค.) ร.ต.ท.จรูญ ได้เปิดบ้านพัก ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่า ตนเพิ่งรู้จากสื่อว่ามีพยานในคดีนี้อีกคนชื่อ นายแผน ซึ่งตนไม่เคยพบเห็นมาก่อนว่าหน้าตาเป็นอย่างไร และเป็นสิ่งที่ทำให้ตนแปลกใจที่ว่าเป็นบุคลากรของธนาคารที่เราไว้เนื้อเชื่อใจ
       
       กรณีที่ นายแผน ระบุว่า ทางตำรวจเป็นผู้ที่บอกให้ตนเองกลับคำให้การ นั้น ในเรื่องนี้ตนมองว่า นายแผน รู้อยู่แก่ใจว่าทำอะไรอยู่ แต่ไม่ควรออกมาพูดแบบลอยๆ โดยขาดพยานหลักฐาน ส่วนการที่พยานฝ่าย ครูปรีชา รวมทั้งทนายความเริ่มทยอยถอนตัว นั้น ตนมองว่า แต่ละคนน่าจะรู้ตัว
       
       สำหรับ พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ตนคงไม่ฝากอะไรถึงเขา เพราะเขาเป็นถึงข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ฉะนั้นเวลาเขาจะทำอะไร ก็คงจะคิดไตร่ตรองมาดีแล้ว ส่วน เจ๊บ้าบิ่น เจ๊พัช และ เจ๊เกียว แม่ค้าขายลอตเตอรี่รายใหญ่ของเมืองกาญจน์ และเป็นพยานคนสำคัญให้กับ ครูปรีชา ยังคงให้การยืนยันตามคำให้การเดิม ซึ่งก็เป็นเรื่องของพวกเขาเช่นกัน เพราะก็คงจะกลับตัวลำบาก ก็แล้วแต่วิจารญาณของพวกเขาแล้วกัน และคงไม่เข้าไปพูดคุยกับ ครูปรีชา รวมทั้ง เจ๊บ้าบิ่น เจ๊พัช และ เจ๊เกียวด้วย หากพบกันโดยบังเอิญ แต่หาก ครูปรีชา กับกลุ่มพยานจะมาหาตน ก็ขึ้นอยู่ที่ตนจะตัดสินใจให้พบหรือเปล่า
       
       แต่อย่างไรก็ตาม รู้สึกสงสาร พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และบุคลากรในหน่วยงาน ที่ต้องมาเหน็ดเหนื่อยจากการก่อเรื่องก่อราวของกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่ง ซึ่งตนพูดตั้งแต่แรกแล้วว่า ไม่ต้องออกมาช่วยตน เพียงแค่หาความจริงให้ปรากฏเท่านั้น แล้วจะรู้เองว่า ใครผิดใครถูก เพราะขณะนี้ก็เริ่มปรากฏออกมาให้เห็นเรื่อยๆ แล้ว ซึ่งตนก็รู้สึกพอใจ และมองว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องในคดีซึ่งถูกดำเนินคดี ได้ร่วมกันทำเป็นขบวนการตั้งแต่แรกแล้ว
       
       ส่วนกรณีที่ พล.ต.ท.ฐิติราช ออกมาระบุว่า พยานฝ่าย ครูปรีชา คล้ายกับถูกสะกดจิตหมู่ นั้น ตนมองว่า เป็นการเปรียบเปรยมากกว่า เชื่อว่าการที่ พล.ต.ท.ฐิติราช จะกันนายตำรวจ 4 นายไว้เป็นพยานนั้น ก็คงมีเหตุผล ซึ่งตนมั่นใจการทำงานของ พล.ต.ท.ฐิติราช ตั้งแต่แรกแล้ว และต้องขอขอบคุณที่ช่วยค้นหาความจริงให้มันปรากฏ ส่วนกระแสที่จะกดดัน พล.ต.ต.สุทธิ ให้ถูกปลดออกจากข้าราชการตำรวจ นั้น โดยส่วนตัวตนให้อภัยหมดทุกคน แต่ว่ากรรมของแต่ละคนที่ก่อ เราคงจะไปให้อภัยแทนเขาไม่ได้
       
       ตนยืนยันว่า ตนซื้อลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลจากบนแผงของแม่ค้า แต่ในส่วนของแม่ค้าออกมาระบุว่า เลขดังกล่าวไม่มีวางขายบนแผง นั้น ซึ่งปัจจุบันกลุ่มแม่ค้าก็เป็นฝ่าย ครูปรีชา อยู่แล้ว ตนจึงไม่แปลกใจที่แม่ค้าออกมาระบุเช่นนั้น
       
       กรณีที่ ครูปรีชา ออกมาระบุว่า มีพยานหลักฐานสำคัญที่จะนำขึ้นสู่ศาล ตนมองว่า ครูปรีชา ไม่น่าจะมีหลักฐานอะไร เป็นเพียงบทละครตื้นๆ เท่านั้น และการที่ นายแผน ออกมาอ้างว่า เห็นคนคล้ายตนเองเก็บลอตเตอรี่ได้ นั้น เชื่อว่าเป็นการปั้นเรื่องราวขึ้นมา ซึ่งตนก็ไม่ได้วิตกกังวลในเรื่องนี้ เพราะมั่นใจว่าไม่มีจริง
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ เจ๊บ้าบิ่น เจ๊พัช และเจ๊เกียว ทั้ง 3 คน ไม่มีใครออกมาขายลอตเตอรี่แม้แต่คนเดียว
“ลุงจรูญ”  ลั่น  “ครูปรีชา”  ไม่มีหลักฐานเด็ด เป็นเพียงบทละครตื้นๆ


กำลังโหลดความคิดเห็น...