xs
sm
md
lg

ไม่สนเสียงค้าน หลวงพี่น้ำฝนยันเดินหน้าทำกระเป๋ามหามงคล หลังมอบเตียงไฟฟ้าให้ รพ. 3 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ไม่สนเสียงค้าน หลวงพี่น้ำฝนยันเดินหน้าทำกระเป๋ามหามงคล หลังมอบเตียงไฟฟ้าให้ รพ. 3 ล้าน
นครปฐม - หลวงพี่น้ำฝน มอบเตียงไฟฟ้า 100 เตียง มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ยันเดินหน้าทำกระเป๋ามหามงคลต่อไป ขณะผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครปฐม เลี่ยงบอกเพิ่งรับตำแหน่ง 4 เดือน ไม่รู้เรื่องการทำกระเป๋า แต่ถือเป็นกุศลยิ่งใหญ่ การบริจาคเป็นความตั้งใจตรงกัน 2 ฝ่าย เพื่อประโยชน์ โดยประชาชนยังเดินหน้าบูชากระเป๋า เพราะได้ของดี และได้ทำบุญเป็นแนวคิดใหม่
       
       วันนี้ (12 ม.ค.) ที่วัดไผ่ล้อม พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หรือหลวงพี่น้ำฝน ได้จัดให้มีการทำพิธีมอบอุปกรณ์การแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลนครปฐมนั้น ล่าสุด อาตมาได้มีมติเตรียมมอบเตียงไฟฟ้าอย่างดีสำหรับผู้ป่วย จำนวน 100 เตียง เพื่อมอบให้แก่โรงพยาบาลนครปฐม รวมมูลค่ากว่า 3.1 ล้านบาท
       
       โดยมี นายภิญโญ ประกอบผล รองผู้ว่าราชจังหวัดนครปฐม นายแพทย์วีระศัก คลองลาภเจริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครปฐม หัวหน้าสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครปฐม และหัวหน้าส่วนราชการการ แพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม เข้าเป็นผู้ทำการรับมอบ
       
       หลวงพี่น้ำฝน กล่าวว่า การมอบเตียงไฟฟ้าให้แก่ผู้ป่วย โดยกองทุนหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม จังหวัดนครปฐม โดย พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ (หลวงพี่น้ำฝน) และคณะศิษย์ร่วมทำบุญ ซึ่งได้รับการขอรับบริจาคมากจากโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ประกอบกับที่เคยได้เข้าไปเห็นในโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม พบว่า มีผู้ป่วยต้องนอนเปลสนามทั้งใน และนอกอาคารหลายคน จึงทำให้เกิดความเวทนา และได้ตั้งใจที่จะสนับสนุนในการมอบอุปกรณ์ต่างๆ ให้แก่โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม
       
       โดยเตียงที่มอบในวันนี้ปัจจัยส่วนหนึ่งมาจากการเปิดให้บูชากระเป๋ามหามงคล “พูล เพิ่ม ทรัพย์” ที่เป็นกระแสเมื่อสัปดาห์ก่อน ได้นำปัจจัยราว 1 ล้านบาทเศษ และศิษยานุศิษย์ที่มาร่วมกันทำกุศลอีกเกือบ 2 ล้านบาท จนได้เตียงครบ 100 เตียง เป็นเตียงระบบไฟฟ้าโดยมีรีโมตควบคุม และที่สำคัญ โครงสร้างผลิตจากเหล็กคุณภาพสูง ทำการเคลือบสีอย่างดี
       
       โดยวันนี้ได้มีการนำมามอบให้ 35 เตียง และทยอยเร่งการผลิตให้ครบ 100 เตียงโดยเร็วที่สุด เนื่องจากโรงงานผลิตไม่ทัน และจะเพิ่มขึ้นอีก 60 เตียง ตามที่ต้องใช้ทั้งหมดในการก่อสร้างอาคาร 10 ชั้นหลังใหม่ที่เพิ่งมีการก่อสร้างเสร็จสิ้น ซึ่งเป็น 1 ใน 6 รายการที่ทางโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม ได้มีการจัดเอกสารเพื่อขอรับการสนับสนุน โดยถือเป็นงานหลักของสงฆ์ งานแรกคือ ศึกษาสงเคราะห์ อีกส่วน คือ สาธารณะสงคราะห์ คือ การสงเคราะห์สาธารณกุศลทั้วไป เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่สังคม พร้อมทั้งยังจะเดินหน้าสนับสนุนอุปกรณ์ต่างๆ เช่น เครื่องช่วยหายใจ โดยเน้นไปที่ราคาต้นทุนที่ถูกที่สุด และตรงสเปกกับทางโรงพยาบาลต้องการ
       
