xs
sm
md
lg

หนุ่มนอร์เวย์เล่นน้ำหัวหินเท้าเหวอะ หวั่นโดนฉลามกัด ผู้ว่าฯ ไม่ฟันธง แต่สั่ง จนท.เฝ้าระวัง-ติดป้ายเตือนแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

หนุ่มนอร์เวย์เล่นน้ำหัวหินเท้าเหวอะ หวั่นโดนฉลามกัด ผู้ว่าฯ ไม่ฟันธง แต่สั่ง จนท.เฝ้าระวัง-ติดป้ายเตือนแล้ว
ประจวบคีรีขันธ์ - ผู้ว่าฯ ประจวบคีรีขันธ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่หาดทรายน้อยหัวหิน หลังโลกโซเชียลแชร์ภาพนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ ขณะเล่นน้ำทะเล โดยระบุว่าถูกฉลามกัด เบื้องต้นนักท่องเที่ยวปลอดภัย และยังไม่สามารถยืนยันสาเหตุการได้รับบาดเจ็บ แต่เจ้าตัวระบุถูกจู่โจมจากสัตว์บางอย่าง
       
       จากกรณีโลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติซึ่งลงเล่นน้ำที่หาดทรายน้อย หมู่บ้านเขาเต่า อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาเป็นบาดแผลขนาดใหญ่มีเลือดไหลชาวบ้านได้ช่วยกันปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยในคลิปดังกล่าวระบุว่า นักท่องเที่ยวรายนี้ได้รับบาดเจ็บจากถูกลามกัด สร้างความตกใจให้กับนักท่องเที่ยว และเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน แม้ว่าจะมีกระแสอีกด้านออกมาให้ความเห็นว่าไม่น่าจะถูกฉลามกัด นักท่องเที่ยวรายนี้อาจจะถูกหอยเพรียง ที่เกาะอยู่ตามโขดหินบาดขาขณะกระโดดเล่นน้ำก็เป็นไปได้
       
       ล่าสุดวันนี้ (16 เม.ย.) นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วย นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่หาดทรายน้อย หมู่บ้านเขาเต่า เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง และสอบถามข้อมูลจากชาวบ้านและผู้พบเห็นเหตุการณ์
       
       ทั้งนี้ บริเวณที่เกิดเป็นโขดหินด้านทิศเหนือ ซึ่งมีลักษณะเป็นโขดหินยื่นลงไปทะเล และพบว่าที่โขดหินที่น้ำทะเลท่วมถึงจะมีหอยเพรียง หอยนางรมเกาะขนาดเล็กบ้างใหญ่บ้างเกาะอยู่ที่โขดหิน อีกทั้งบางจุดก็มีตะไคร่เกาะ
       
       นอกจากนี้ยังพบอีกว่า บริเวณโขดหินดังกล่าวน้ำจะลึกกว่าตรงช่วงหาดทราย ชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่า เหตุการณ์นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บเกิดช่วงเย็นวานนี้ โดยก่อนหน้านี้ชาวบ้านพบเห็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายนี้กระโดดน้ำอยู่ตรงโขดหิน 2-3 รอบแล้ว ซึ่งตามปกติแล้ว บริเวณดังกล่าวนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไม่นิยมไปเล่นน้ำ เนื่องจากมีหอยเพรียง และน้ำลึก
       
       แต่ก็มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบางส่วนจะชอบไปเล่นน้ำตรงโขดหิน เนื่องจากผู้คนไม่พลุกพล่าน สามารถกระโดดน้ำจากโขดหินลงไปในทะเลได้ จนกระทั่งมีนักท่องเที่ยวที่บริเวณชายหาดได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือ เมื่อเข้าไปดูพบว่าที่ขาดมีบาดแผลเหวอะหวะ มีเลือดไหล จึงเข้าไปช่วยกันนำร่างนักท่องเที่ยวรายนี้ส่งโรงพยาบาล
       
       โดยระหว่างช่วยกันพยุงร่างนักท่องเที่ยวระบุว่าถูกปลาทำร้าย จนชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเข้าใจว่าเป็นนักท่องเที่ยวถูกฉลามกัด อย่างไรก็ตาม บรรยากาศที่หาดทรายน้อยวันนี้ยังคงมีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำกันตามปกติ
       
       ทั้งนี้ตำรวจท่องเที่ยวหัวหิน ได้รายงานผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ว่า หลังทราบเรื่องได้เดินทางไปเยี่ยมอาการผู้ได้รับบาดเจ็บ พบว่าเป็นชายชาวนอร์เวย์ มีภรรยาเป็นคนไทย ขณะนี้แพทย์ทำแผลและตรวจดูรักษาอาการอยู่ที่โรงพยาบาลกรุงเทพหัวหิน ขณะนี้สภาพจิตใจดี ปลอดภัยดี
       
       จากการสอบถามเบื้องต้น นักท่องเที่ยวรายนี้ระบุว่า กระกระโดดเล่นน้ำอยู่ จนกระทั่งกระโดดรอบสุดท้าย เมื่อลงไปรู้สึกว่าขาเขาถูกจู่โจมจากสัตว์บางอย่าง ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นสัตว์ หรืออะไร เมื่อดูที่ขาพบบาดแผลขนาดใหญ่จึงเรียกให้คนแถวนั้นช่วย
       
       นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่านักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บจากสาเหตุอะไร ในเบื้องต้นได้ประสานงานไปยังกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ตำรวจท่องเที่ยว และ เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองหัวหิน ในการร่วมกันเฝ้าระวัง แจ้งเตือนนักท่องเที่ยว ในช่วงระหว่าง 1- 2 สัปดาห์นี้ที่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยว ไม่ลงเล่นน้ำเกินกว่าระยะ 20 เมตร หรือลงเล่นน้ำลึก
       
       พร้อมกันนี้จะติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยวเพิ่มการระมัดระวังตัวขณะลงเล่นน้ำ พร้อมกันนี้ได้ประสานไปยังกลุ่มประมงเรือเล็ก และเรือบริการนักท่องเที่ยว ช่วยกันตรวจตรา ตรวจสอบสัตว์ที่อาจจะเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยว นอกจากนี้จะมีการจัดเจ้าหน้าที่มีเฝ้าระวัง ดูและรักษาความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวตลอด 24 ชั่วโมง
       
       นางศิริวรรณ ทองทิพย์ อายุ 41 ปี ผู้ประกอบการร้านอาหารและบ้านพักหาดทรายน้อย กล่าวว่า เป็นคนท้องถิ่น ไม่เคยเห็นปลาฉลามที่หาดทรายน้อย แต่เมื่อวานนี้ที่มีนักท่องเที่ยวเล่นน้ำและเป็นแผลเลือดโชกชาวบ้านก็ลือกันไปว่าเป็นฉลาม แต่ชาวบ้านคนท้องถิ่นจริงๆ จะมองว่าน่าโดนหอยเพรียงที่เกาะอยู่ตามโขดหิน แถวหาดทรายน้อยชาวบ้านจะพบเห็นปลาบางชนิดกระโดดขึ้นมาเหนือน้ำบ้าง บางครั้งก็มีโลมามาเล่นน้ำหน้าหาด แต่ก็ไม่ใช่ฉลาม ยอมรับว่าพอมีข่าวลือออกไปก็ส่งผลต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว
       
       นายนริทร์ ท่าใหญ่ ชาวบ้านหาดทรายน้อย กล่าวตรงกันว่า ไม่ได้เห็นเหตุการณ์แต่ได้ดูคลิปก็มองว่าไม่น่าจะเกิดจากปลาฉลามกัด เพราะฟันฉลามกับลักษณะบาดแผลไม่ค่อยเหมือนกัน อาจจะเป็นไปได้ว่า ช่วงที่นักท่องเที่ยวกระโดดน้ำลงมาแล้วโดนหิน หรือ หอยเพรียงบาด ตรงนั้นมีหอยเพรียงเยอะ สำหรับทะเลตรงนี้จะมีแค่ฉลามหินตัวเล็กๆ ที่เมื่อเห็นคนก็จะรีบว่ายหนี ที่พบเห็นบ่อยๆจะเห็นโลมากระโดดเล่นน้ำ ตอนนี้ตนเองก็รู้สึกสองจิตสองใจใจหนึ่งก็เชื่ออีกใจหนึ่งก็ยังไม่เชื่อ อยากให้มีการตรวจสอบให้ชัดเจน
       
       นายไพทูลย์ เต็มเปี่ยม ชาวบ้านหาดทรายน้อย กล่าวว่า ตนเองอาศัยอยู่ที่หาดทรายน้อยมาตั้งแต่เกิดไม่เคยพบเห็นว่ามีฉลามเข้ามากัดคน แต่ถ้าถามว่าในทะเลอ่าวไทยแถวนี้มีฉลามหรือไม่ ก็ยอมรับว่ามีฉลามบางชนิด แต่ก็เป็นลามตัวเล็กที่กลัวคน เมื่อเห็นคนจะรีบหนี ที่ผ่านมาก็มีนักท่องเที่ยวว่ายน้ำอยู่เป็นประจำไม่เคยได้รับบาดเจ็บอะไร แต่นักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บ เล่นน้ำอยู่ตรงชายเขาที่เป็นโขดหิน มีหอยเพรียง อาจจะกระโดดน้ำลงไปแล้วตกใจคิดว่าเป็นฉลามกัด ก็อาจจะเป็นไปได้
หนุ่มนอร์เวย์เล่นน้ำหัวหินเท้าเหวอะ หวั่นโดนฉลามกัด ผู้ว่าฯ ไม่ฟันธง แต่สั่ง จนท.เฝ้าระวัง-ติดป้ายเตือนแล้ว
หนุ่มนอร์เวย์เล่นน้ำหัวหินเท้าเหวอะ หวั่นโดนฉลามกัด ผู้ว่าฯ ไม่ฟันธง แต่สั่ง จนท.เฝ้าระวัง-ติดป้ายเตือนแล้ว
หนุ่มนอร์เวย์เล่นน้ำหัวหินเท้าเหวอะ หวั่นโดนฉลามกัด ผู้ว่าฯ ไม่ฟันธง แต่สั่ง จนท.เฝ้าระวัง-ติดป้ายเตือนแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...