xs
sm
md
lg

สึกแล้ว!! หลวงพี่ตีนโหดสึกทั้งน้ำตา ลูกคนตายรับคำขอโทษ แต่แม่หวั่นความปลอดภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สึกแล้ว!! หลวงพี่ตีนโหดสึกทั้งน้ำตา ลูกคนตายรับคำขอโทษ แต่แม่หวั่นความปลอดภัย
นครปฐม - หลวงพี่ตีนโหด สึกทั้งน้ำตา จากนี้จะขออยู่วัดรักษาศีลแปด รอผลคดีจนถึงที่สุด ด้านลูกคนตายรับคำขอโทษ แต่แม่หวั่นความปลอดภัยจากคนแวดล้อมเพราะมากกว่า พระน่าจะสำนึกผิดแล้ว วอนตำรวจเร่งดำเนินคดี
       
       จากกรณี น.ส.อรุณี กระแสโสม ได้โพสต์เฟซบุ๊ก และร้องเรียนผ่านสื่อ หลังจากบิดาคือ นายย้อย กระแสโสม ได้ถูกพระมหาศิขริน สุขิตโต หรือนายศิขรินทร์ เวียนประโคน มีตำแหน่งผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดหนองเสือ ต.หนองดินแดง อ.เมือง จ.นครปฐม ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมาหลังจากนอนพักรักษาอาการที่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เมื่อเวลา 21.42 น. ของวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา
       
       ล่าสุด วันนี้ (14 ก.ย.) พระมหาศิขริน สุขิตโต หรือนายศิขรินทร์ เวียนประโคน ได้เข้าพิธีลาสิกขา ในพระอุโบสถภายในวัดหนองเสือ โดยมี พระปลัดมานิตย์ วราภิญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองเสือ เป็นผู้ทำการสึก เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงที่ต้องกล่าววาจาสึก พระศิขริน สุขิตโต ซึ่งมีสีหน้าเครียดหนักตลอดพิธีถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา ก่อนใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงเสร็จสิ้นพิธีการ
       
       นายศิขรินทร์ เวียนประโคน เผยหลังจากสึกมาเป็นฆราวาส ว่า รู้สึกไม่ชินกับการเป็นคนที่ไม่ได้อยู่ในผ้าเหลืองและต้องปรับตัวอีกสักพัก ขณะนี้ก็จะไม่ได้ไปไหนจะขออยู่ที่วัดและรักษาศีลอุโบสถ เป็นการรักษาศีลแปด สวดมนต์ทำวัตรร่วมกับพระในวันตามปกติ และจะรอดูจนกว่าคดีจะเสร็จสิ้น ส่วนตัวนั้นก็ไม่อยากจะออกมาจากผ้าเหลือง ขณะนี้ก็มีคนมาให้กำลังใจ ซึ่งก็คิดว่าอะไรจะเกิดก็ต้องเกิดใช้กรรมที่ก่อไว้ ต้องว่าไปตามพระวินัย ซึ่งพระวินัยได้ระบุไว้ ส่วนความกดดันก็ยังมีเพราะคดียังไม่จบ
       
       ด้าน พระปลัดมานิตย์ วราภิญโญ เจ้าอาวาสวัดหนองเสือ บอกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง ที่มีคนบอกว่าดำเนินการช้านั้น ไม่ได้เป็นการทำงานที่ช้าแต่ต้องรอกระบวนการต่างๆ ให้เสร็จสิ้นคือเมื่อเกิดเหตุขึ้น นายย้อย ก็ยังได้รับบาดเจ็บ ก็ได้มีการไปพูดคุยเจรากับทางบุตรสาวของผู้เสียหาย ซึ่งขณะนั้น นายย้อย ก็ยังไม่เสียชีวิต ก็ได้มีการเข้าไปดูแลที่โรงพยาบาล
       
       กระทั่ง นายย้อย เสียชีวิตก็ว่ากันตามกระบวนการทางกฎหมาย คือไปมอบตัวและประกันตัวออกมา ซึ่งทางสงฆ์ เมื่อมีการก่อเหตุทำให้คนตาย ก็ต้องมีการสึกตามหลักการ โดยได้มีการแจ้งไปยังพระปกครองตามลำดับชั้นตั้งแต่แรก แต่ต้องรอให้มีการดำเนินการให้ชัดเจนก่อน เมื่อ นายศิขรินทร์ ได้ก่อเหตุจริง ซึ่งก็ต้องว่ากันไปตามความเป็นจริง คือต้องสึก และลงบันทึกในการรับความผิดเพื่อที่จะส่งไปยังส่วนต่างๆ ทั้งคณะสงฆ์ และทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครปฐม ตอนนี้ก็บอกกับ นายศิขรินทร์ ว่าก่อกรรมไว้ก็ต้องรับกรรมที่ก่อแม้จะไม่ได้ตั้งใจ แต่หลักทางกฎหมายก็ระบุโทษ และทางพระก็มีพระธรรมวินัยระบุไว้
       
