xs
sm
md
lg

“จ้อได้-ถามได้-แต่‘ทำจริง’ดีกว่าไหม?”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“จ้อได้-ถามได้-แต่‘ทำจริง’ดีกว่าไหม?”
6 คำถาม ที่ “นายกฯ ตู่” โยนออกสู่สังคม ได้รับทั้ง “ดอกไม้” และ “ก้อนหิน!”
       
       โดยฝ่ายเชลียร์ “นายกฯ ตู่” ก็พยายามจะเชียร์ว่า เป็นคำถามมีนัยทางการเมืองอันฉลาดล้ำลึก! ส่วนฝ่ายนักการเมืองที่ดีก็ให้ความเห็นท้วงติงกันอย่างตรงไปตรงมา ทว่านักการเมืองฝ่ายทุนสามานย์สาย “เหลี่ยม” ก็ตั้งป้อมวิพากษ์ “นายกฯ ตู่” จนหาความดีอะไรไม่ได้เลย และลงท้ายมักสรุปว่า กลุ่ม “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก” กำลังจะสืบทอดอำนาจเผด็จการทหาร
       
        เรื่องปกติครับ...รัฐบาลเผด็จการรัฐประหารรุ่นพี่บางคณะ ไร้ผลงานทำดีเพื่อชาติและประชาชน จึงไร้ความชอบธรรม แต่ “ไม่รู้ตัวเอง” แล/ะ “ไม่เจียมตัว” ดันทะลึ่งจะสืบทอดอำนาจรัฐประหาร ถึงขนาดลุแก่อำนาจใช้ทหารออกมาเข่นฆ่าประชาชนที่ชุมนุมขับไล่จนบาดเจ็บล้มตายไปมากมาย
       
        แต่สุดท้าย “ท่านผู้นำ” เผด็จการทหารหลายคณะ ก็ต้องพ่ายแพ้ต่อพลังประชาชนผู้รักชาติ!
       
       รัฐบาลเผด็จการรัฐสภาบางคณะก็เช่นกัน ไร้ผลงานทำเพื่อชาติอย่างแท้จริง แถมยังคอร์รัปชันโกงชาติและ “ล้มเจ้า” อีกด้วย ดังรัฐบาล “เหลี่ยม” กับเครือข่าย ก็พยายามจะสืบทอดอำนาจด้วยวิธีสกปรกสารพัด เช่น
       
       ผลาญและโกงเงินชาติเพื่อหาเสียงด้วยนโยบายประชานิยมที่ทำลายเศรษฐกิจชาติดังโครงการจำนำข้าวที่เงินชาติเสียหายไปกว่า 5 แสนล้านบาท เป็นต้น
       
        ดังนั้น ทั้งรัฐบาลรัฐประหารและเลือกตั้งสกปรกส่วนใหญ่ล้วนอยากจะสืบทอดอำนาจรัฐแทบทั้งสิ้น ทั้งๆ ที่ไร้ผลงานทำดีเพื่อชาติเท่าที่ควร จึงไร้ความชอบธรรมและไม่เป็นที่ยอมรับของประชาชนคนส่วนใหญ่อย่างแท้จริง
       
       แต่รัฐบาลที่ลุแก่อำนาจมักพังเพราะ “ผู้นำรัฐบาล” ฟังแต่เสียงผู้คนรอบข้างและผู้คนที่ทางการจัดตั้ง ให้ส่งเสียงเชียร์ “ผู้นำเผด็จการชาติ” ทั้งสองรูปแบบ ให้เป็นรัฐบาลและสืบทอดอำนาจ
       
        ส่วนเสียงของสื่อและประชาชนที่จริงใจสะท้อนปัญหาให้ “ผู้นำชาติ” ที่มีอำนาจเบ็ดเสร็จได้รับรู้ถึงผลงานการแก้ปัญหาชาติว่า-ยังไร้ผลงานเท่าที่ควร! โดยหวังให้ “ผู้นำชาติ” ปรับปรุงตัวเอง เร่งสร้างผลงานที่ดีเพื่อชาติ ก็มักถูกมองในแง่ลบ-ไม่ยอมรับฟัง-ไม่เป็นมิตร ฯลฯ
       
       นั่นทำให้รัฐบาลเผด็จการทั้งสองรูปแบบมักหลงตน-หลงอำนาจ-หลงผิด-คิดว่า รัฐบาลตนมีผลงานที่ดีเด่นเหลือคณานับ! หลงผิดคิดว่าประชาชนส่วนใหญ่อยากให้รัฐบาลตนอยู่และสืบทอดอำนาจต่อไป! ทำให้หลายรัฐบาลทั้งสองรูปแบบ ต้องล้มครืนอย่างไม่เป็นท่า...
       
