xs
xsm
sm
md
lg

บีบหัวใจเหลือเกิน "พ่อน้ำตาล" ก้มหน้าสะอื้น สวดมนต์ขอให้ลูกปลอดภัย เพื่อนนับสิบส่งแรงใจร่วมสวดมนต์หน้าไอซียู

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


"พ่อน้ำตาล เดอะสตาร์" ก้มหน้าสะอื้น เผยลูกยังไร้อาการตอบสนอง บอกลูกยังเด็ก อายุ 28 ไม่ควรมีอันเป็นไปก่อนตน สวดมนต์ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขณะที่เพื่อนน้ำตาลนับสิบร่วมสวดมนต์หน้าห้องไอซียู

อาการยังน่าเป็นห่วงไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ "น้ำตาล เดอะสตาร์" หรือ "บุตรศรัณย์ ทองชิว" ซึ่งมีอาการสำรอกเลือดออกทั้งทางปากและจมูก หมดสติ แพทย์ต้องปั๊มหัวใจ 2 ครั้ง เบื้องต้นรายงานว่านักร้องสาวน่าจะมีอาการเลือดออกในกระเพาะอาหาร พร้อมส่งตัวสาวน้ำตาลรักษาที่โรงพยาบาลศิริราช อาการยังโคม่า ไม่สามารถหายใจด้วยตนเองได้ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

คืบหน้าล่าสุด "พ่อวิโรจน์ ทองชิว" คุณพ่อสาวน้ำตาลซึ่งมาเฝ้าลูกสาวที่โรงพยาบาลศิริราชก็เปิดใจกับผู้สื่อข่าวด้วยใบหน้าเศร้า เผยถึงตอนนี้ลูกสาวก็ยังไม่มีอาการตอบสนอง

"ตอนที่เกิดเรื่องขึ้น ตอนนั้นผมเขียนรูปอยู่ที่บ้าน และปกติโทรศัพท์อีกเครื่อง คือเปิดไม่ติด มันเสื่อมแล้ว และก็วางไว้เฉยๆ แต่อยู่ดีๆ ก็มีคนโทร.เข้ามา คือหมู (แม่น้ำตาล) โทร.เข้ามา ก็รับสายฮัลโหลว่าไงคุณ น้ำเสียงแบบนิ่มๆ บอกว่าน้ำตาลไม่หายใจ เราก็ถามกลับไปว่าเป็นอะไร ทางปลายสายก็บอกว่าเลือดออก พอได้ยินว่าไม่หายใจ เราเลยบอกว่ารอแป๊บนึง เดี๋ยวรีบกลับไป จากโรงงานกลับไปบ้านประมาณ 500 เมตร ไม่ไกลมาก พอไปถึงก็เรียกรถพยาบาลมารับ มาถึงห้องไอซียู เขาก็ไม่ให้เราเข้า ขนาดเสื้อผ้าเมื่อวานยังอยู่ในนี่เลย (แล้วชี้ไปที่ถุงใส่กระดาษ)"

"ตอนที่เราไปถึง เลือดเขาออกมาก เพราะแม่เล่าให้ฟังว่าก่อนเกิดเรื่อง กินข้าวเสร็จแล้วออกไปถ่ายรูป ส่งให้ช่องวันทำโปรไฟล์ เป็นการอัปเดตโปรไฟล์ แต่งตัวเสร็จเรียบร้อย หลังจากกินข้าวเสร็จไม่นาน ก็เกิดเรื่อง และก่อนหน้านั้นวันจันทร์ไปกินส้มตำ ก็ยังดีๆ อยู่เลย ที่เป็นห่วงก็คือเขาหยุดหายใจ ตอนแรกที่บ้าน และอีกครั้งตอนที่โรงพยาบาล ตอนที่อยู่ที่โน่นรวมถึงวันนี้ ยังไม่รู้เลยว่าน้ำตาลเป็นอะไร รู้อย่างเดียวว่าเลือดออกจากปาก"