       ด้าน น.ส.อรุณี กระแสโสม ลูกสาวลูกศิษย์วัดที่ถูกหลวงพี่ตีนโหดเตะ และเสียชีวิต กล่าวว่า หลังจาก พระมหาศิขริน หรือ นายศิขรินทร์ ได้ออกมาขอโทษกับครอบครัวตนเอง ผ่านสื่อก็ถือว่ายอมรับกับคำขอโทษ ส่วนหนึ่งก็ยอมรับว่าบิดาตัวเองนั้นอาจจะไปพูดจาอะไรที่ทำให้เขาไม่พอใจ ซึ่งก็เข้าใจอารมณ์ว่าเป็นยังไง จริงๆ ก็ไม่อยากให้มีอะไรมาก โดยส่วนตัว ตนเองกับนายศิขรินทร์ได้คุยกันปกติ แต่ทางมัคนายก และแม่ยกเท่านั้นที่จะมาพูดจาแรงหน่อย แต่จากนี้ก็คงจะไม่ได้เข้าวัดนั้นแล้ว ส่วนใหญ่แม่ก็จะเป็นคนเข้าวัดนั้นมากกว่าซึ่งก็ไม่อยากจะพูดอะไรมากแล้ว
       
       ส่วนประเด็นที่ทางเจ้าอาวาสวัดหนองเสือ บอกว่ามีคนมาบอกว่าตนเองและครอบครัวนั้นไปพูดว่าทางวัดไม่ให้นำศพของนายย้อย ไปทำพิธีทางศาสนาที่นั่น ตนเองสาบานได้เลยว่าเรื่องนี้ไม่ได้มีการพูด แต่เป็นความประสงค์ของครอบครัวเราที่จะไม่ไปจัดงานที่นั่น เนื่องจากมีกรณีขัดแย้งกันอยู่ เพื่อได้ลดความกดดันต่อกัน ซึ่งขณะนี้ก็ยังห่วงในเรื่องของความปลอดภัย เพราะเคยพบกับแม่ยกที่เข้ามาต่อว่าอาจจะมีการทำอะไรที่คาดไม่ถึง รวมถึงอยากวอนขอให้ทนายอาสามาว่าความเรื่องนี้ให้ เพราะครอบครัวตนเองนั้นไม่ได้มีเงินมากที่จะมาว่าจ้างทนายในการต่อสู้คดี
       
       ส่วน นางเล็ก จันทร์ศรี อายุ 51 ปี อดีตภรรยาของนาย้อย บอกว่า ตอนนี้รู้สึกว่าตัวเองไม่ปลอดภัย มีลูกศิษย์ลูกหาเยอะเป็นคนมีเงิน ซึ่งถ้าเราไม่พูดไม่ขอความเป็นธรรม เราอาจจะไม่ได้ความยุติธรรม ตอนนี้ต้องระวังตัว ซึ่งถ้าซึ่งๆ หน้าก็ไม่กลัว แต่ก็กลัวลับหลัง ซึ่งกลัวทางลูกศิษย์มากกว่าเพราะพระนั้นสำนึกตัวไปแล้ว โดยเฉพาะแม่ยก พอเจอหน้าก็มาชี้หน้าด่า ซึ่งผิดก็คือผิด อยากฝากบอกตำรวจเจ้าของคดีช่วยดูแลความปลอดภัยให้ด้วย และขอให้เอาคนผิดไปดำเนินคดีอย่าให้ลอยนวล
สึกแล้ว!! หลวงพี่ตีนโหดสึกทั้งน้ำตา ลูกคนตายรับคำขอโทษ แต่แม่หวั่นความปลอดภัย
สึกแล้ว!! หลวงพี่ตีนโหดสึกทั้งน้ำตา ลูกคนตายรับคำขอโทษ แต่แม่หวั่นความปลอดภัย
สึกแล้ว!! หลวงพี่ตีนโหดสึกทั้งน้ำตา ลูกคนตายรับคำขอโทษ แต่แม่หวั่นความปลอดภัย


กำลังโหลดความคิดเห็น...