xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ปกครองบุกทวงถามเหตุ ผอ.โรงเรียนห้ามพกข้าวห่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:

กระบี่ - ผู้ปกครองนักเรียนบุก หลัง ผอ.โรงเรียนบ้านหนองทะเล จ.กระบี่ ห้ามพกข้าวห่อเข้าโรงเรียน เผยแค่เข้าใจผิด สุดท้ายจบกันด้วยดี

เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ (11 ก.ย.) ที่โรงเรียนบ้านหนองทะเล หมู่ที่ 1 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ ได้มีพ่อแม่ผู้ปกครองเด็กนักเรียน ประมาณ 30 คน เดินทางมาที่โรงเรียน เพื่อต้องการฟังคำชี้แจงจาก นายสุรัติ สุนทร ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองทะเล หลังจากสั่งห้ามนักเรียนคดข้าวห่อมากินที่โรงเรียน

โดยมี นายประนอม บุตรแขก ข้าราชการครูบำนาญ นายสุมิตร รักโอ กำนันตำบลหนองทะเล พ.ต.ท.สมพร ทิพย์อาภากุล รอง ผกก.สส.สภ.อ่าวนาง ผู้นำชุมชน เข้าร่วมฟังคำชี้แจงภายในห้องประชุมของโรงเรียน โดยใช้เวลาพูดคุยกันประมาณ 2 ชั่วโมง ได้ข้อยุติ

นายธวัชชัย ดำริการ ผู้ปกครองเด็กนักเรียน เปิดเผยว่า สำหรับปัญหาความขัดแย้งเรื่องของการห้ามเด็กนักเรียนคดข้าวห่อมาโรงเรียนเกิดจากแม่ครัวโรงเรียนคนเก่าลาออก และทาง ผอ.สุรัติ ได้ว่าจ้างแม่ครัวคนใหม่เข้ามาทำอาหารแทนคนเก่า แต่พบว่าอาหารไม่ถูกปากนักเรียน ผู้ปกครองจึงต้องคดข้าวห่อให้นักเรียนพามากินที่โรงเรียน แทนอาหารกลางวันที่โรงเรียนจัดให้ จนถูก ผอ.สุรัติ สั่งห้าม นอกจากนี้ ตั้งแต่ ผอ.คนนี้เข้ามาเป็นผู้อำนวยการที่นี่ การบริหารมีแต่ถอยหลังไม่มีอะไรดีขึ้น กิจกรรมหลายอย่างไม่เคยจัด แม้แต่กีฬาสีของโรงเรียน

ด้าน นายสุรัติ สุนทร กล่าวว่า หลังจากที่ทราบว่านักเรียนคดข้าวห่อมากินที่โรงเรียน ได้มีการพูดคุยกับนักเรียนจนทราบปัญหาว่าอาหารไม่ถูกปาก จึงได้บอกปัญหากับแม่ครัวให้ทำการปรับปรุง เพื่อให้นักเรียนทุกคนกินได้ถูกปาก และขอความร่วมมือไม่ต้องคดข้าวห่อมาโรงเรียน เนื่องจากทางโรงเรียนได้จัดอาหารกลางวันให้นักเรียนอย่างพอเพียง นักเรียนกินอิ่มอยู่แล้ว จึงไม่ควรจะเป็นภาระของผู้ปกครองอีก ส่วนประเด็นปัญหาอื่นตนพร้อมจะชี้แจงทุกประเด็น

ที่ผ่านมา ได้นำกิจกรรมดีๆ มาสู่โรงเรียนอย่างต่อเนื่อง เช่น โครงการกิจกรรมพัฒนาภาษาอังกฤษโดยวิทยากรจากต่างประเทศ สำนักควบคุมความประพฤติมาช่วยกันพัฒนาอาคารสถานที่ เรือนจำจังหวัดกระบี่ มาพัฒนาสิ่งแวดล้อมโรงเรียน และให้ความรู้เรื่องยาเสพติด และกิจกรรมอื่นๆ เป็นประจำและยืนยันว่า ตนทำทุกอย่างเพื่อโรงเรียน แต่ประชาสัมพันธ์ตัวเองไม่เก่ง

ขณะที่ นายสุมิตร รักโอ กำนันตำบลหนองทะเล อ.เมืองกระบี่ กล่าวว่า วันนี้ที่ผู้ปกครองเดินทางมาถือว่าเป็นสิ่งที่ดี จะได้รับรู้ปัญหาต่างๆ ที่ผู้ปกครองค้างคาใจ แล้วจะได้นำไปแก้ไขปรับปรุง พัฒนากันต่อไป หลังจากที่ได้ฟังคำชี้แจงจาก ผอ.แล้วทุกคนก็เข้าใจ และไม่ติดใจ สำหรับความขัดแย้งที่ผ่านมาเกิดจากไม่ได้มีการพูดคุยกัน ต่างคนต่างพูดต่างคนต่างคิด จนนำไปสู่ความขัดแย้ง เมื่อเปิดเวทีให้พูดคุยกันทั้ง 2 ฝ่าย ปัญหาทุกอย่างก็จบด้วยดี ต่างคนต่างก็เข้าใจและพร้อมที่จะพัฒนาโรงเรียนแห่งนี้ให้มีความเจริญต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...