xs
xsm
sm
md
lg

มอบตัวแล้วหนุ่มจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ พบก่อเหตุโชกโชน 2 วัน 3 แห่ง อ้างเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - มอบตัวแล้วหนุ่มก่อเหตุใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ พบนำเงินไปเล่นเกมออนไลน์ พบก่อเหตุข้ามจังหวัดลักทรัพย์ตู้บริจาคที่พังงา ก่อนขับรถจักรยานยนต์ข้ามเกาะมาก่อเหตุที่ภูเก็ต นำรถเพื่อนไปจำนำแลกที่พัก ก่อนกลับใจขอชดใช้กรรม


จากกรณีเมื่อช่วงรุ่งสางวันนี้ (10 พ.ย.) ได้มีคนร้ายเป็นชายสวมชุดกีฬา บุกเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ ใช้อาวุธมีดจี้ชิงเงินสดจากพนักงาน 2 แห่ง ในพื้นที่ ต.วิชิต อ.เมือง และ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต โดยได้เงินไปประมาณ 2,850 บาท หลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนี ซึ่งทั้ง 2 จุดเกิดเหตุในเวลาห่างกันประมาณ 1 ชม. หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต และ พ.ต.อ.นิกร สมสุข ผกก.สภ.วิชิต ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทั้ง 2 พื้นที่เร่งหาเบาะแสติดตามตัวคนร้าย


ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำวันเดียวกัน หลังจากที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ทั้งสภ.เมืองภูเก็ต และ สภ.วิชิต กดดันล่าจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างหนักตลอดทั้งวันเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และคนร้ายก่อเหตุโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย จนทำให้ผู้ก่อเหตุทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ไม่ไหวติดต่อขอมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ซึ่งทราบชื่อคือ นายบุญฤทธิ์ ขาวประดิษฐ อายุ 22 ปี ชาว ต.รมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา


หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้นำตัวมาสอบปากคำที่ห้องสืบสวน ชั้น 2 สภ.เมืองภูเก็ต โดยมี พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต และ พ.ต.ท.รุ่งฤทธิ์ รัตนภักดี รอง ผกก.สส.สภ.เมืองภูเก็ต รอง ผกก.สส.สภ.วิชิต ร.ต.อ.อนิรุทธิ์ ทองผึ้ง ร.ต.ท.สุทน ภักดี รอง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต ร่วมสอบปากคำ ทั้งนี้ นายบุญฤทธิ์ ให้การว่า ก่อนหน้านี้ ตนเองอาศัยอยู่ที่บ้านใน อ.กะปง จ.พังงา และเดินทางมาที่ จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 9 พ.ย.62 ที่ผ่านมา โดยได้ยืมรถจักรยานยนต์จากเพื่อน ก่อนขับมาก่อเหตุลักเงินในตู้บริจาคภายในวัดคึกคัก อ.ตะกั่วป่า ได้เงินสดประมาณ 1,000 บาท ไว้เป็นค่าน้ำมันและค่าใช้จ่าย


หลังจากนั้นได้แวะซื้อเสื้อกีฬาที่ใช้สวมใส่ในการก่อเหตุที่ร้านค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านเขาหลัก จ.พังงา หลังจากซื้อเสื้อเสร็จได้ขับรถมาภูเก็ต โดยเดินทางมาถึงประมาณ 17.00 น. และได้แวะไปหาเพื่อนเพื่อขอยืมเงินแต่ถูกปฏิเสธ จึงขับรถไปเรื่อยๆ ก่อนเข้าไปร้านอินเทอร์เน็ตและนั่งเล่นเกมจนถึง 3 ทุ่ม เงินใกล้หมด จึงขับรถตระเวนเรื่อยๆ กระทั่งช่วงหัวรุ่งได้ตัดสินใจเข้าไปร้านสะดวกซื้อในพื้นที่ต.วิชิต และใช้มีดคัตเตอร์ภายในร้านจี้พนักงาน ได้เงินมาก็กลับไปที่ร้านอินเทอร์เน็ตเพื่อเล่นพนันออนไลน์ต่อ แต่โชคไม่เข้าข้างกลับเสียเงินจนหมด


จึงขับรถตระเวนต่อไปหาเป้าหมายใหม่ ก่อนเข้าจี้ชิงเงินพนักงานร้านสะดวกซื้อร้านที่ 2 ในพื้นที่ ต.ตลาดใหญ่ จากนั้นได้กลับไปเล่นพนันออนไลน์ใหม่เพื่อหวังจะได้เงินคืน แต่กลับแพ้จนหมดตัวรอบ 2 จึงออกจากร้านไปตระเวนหาที่พัก ทั้งนี้ ตนเองไม่มีเงินติดตัว จึงต้องจำนำรถเพื่อจ่ายแทนเงินสด กระทั่งพบว่ามีร้านแห่งได้รับจำนำ จึงเข้าไปติดต่อดำเนินการ ก่อนจะคิดได้ว่าตัวเองนั้นสิ้นเนื้อประดาตัว ชีวิตไม่มีอะไรแล้ว และอยากมอบตัวรับโทษ จึงเดินทางมามอบตัวที่สภ.เมืองภูเก็ต

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม
กำลังโหลดความคิดเห็น...