"และเมื่อเช้าหมอที่ไปรับตัวน้ำตาลมาก็สันนิฐานว่าเลือดน่าจะออกมาจากช่วงคอมากกว่าออกมาจากปอด คือเลือดมันลงไปในกระเพาะ ซึ่งน้ำตาลตอนเด็กประมาณ 8 - 9 ขวบ เขาเป็นเด็กที่มีเลือดกำเดาไหลออกมาเยอะมาก และค่อนข้างบ่อย ในบรรดาพี่น้อง 3 คน น้ำผึ้ง น้ำตาล น้ำทิพย์ แต่ก็ก็เอาอยู่ โชคดีคือลูก 3 คน อยู่กับแม่ตลอดก็เลยไม่ได้ห่วงอะไร ซึ่งน้ำตาลไม่มีอาการบ่งบอกและไม่มีโรคประจำตัวมาก่อน"

เผยลูกยังไม่ตอบสนอง สวดมนต์ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อนๆ มาอยู่กับเป็นสิบร่วมสวดมนต์
"ยังไม่ฟื้น ยังไม่ได้ตอบสนองอะไรกับเราเลย ตั้งแต่หมดสติที่บ้าน ซึ่งมาถึงที่นี่แล้วพ่อก็ยังไม่ได้เข้าไปดูน้องเลยให้หมอจัดการโน่นนี่ รอให้ชัดๆ ก่อน พ่อกับแม่ก็อยู่ด้วยกัน สวดมนต์มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนก็ขอพร ก็ทำได้เท่านี้ เมื่อเพื่อนๆ อยู่กันเป็นสิบคนก็มานั่งสวดมนต์ มีไลน์ส่งบทสวดมนต์ถอยหลังกัน ช่วยกันต่างคนต่างสวด ช่วงที่อาจารย์หมอมาก็สวดขอให้ปลอดภัย"

"เรารู้แล้วไม่กังวล เพราะว่าเรื่องมันผ่านไปแล้ว ผมเป็นห่วงคนที่อยู่ เอาจริงๆ ตอนนี้น้ำตาลเขานิ่งไม่รู้อะไร เราก็รู้สึกไปเองว่าสงสาร แต่เราสงสารคนรอบข้าง สงสารแม่เขา เพราะเขาอยู่คู่กัน แต่ตอนนี้อยู่คนเดียว อย่างคนเล็กก็อยู่ต่างประเทศ เรายังไม่ได้บอกเขาหมด เพราะถ้ารู้ทางโน้นก็คงแย่ แต่เชื่อว่าเดี๋ยวเขาก็คงรู้เพราะว่าข่าวออกไปแล้ว"

"ณ ตอนนี้คือรอสรุปอาการจากคุณหมออย่างเดียว รอคำพูดชัดๆ ว่าน้องเป็นอะไร และรอดูอาการน้ำตาล ให้เราเห็นว่าเป็นยังไง แล้วเราจะได้รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไป"

ก้มหน้าสะอื้นไห้ บอกคนที่ควรไปก่อนควรต้องเป็นตน ลูกยังอายุ 28
"พยายามอยู่นิ่งๆ แต่เรารู้สึกไม่ดี คนที่ควรจะไปก่อนน่าจะเป็นเรา เพราะเขายังเด็ก(เสียงสั่นน้ำตาคลอ) แค่นั้นเอง น้องเขาอายุ 28 เอง น้องไปอยู่ที่บ้านก็ทำป้ายโฆษณา ซึ่งเป็นธุรกิจที่ผมทำมาก่อน แต่พอผมมาทำหนังก็ไม่ได้เอา แล้วน้ำตาลกับแม่อยากทำ"

เผยมีคนชวนน้ำตาลกลับเข้าวงการเรื่อยๆ อีกฝ่ายก็อยากทำตามฝัน
"มีคนเข้ามาชวนเขาเรื่อยๆ เขาอยากอยากทำตามความฝันของเขา ไม่ได้คิดอะไรใหญ่โต ที่บ้านก็ซัปพอร์ต แต่มาถึงช่วงนี้ก็อยากเข้าวงการ จะไปถ่ายรูปโปรไฟล์ เราก็บอกว่าทำไมหนูไม่ทำเพลงเยอะ ยุคนี้มันยุคอินดี้ ทำได้อยู่แล้ว หรือว่าเล่นละครเล่นหนัง เพราะว่าคนที่อยากดูเรามีอยู่เขาก็เฉยๆ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...