        ดังบทเรียนจริงจากกรณีการล้มครืนของรัฐบาลจอมพลป. กับ จอมพลถนอม และพลเอกสุจินดา รวมทั้งรัฐบาลเผด็จการรัฐสภาเครือข่าย “ทักษิณ” ล้วนเป็นบทเรียนจริงอันทรงคุณค่าอย่างยิ่ง สำหรับ “ผู้นำชาติ” ที่รักชาติทั้งปัจจุบันและอนาคต
       
        ผมไม่อยากเสียเวลากับเรื่องที่ “นายกฯ ตู่” ตั้งคำถามจาก 4 ข้อ แล้วโผล่มาอีก 6 ข้อ เพราะการทำรัฐประหารทุกครั้ง คณะนายทหารที่โค่นล้มรัฐบาลมาจากการเลือกตั้ง (สกปรก) ต้องรู้ถึงต้นเหตุปัญหาอันเลวร้ายที่เกิดขึ้นกับชาติทั้งสิ้น ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากรัฐบาลเลือกตั้งคอร์รัปชันโกงชาติ กระทั่งบางรัฐบาลยังบังอาจจะ “ล้มเจ้า”อีกด้วย
       
        ดังนั้น เมื่อประชาชนส่วนใหญ่ ยังรู้ถึงต้นเหตุปัญหาอันเลวร้ายของชาติ ว่าเกิดจากใครหรือคนกลุ่มไหน! มีหรือที่ “ผู้นำรัฐประหาร” ที่เป็น “ผู้นำชาติ” ซึ่งฉลาดเป็นกรดอย่าง “นายกฯ ตู่” และพวกพ้องที่มิได้ “หูหนวกตาบอด” จนไม่รู้ถึงภัยอันตรายที่ทำลายความมั่นคงชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน คือ
       
        กลุ่มนักการเมืองทุนสามานย์อันชั่วร้าย ที่ใช้เงินซื้อเสียงและโกงการเลือกตั้ง เข้ามายึดอำนาจในรัฐสภาและรัฐบาล เพื่อคอร์รัปชันโกงชาติบ้านเมือง อีกทั้งพยายามจะสืบทอดอำนาจทุนนิยมอันชั่วร้ายต่อไป
       
        “นายกฯ ตู่” รู้มิใช่หรือว่า รัฐประหารที่ประกาศจะทำดีเพื่อชาตินั้น คือ ต้องลงโทษกลุ่มคนชั่วที่โกงชาติใช่ไหม? ต้องทำให้การเลือกตั้งบริสุทธิ์ยุติธรรมใช่ไหม? ต้องไม่ให้กลุ่มคนชั่วเข้ายุ่งเกี่ยวกับการเมืองใช่ไหม? ต้องทำให้คนดีได้บริหารชาติ และกีดกันคนชั่วมิให้มีอำนาจอย่างเด็ดขาดใช่ไหม? ฯลฯ
       
        “นายกฯ ตู่” ไม่เห็นต้องเสียเวลา จ้อหรือตั้งคำถาม 4 ข้อ 6 ข้อเลยนี่นา...จริงไหม?
       
        “ผู้นำเผด็จการรัฐประหาร” แถมเป็น “ผู้นำชาติ” มีอำนาจในกำมือเต็มร้อย ถ้าไม่ทำเรื่องดังกล่าวข้างต้นอย่างจริงจัง ท่าน-คือ-ผู้ทำให้ชาติเสียหายซ้ำซาก! ถือว่ามีความผิดมากกว่า “ผู้นำเผด็จการรัฐสภา” เสียอีก!
       
        3 ปีกว่า “นายกฯ ตู่” ได้ทำเรื่องสำคัญเพื่อชาติดังกล่าวข้างต้นอย่างดีที่สุดแล้วหรือยัง...นี่คือ...คำถามเดียวจากประชาชน?
       
        ความจริงแล้ว...เหตุการณ์อันชั่วร้าย ในห้วงนักการเมืองทุนสามานย์ ปล้นชาติปล้นประชาชนยุคเครือข่าย “เหลี่ยม” นั้นมีชาวไทยผู้รักชาติออกมาชุมนุมขับไล่รัฐบาลชั่วช้าสามานย์มากที่สุดในโลก เชื่อเถอะ...ถึงไม่มี “ชายชาติทหาร-ชื่อตู่” ทำรัฐประหาร ก็ต้องมี “ชายชาติทหาร-ชื่ออื่น” ทำรัฐประหารอยู่ดี!
       
       เพราะสถานการณ์ยุครัฐบาลเครือข่ายทักษิณ ทำร้ายทำลายชาติ-ศาสนา-พระมหากษัตริย์อย่างมโหฬารขนาดนั้น กองทัพไทยไม่มีวันงอมืองอตีนหรอกครับ ด้วยทหารไทยส่วนใหญ่รักชาติและเป็นทหารของพระราชาส่วน “ทหารแตงโม” ที่เป็นทาสอำนาจและเงินตรา “เหลี่ยม” นั้น-มีแค่น้อยนิดเท่านั้น
       
        จากใจจริง...เวลาที่เหลือ...ยังจ้อได้-ยังตั้งคำถามได้ แต่...ตั้งหน้าตั้งตาปฏิรูปชาติอย่างจริงจังเพื่อทำให้คนดีได้ขึ้นบริหารชาติ และกีดกันคนชั่วไม่ให้มีอำนาจ...จะดีกว่าไหมครับ...“นายกฯ ตู่”????


กำลังโหลดความคิดเห็น...