xs
sm
md
lg

สาวขายครีมก้นขาวอ้างหารือทนายแล้ว ถ่ายคลิปสาธิตไม่เห็นของลับ ไม่เข้าข่ายอนาจาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สาวขายครีมก้นขาวอ้างหารือทนายแล้ว ถ่ายคลิปสาธิตไม่เห็นของลับ ไม่เข้าข่ายอนาจาร
ตำรวจ ปคบ.เชิญสาวขายครีมก้นขาวนำสินค้าตรวจสอบ พบแสดงรายละเอียดไม่ครบ-โฆษณาเกินจริง ส่งตรวจสารหาอันตราย หากพบจะแจ้งข้อหาเพิ่ม รอ ปอท.โอนเรื่องเอาผิดตาม พ.ร.บ.คอมพ์ ก่อนให้ประกันตัววงเงิน 1 หมื่นบาท เจ้าตัวอ้างสินค้ามี อย. หารือทนายแล้วไม่เข้าข่ายอนาจาร เพราะไม่เห็นของลับ
       
       วันนี้ (12 ม.ค.) เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) อาคารบี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ กทม. น.ส.นิษฐกานต์ นันทสุธีพัฒน์ อายุ 34 ปี สาวโพสต์รีวิวขายครีมทาผิวขาวที่ถ่ายคลิปสาธิตการทาครีมบริเวณก้นเผยแพร่ทางเฟซบุ๊ก ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.พยม พูลเขตรกิจ สว.กก.4 บก.ปคบ. พร้อมนำตัวอย่างครีมที่จำหน่ายมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ
       
       พ.ต.ท.พยมเปิดเผยว่า วันนี้ประสานได้ น.ส.นิษฐกานต์ให้นำสินค้าดังกล่าวที่ขายมาให้ตำรวจ บก.ปคบ.ตรวจสอบ เรื่องเอกสารและข้อมูลการแสดงสินค้าครบถ้วนตาม พ.ร.บ.เครื่องสําอาง พ.ศ. 2535 หรือไม่ โดยได้เชิญเจ้าหน้าที่สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มาตรวจสอบด้วย
       
       ด้าน น.ส.นิษฐกานต์กล่าวว่า การโพสต์คลิปดังกล่าวเป็นการทำงานอย่างหนึ่งเพื่อให้เห็นสรรพคุณของผลิตภัณฑ์ และเป็นการเพิ่มยอดขาย ทำมากว่า 1 ปีแล้ว และยืนยันผลิตภัณฑ์มี อย.ถูกต้อง ไม่ได้แอบอ้างสรรพคุณเกินจริง ซึ่งต้องใช้ครีมอย่างต่อเนื่องจึงจะเห็นผลตามที่ตนรีวิวไป ไม่ได้มีเจตนาจะโชว์อนาจาร หรือกระทำการยั่วยวนแต่อย่างใด ตนได้ปรึกษาทนายความแล้วว่าการถ่ายคลิปโชว์ก้นดังกล่าวโป๊ แต่ยังไม่เข้าข่ายอนาจารเพราะยังไม่เห็นของลับ แต่ตนต้องขอโทษสังคม ขอให้สังคมเห็นใจด้วย เพราะเป็นงานอย่างหนึ่งที่ต้องทำหาเลี้ยงครอบครัว
       
       ด้าน พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.กก.4 บก.ปคบ.เผยว่า เบื้องต้นจากการที่เจ้าหน้าที่ อย.ได้ตรวจสอบพบว่าเข้าข่ายความผิดแสดงรายละเอียดผลิตภัณฑ์บนฉลากไม่ครบถ้วน และโฆษณาเกินจริง ส่วนผลิตภัณฑ์จะมีสารอันตรายหรือไม่ เจ้าหน้าที่ อย.จะส่งตัวอย่างผลิตภัณฑ์ไปให้กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แยกองค์ประกอบของสารเคมีในผลิตภัณฑ์ก่อน หากพบสารต้องห้ามก็จะมีการแจ้งข้อหาต่อไป
       
       “ส่วนข้อหานำสื่อลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ อยู่ระหว่างรอให้พนักงานสอบสวน บก.ปอท.โอนเรื่องมาให้ ปคบ.เพื่อดำเนินการต่อตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยวันนี้แจ้งข้อหาต่อ น.ส.นิษฐกานต์แล้ว อนุญาตให้ น.สประกันตัวไป 10,000 บาท เนื่องจากไม่มีพฤติการณ์หลบหนี” พ.ต.อ.ชนันนัทธ์กล่าว
สาวขายครีมก้นขาวอ้างหารือทนายแล้ว ถ่ายคลิปสาธิตไม่เห็นของลับ ไม่เข้าข่ายอนาจาร
สาวขายครีมก้นขาวอ้างหารือทนายแล้ว ถ่ายคลิปสาธิตไม่เห็นของลับ ไม่เข้าข่ายอนาจาร


กำลังโหลดความคิดเห็น...