xs
sm
md
lg

ทลายเต็นท์รถมือสอง ย่านลาดปลาเค้า ทำแผ่นป้ายทะเบียนปลอม หลอกขาย ปชช.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ทลายเต็นท์รถมือสอง ย่านลาดปลาเค้า ทำแผ่นป้ายทะเบียนปลอม หลอกขาย ปชช.
MGR Online - ชุดปฏิบัติการ ศปจร.น. เข้าตรวจค้นเต็นท์รถมือสอง ถนนลาดปลาเค้า หลัง ปชช. ร้องเรียนว่าได้รับใบสั่งส่งถึงบ้าน ทั้งที่ไม่ได้กระทำผิด ผลการตรวจพบรถทำแผ่นป้ายทะเบียนปลอม หลอกขาย
       
       

       
       วันนี้ (14 มิ.ย.) เมื่อเวลา 14.30 น. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูริส จินตรานันท์ รอง ผกก. ชุดปฏิบัติการ ศปจร.น. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปจร.น. แถลงผลการตรวจค้นเต็นท์รถมือสอง บริเวณซอยลาดปลาเค้า 78 ถนนลาดปลาเค้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ พร้อมของกลางรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีเทา ทะเบียน กง 8017 แพร่ รถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน 4 กม 473 กรุงเทพมหานคร แผ่นป้ายทะเบียนปลอม และป้ายภาษีปลอม
       
       พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า ทั้งนี้ สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนจากประชาชนเป็นจำนวนมาก ว่า ได้รับใบสั่งจากการกระทำผิดกฎหมายจราจรส่งมาที่บ้าน ทั้งที่ไม่ได้ไปที่ที่ถูกออกใบสั่งเลย นอกจากนี้ มีผู้ร้องเรียนซึ่งเป็นผู้เสียหายใน จ.นราธิวาส ได้ร้องเรียนเข้ามาที่ศูนย์ ศปจร.น. ว่า รถยนต์ของตนเอง ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน 4 กม 473 กรุงเทพมหานคร ถูกประกาศขายในเว็บไซต์ขายรถยนต์ออนไลน์ ชื่อ Talad ROD (ตลาดรถ) โดยระบุรายละเอียดรถ ว่า เป็นรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน 4 กม 473 กรุงเทพฯ ราคา 799,000 บาท จุดนัดดูรถที่กรุงเทพฯ ถนนลาดปลาเค้า รามอินทรา กม.2 เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสืบสวนถึงจุดขายรถยนต์ดังกล่าว
       
       พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวต่อว่า จากการสืบสวนพบว่า รถดังกล่าวขายอยู่ในเต็นท์รถยนต์มือสอง ชื่อ เค เค เบสท์ คาร์ ถนนลาดปลาเค้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ จึงได้ตรวจสอบแผ่นป้ายทะเบียน 4 กม 473 กรุงเทพมหานคร ที่ติดอยู่บริเวณหน้ารถและหลังรถดังกล่าว พบว่า เป็นป้ายทะเบียนปลอม ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลเล่มทะเบียนและลักษณะภายนอกของรถยนต์ พบว่า แตกต่างจากรถยนต์ของผู้เสียหาย จึงเชื่อได้ว่า เป็นรถยนต์ที่ได้มาจากการกระทำความผิดตามกฎหมาย และมีการนำหมายเลขทะเบียนรถของผู้อื่นที่มียี่ห้อรุ่น และสีเดียวกัน มาทำแผ่นป้ายทะเบียนปลอมสวมไว้ แล้วนำมาหลอกขายให้ประชาชนผู้ซื้อรถยนต์โดยสุจริต จึงรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายค้นที่ค.213/2561 ลงวันที่ 13 มิถุนายน 2561 จึงได้เข้าตรวจค้นทันที โดยได้ติดต่อที่สำนักงานของเต็นท์รถซึ่งมี นายสมพล เพียรวิทยาเวช อายุ 46 ปี ได้แสดงตัวเป็นเจ้าของเต็นท์และเป็นผู้ครอบครองรถ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงหมายค้นให้ดู นายสมพล ได้ตรวจสอบหมายค้นแล้วจึงยินยอมให้ทำการตรวจค้น
       
       ผลการตรวจค้นพบของกลางรถต้องสงสัยติดแผ่นป้ายทะเบียน 4 กม 473 กรุงเทพมหานคร เมื่อตรวจสอบยี่ห้อและรุ่นรถยนต์ พบว่า เป็นรถยนต์ที่ประกาศขายจริง และนำสมุดคู่มือดังกล่าวมาให้ตรวจสอบ พบว่า เป็นสมุดคู่มือปลอม เพื่อทำให้ผู้อื่นหลงเชื่อว่าเป็นรถยนต์ของตน ถูกตรวจพบว่าอยู่ในครอบครองของ นายสมพล ทั้งนี้ นายสมพล ให้การปฏิเสธว่า รถคันดังกล่าวได้ซื้อมาจาก นายสมพงษ์ แก้วอาจ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของรถละแวกเดียวกัน
       
       พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวอีกด้วยว่า การซื้อขายรถยนต์ผ่านช่องทางออนไลน์มีเพิ่มมากขึ้น อาจจะมีทั้งรถที่ถูกตามกฎหมาย และรถที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งหลักการพิจารณา ต้องพิจารณาเรื่องราคาการซื้อขายจะต้องอยู่ในราคาที่สมเหตุสมผลกับท้องตลาด นอกจากนี้ อาจสังเกตได้จากความชัดเจนของสีตัวอักษร และลายน้ำ ของคู่มือรถ
       
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอม กับ นายสมพล และ นายสมพงษ์ พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ร่วมขบวนการที่เหลืออยู่ระหว่างการสืบสวนติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป
ทลายเต็นท์รถมือสอง ย่านลาดปลาเค้า ทำแผ่นป้ายทะเบียนปลอม หลอกขาย ปชช.
ทลายเต็นท์รถมือสอง ย่านลาดปลาเค้า ทำแผ่นป้ายทะเบียนปลอม หลอกขาย ปชช.


กำลังโหลดความคิดเห็น...