       หลวงพี่น้ำฝน กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาอาตมายอมเจ็บที่โดนกระแสสังคมมีการวิจารณ์ไปต่างๆ นานา แต่วันนี้ให้มาตรวจสอบ มาดูของที่นำมามอบให้ ไม่ใช่แต่เงินจากกระเป๋ามหามงคล แต่ให้มาดูว่าวันนี้ทำอะไร 20 กว่าปี สำหรับโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม อาตมาก็ริเริ่มกับคณะสงฆ์ในจังหวัดนครปฐม ในการปรับปรุงพัฒนาตึกสงฆ์ มูลค่ากว่า 18 ล้านบาท ร่วมกับท่านเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม และคณะสงฆ์ในจังหวัด อุปกรณ์อีกมากมายในโรงพยาบาล โดยตอนแรกได้รับการขอบริจาคเป็นเตียงแบบธรรมดา แต่อาตมาก็จัดเตียงไฟฟ้าให้ครบทุกเตียง เพื่อให้ได้ไปถึงคุณภาพที่ดีของผู้ป่วยในระยะยาว และในสังคมวงกว้าง โดยไม่ต้องพะวงต่อการจัดซื้อ
       
       ส่วนเรื่องการจัดทำกระเป๋ามหามงคล ได้บอกต่อทางโรงพยาบาลไปแล้วตั้งแต่วันที่คณะแพทย์ พยาบาล ได้มาหารือปรึกษา และก็บอกว่าดีเป็นสิ่งที่ดี วันนี้อาตมายอมเจ็บ ยอมเสียชื่อ ก็เคยท้อว่าควรหยุด แต่สติก็กลับมาบอกว่า ถ้าเราไม่สานต่อ ผู้ป่วยอีกเท่าไหร่ที่ต้องนอนทรมาน เราก็ทำต่อไป สำหรับวันนี้ยืนยันล้านเปอร์เซ็นต์ว่า กระเป๋ามหามงคลก็ยังจะทำต่อไป และจะพัฒนาให้เกิดประโยชน์ต่อบ้านต่อเมืองให้มากที่สุด และยืนยันจะมีการดำเนินการจัดทำกระเป๋ามหามงคลต่อไป เพื่อนำปัจจัยมาช่วยเหลือสังคม ส่วนคนที่วิจารณ์ก็ทำได้ แต่ให้มาแสดงตัว และออกมาเยอะๆ และมาร่วมกันทำความดีให้สังคม อย่างนี้จะดีกว่า
       
       ด้าน นายภิญโญ ประกอบผล รองผู้ว่าราชจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า สำหรับการมอบเครื่องมือทางการแพทย์ของหลวงพี่น้ำฝน ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีต่อประชาชน และถือว่าเป็นกุศลที่ยิ่งใหญ่ โดยขอบคุณหลวงพี่น้ำฝน และคณะสงฆ์ในการทำเพื่อสังคมแบบนี้ด้วย
       
       ด้าน นายแพทย์วีระศัก คลองลาภเจริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม กล่าวว่า สำหรับโรงพยาบาลนครปฐม ก็มีจำนวนผู้ป่วยมากขั้นทุกวัน และกำลังมีการก่อสร้างอาคาร 280 เตียง ซึ่งการที่หลวงพี่น้ำฝน ได้ออกมาบริจาค เตียงแบบไฟฟ้าถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่น้อยจังหวัดจะได้รับกับสิ่งนี้ ส่วนการรับมอบเตียงไฟฟ้าก็เป็นไปตามความเห็นตรงกันทั้งผู้รับ และผู้มอบ โดยทางโรงพยาบาลศูนย์นครปฐมนั้นได้ออกไปขอรับบริจาคจากวัดทุกวัด ซึ่งพอดีหลวงพี่น้ำฝน แสดงเจตนามาก่อนเราก็รับไว้ และจะขอรับบริจาคเพิ่มเติมต่อไป ส่วนการบริจาคมายาวนานหรือไม่ตนเองเพิ่งมารับตำแหน่งเพียง 4 เดือน จึงไม่ทราบรายละเอียด
ไม่สนเสียงค้าน หลวงพี่น้ำฝนยันเดินหน้าทำกระเป๋ามหามงคล หลังมอบเตียงไฟฟ้าให้ รพ. 3 ล้าน
ไม่สนเสียงค้าน หลวงพี่น้ำฝนยันเดินหน้าทำกระเป๋ามหามงคล หลังมอบเตียงไฟฟ้าให้ รพ. 3 ล้าน
ไม่สนเสียงค้าน หลวงพี่น้ำฝนยันเดินหน้าทำกระเป๋ามหามงคล หลังมอบเตียงไฟฟ้าให้ รพ. 3 ล้าน


กำลังโหลดความคิดเห็น...