xs
xsm
sm
md
lg

เรื่องไม่จบ! สองพี่น้องขับรถกระบะขนพริกเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อตำรวจทางหลวงแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง: 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - สองพี่น้องขับรถกระบะขนพริกเข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อตำรวจทางหลวงแล้ว ระบุเหตุยางระเบิดไม่ใช่อุบัติเหตุแต่มีรอยมีดกรีดชัดเจน และจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด ด้านตำรวจคู่กรณีมีคำสั่งย้ายให้ไปช่วยราชการจนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ

วันนี้ (4 ธ.ค.) ความคืบหน้ากรณีคนขับรถกระบะขนพริกไลฟ์สดขณะปะทะคารมกับตำรวจทางหลวง ขณะถูกเรียกตรวจที่หน้าศูนย์บริการตำรวจทางหลวงรัตภูมิ หรือป้อมทางหลวงพรุพ้อ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา และระหว่างนั้นได้เกิดยางล้อรถกระบะระเบิดขึ้น พร้อมกับตำรวจทางหลวงนายหนึ่งที่วิ่งมาด้วยอาการบาดเจ็บ และมีการตั้งข้อสงสัยว่าเป็นการใช้มีดกรีดยางรถไม่ใช่อุบัติเหตุ และกลายเป็นประเด็นร้อนที่สังคมวิจารณ์อย่างหนักในขณะนี้

เบื้องต้น ทางสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 7 ได้มีคำสั่งย้ายตำรวจทางหลวงนายนี้ไปช่วยราชการที่ตำรวจทางหลวง อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี พร้อมกับตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงภายใน 7 วัน หากพบว่ากระทำผิดก็จะดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาด
 


 
ล่าสุด เรื่องนี้ยังไม่จบ แม้เมื่อวานนี้ทางตำรวจทางหลวงจะออกมารับผิดชอบเปลี่ยนยางรถให้ 2 เส้น เพื่อช่วยเหลือให้รถกระบะขนพริกคันนี้นำพริกไปส่งทันเวลาพอดี และมีการทำความเข้าใจกับคนขับรถกระบะทั้ง 2 คน และเถ้าแก่เรียบร้อยแล้ว

โดยในวันนี้ นายพรพจน์ แซ่ล้อ อายุ 26 ปี เจ้าของรถกระบะขนพริก และนายพรศักดิ์ แซ่ล้อ อายุ 31 พี่ชายซึ่งเป็นผู้ช่วยขับรถและเป็นคนไลฟ์สดเหตุการณ์นี้ ได้เดินทางไปยัง สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา และเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ธีรวัฒน์ สังเมียน รองสารวัตรสอบสวน สภ.รัตภูมิ เพื่อให้ดำเนินคดีต่อตำรวจทางหลวงนายนี้จนถึงที่สุดในข้อหาที่เกี่ยวข้อง เช่น ทำให้เสียทรัพย์ พยายามฆ่า และหมิ่นประมาท

เบื้องต้น ทางพนักงานสอบสวนได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานและเร่งดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ทั้งสอบปากคำผู้เสียหาย รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะคันเกิดเหตุ ล้อรถที่ระเบิดซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญ และเรียกคู่กรณีมาสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องว่า เข้าข่ายความผิดข้อหาใดบ้าง และจะส่งเรื่องไปยัง ป.ป.ช.ดำเนินการ เนื่องจากคู่กรณีเป็นข้าราชการตำรวจ
 


 
นายพรพจน์ เจ้าของรถเปิดเผยว่า ตนทั้งสองจะดำเนินการเอาผิดต่อตำรวจทางหลวงนายนี้จนถึงที่สุด ทั้งทางวินัยและทางอาญา และจะไม่มีการยอมความและไม่กลัวแม้ว่าคู่กรณีจะเป็นตำรวจ หรืออาจจะส่งผลกระทบต่ออาชีพรับจ้างขนผัก ซึ่งสาเหตุที่ยางระเบิดนั้นไม่ใช่มาจากอุบัติเหตุแน่นอน เพราะเป็นยางใหม่วิ่งได้พันกว่ากิโลเมตรเท่านั้น แต่มีร่องรอยลักษณะเป็นรอยกรีดชัดเจน และขณะที่ยางระเบิดก็มีตำรวจทางหลวงนายนี้นายเดียวที่ไปตรวจรถ

ส่วนสาเหตุที่ปะทะคารมกันนั้นเป็นเพราะตำรวจทางหลวงนายนี้เรียกตรวจรถ แต่ไม่มีอะไรผิดทั้งความสูงและท่อดัง เมื่อถามว่าแจ้งข้อหาอะไรก็ไม่ได้รับคำตอบ และถูกด่าด้วยคำหยาบคาย ประกอบกับตนต้องทำเวลาเพื่อไปส่งพริกให้ทันจึงเกิดเหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิปขึ้นมา

นายพรพจน์ ยังกล่าวอีกว่า เรื่องที่ทางร้อยเวรในวันนั้นออกมาบอกว่าได้มีการเจรจาและเคลียร์ปัญหากันจบแล้วนั้น เป็นเพียงคดีแพ่งที่ทางตำรวจทางหลวงยอมเปลี่ยนยางใหม่ให้ และให้การช่วยเหลือสามารถนำพริกไปส่งได้ทันเวลาไม่ตายนึ่งซึ่งมีมูลค่ากว่า 4 แสนบาท แต่ในทางคดีอาญาตนไม่ได้พูดหรือบอกว่าจะยอมความ จึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีต่อตำรวจทางหลวงนายนี้จนถึงที่สุด จะไม่มีการเคลียร์หรือยอมความแน่นอน

ส่วนตำรวจทางหลวงนายนี้ ล่าสุด ในวันนี้ได้ไปรายงานตัวที่ตำรวจทางหลวงโคกโพธิ์ จ.ปัตตานีแล้ว ในสภาพที่แขนขวาที่ยังเข้าเฝือกอยู่ จนกว่าผลการสอบสวนข้อเท็จจริงจะออกมา
 
กำลังโหลดความคิดเห็น...