xs
sm
md
lg

เด็กๆ เตรียมตัวเที่ยวงานวันเด็กในพื้นที่ภาคกลาง ฟรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เด็กๆ เตรียมตัวเที่ยวงานวันเด็กในพื้นที่ภาคกลาง ฟรี
ภาคกลาง - หลายพื้นที่ในภาคกลาง ทั้งภาครัฐ และเอกชนเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 61 ฟรีตลอดงาน
       
       พระนครศรีอยุธยา
       
       จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เตรียมอุปกรณ์ และการแสดงเสมือนจริงให้เด็กรู้จักป้องกันภัยทางบกและทางน้ำ ในวันเด็กแห่งชาติ พร้อมปลูกฝังให้เด็กอยู่ในระเบียบวินัย สั่งสมจนเติบโตเป็นคนดีของสังคม และประเทศชาติ
       
       นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ขณะนี้จังหวัดได้เตรียมจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติขึ้นที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัด ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคมนี้ เพื่อให้ทุกคนตระหนักถึงความสำคัญของเด็ก สนใจการเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนเด็ก ช่วยเหลือสงเคราะห์เด็กเป็นพิเศษ เพื่อให้เด็ก และและเยาวชนยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตย
       
       โดยเฉพาะให้เด็กรู้จักหน้าที่ของตนเอง อยู่ในระเบียบวินัย ให้สิ่งที่ดีเหล่านี้สั่งสมจนเติบโตเป็นคนดีของสังคม และประเทศชาติ ภายในจวนที่จัดไว้จะมีการออกบูทจากส่วนราชการ และภาคเอกชนกว่า 30 บูท จัดเตรียมไว้เพื่อมอบของขวัญ และมอบความสุขให้แก่เด็กๆ
       
       พร้อมกันนี้ ได้จัดกิจกรรมทางน้ำ และทางบกให้เด็กสามารถดูแลความปลอดภัยให้แก่ตนเองได้โดยปฏิบัติจริง เช่น รถยนต์ดับเพลิงชนิดต่างๆ เจ็ตสกี ฐานปีนเทือกเขา หรือชมนิทรรศการเกี่ยวกับความปลอดภัย อุปกรณ์กู้ภัย พร้อมเปิดเวทีให้เด็กแสดงความสามารถชิงรางวัล ทั้งนี้ จังหวัดได้จัดเตรียมซุ้มอาหารคาวหวานไว้บริการเด็กๆ ตลอดทั้งงาน
       
       เพชรบุรี
       
       ศูนย์การเรียนรู้เชิงท่องเที่ยวด้านการปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มาลัยฟาร์ม ณ ชะอำ จ.เพชรบุรี จัดงานวันเด็กแห่งชาติ เพื่อให้เด็กๆ ได้ชื่นชมสัตว์นานาชนิดท่ามกลางธรรมอย่างใกล้ชิด ในวันที่ 13 ม.ค.61 ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
       
       นายจิรภัทร ชายเดช ผู้จัดการมาลัยฟาร์ม ณ ชะอำ กล่าวว่า ทางสวนสัตว์ได้เตรียมกิจกรรมเนื่องในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ให้แก่เด็กไว้มากมาย การจับแจกของรางวัลให้แก่เด็กๆ มอบของขวัญ การแสดงโชว์ การให้อาหารสัตว์ และป้อนนมสัตว์อย่างใกล้ชิด ขี่ม้า และขี่นกกระจอกเทศ ชมทิวทัศน์รอบสวนสัตว์ เลี้ยงอาหารจระเข้
       
       สำหรับปีนี้ทางสวนสัตว์ได้นำสัตว์นานาพันธ์มาโชว์แก่เด็กๆ ที่มาเข้าชม เช่น จระเข้ อาปาก้า ฃแพะแองโกล่า แกะโฟร์ฮอร์น ม้าแคระ นกกระจอกเทศ นกอีมู โค กระบือ แกะ ไก่ป่า นกยุง กวาง กบ ห่าน ปลาคราบ และบ้านตัวอย่างเศรษฐกิจพอเพียง ที่นำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 มาใช้ในชีวิตได้จริง เช่น การปลูกผักสวนครัว การเลี้ยงปลา กบ ไร่สตอเบอรี่ เลี้ยงไก่ เป็ด เป็นต้น ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่เด็กๆ ที่มาเที่ยวเป็นเป็นอย่างมาก
       
       นครปฐม
       
       คณะมัณฑนศิลป์ ร่วมกับเทศบาลนครนครปฐม เตรียมจัดกิจกรรมในวันเด็กแห่งชาติ โดยในวันที่ 13 มกราคม 2561 เวลา 09.00-12.30 น. ณ สวนสัตว์ พระราชวังสนามจันทร์ จ.นครปฐม จึงเรียนเชิญทุกๆ ท่านพาลูกพาหลานมาร่วมกิจกรรม และร่วมบริจาคสิ่งของรางวัลเพื่อแจกเด็กๆ ในซุ้มกิจกรรมของคณะมัณฑนศิลป์ ภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมการวาดภาพระบายสี พับตุ๊กตากระดาษ ปั้นตุ๊กตาทำของที่ระลึก เล่นเกมตอบคำถาม การเเสดงดนตรีจากนักศึกษา โดยมีการมอบของรางวัลแก่เด็กที่เข้าร่วมกิจกรรม
       
        ชัยนาท
       
       ที่สวนนกชัยนาท จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 ภายในงานเด็กๆ จะได้พบกับเวทีแสดงความสามารถพิเศษเด็กช่างกล้า มุมระบายสี อาชีพในฝันของฉันเด็กสร้างสรรค์ พร้อมทั้งมีของขวัญแจกเด็กๆ หนูน้อยคนเก่งทุกคน ในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ ถนนทางเดินไปกรงนกใหญ่ ภายในสวนนกชัยนาท
       
        ชะอำ-เพชรบุรี
       
       สวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติโดย เด็กๆ เข้าฟรี พร้อมทั้งครอบครัว พร้อมโชว์โซนใหม่ “วานา วันเดอร์แลนด์” สไลเดอร์หลากสีสันที่จะให้เด็กๆ สนุกกันได้เต็มที่ พร้อมกิจกรรมต่างๆ มากมายที่จัดขึ้นมาเอาใจเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นขบวนพาเหรด นำโดยมาสคอตสุดน่ารัก น้องวานะ และนาวะ ควงคู่มากับเหล่าคาแร็กเตอร์ตัวการ์ตูนเรื่องดังอย่าง “วันพีซ” และสนุกไปกับตัวตลกโบโซ่ ที่จะมาคอยเรียกเสียงหัวเราะ และรอยยิ้มให้แก่เด็กๆ
เด็กๆ เตรียมตัวเที่ยวงานวันเด็กในพื้นที่ภาคกลาง ฟรี
เด็กๆ เตรียมตัวเที่ยวงานวันเด็กในพื้นที่ภาคกลาง ฟรี
เด็กๆ เตรียมตัวเที่ยวงานวันเด็กในพื้นที่ภาคกลาง ฟรี


กำลังโหลดความคิดเห็น...