xs
xsm
sm
md
lg

ปณท ส่ง ‘thailandpostmart’ ร่วมชิม ช้อป ใช้ กระตุ้นร้านค้า-ประชาชนใช้งาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ไปรษณีย์ไทย ส่ง thailandpostmart ร่วม ‘ชิม ช้อป ใช้’ ให้ประชาชนสามารถเลือกซื้อสินค้าอีคอมเมิร์ซสนับสนุนวิสาหกิจชุมชน พร้อมรับเงินคืนสูงสุด 20% เมื่อใช้จ่ายสินค้าด้วย G-Wallet 2 บนแอปพลิเคชัน เป๋าตัง หวังช่วยเพิ่มจำนวนผู้ใช้ และร้านค้าบนแพลตฟอร์มไทย

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกัณต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวว่า ที่ผ่านมาไปรษณีย์ไทยได้มีการพัฒนาศักยภาพทั้งการวางระบบร้านค้าออนไลน์ ระบบการชำระค่าสินค้า และระบบการขนส่งเพื่อนำสินค้าจากชุมชนมาจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ www.thailandpostmart.com

เพื่อเป็นการสนับสนุน และสร้างโอกาสให้ร้านค้าชุมชน จึงได้นำเว็บไซต์ดังกล่าว เข้าร่วมมาตรการ ชิม ช้อป ใช้ โดยแบ่งเป็น 8 หมวดสินค้า ทั้ง อร่อยทั่วไทย ของดีประจำจังหวัด สินค้าชุมชน สินค้าไปรษณีย์ สุขภาพและความงาม บ้านและสวน ยานยนต์ และสินค้าฮาลาล

โดยปัจจุบันมีผู้ประกอบการขึ้นทะเบียนร้านค้ากว่า 4,000 ราย และมีสินค้าซึ่งเป็นของดีของเด่นจากทั่วประเทศมากกว่า 17,000 รายการสามารถสร้างรายได้หมุนเวียนกลับสู่ชุมชนได้มากถึงปีละกว่า 31 ล้านบาท

ในจำนวนนี้กว่า 164 ร้านค้า ได้ลงชื่อเข้าร่วมมาตรการ “ชิม ช้อป ใช้” ปณท จึงได้ทำแคมเปญร่วมกระตุ้นให้เกิดการสนับสนุนวิสาหกิจชุมชน 3 ส่วนด้วยกันคือ 1 รับเงินคืน หรือแคชแบ็ค (Cash Back) จากมาตรการ “ชิม ช้อป ใช้” โดยยอดซื้อไม่เกิน 30,000 บาท รับแคชแบ็ค 15% และยอดซื้อตั้งแต่ 30,001 – 50,000 บาท รับแคชแบ็ค 20%

2 เมื่อช้อปสินค้าหมวด ชิม ช้อป ใช้ ครบ 1,000 บาทขึ้นไป รับคูปองส่วนลด 5% สำหรับการใช้จ่ายสินค้าในหมวดอื่นๆ ในครั้งถัดไป และต่อที่ 3 บริการขนส่งสินค้าจากออนไลน์สู่ปลายทางทุกที่ทั่วไทยด้วยบริการ EMS ส่งถึงผู้รับภายใน 1-2 วัน

ดร.ชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติงานกระทรวงการคลัง กล่าวว่า เป้าหมายหลักของโครงการนี้คือการส่งเสริมและให้ความรู้ประชาชนในการเข้าถึงสังคมไร้เงินสด ทั้งการใช้จ่ายผ่านย G-Wallet เป๋าตัง และการเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซ thailandpostmart.com

ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน จนถึงวันที่ 4 ธันวาคม 2562 มีผู้ลงทะเบียนที่ได้ใช้สิทธิ์รวมทั้ง 3 เฟส จำนวน 11.8 ล้านราย มีการใช้จ่ายรวมแล้วกว่า 1.9 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นการใช้จ่ายจาก G-Wallet 1 จำนวน 1.2 หมื่นล้านบาท สำหรับ G-Wallet 2 มีผู้ใช้สิทธิ์จำนวน 275,000 ราย มียอดการใช้จ่ายรวม 7.3 พันล้านบาท หรือเฉลี่ยรายละประมาณ 26,000 บาท

โดยยอดใช้จ่ายผ่าน G- Wallet 2 มีอัตราการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และเมื่อมีการ เพิ่มช่องทางในการสั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์ของไปรษณีย์ไทย ในครั้งนี้คาดว่ายอดการใช้จ่ายผ่าน G-Wallet 2 จะมีอัตราการเติบโตเพิ่มสูงขึ้น

ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยยังเปิดโอกาสให้กับผู้ประกอบการ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการ “ชิม ช้อป ใช้ @thailandpostmart by ไปรษณีย์ไทย” สามารถขึ้นทะเบียนกับกรมบัญชีกลางได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 15 มกราคม 2563

เมื่อได้รับการอนุมัติจากกรมบัญชีกลางแล้ว สามารถลงทะเบียนขายสินค้าได้ที่เว็บไซต์ thailandpostmart.com โดยเลือกลงทะเบียนร้านค้าในหมวดชิม ช้อป ใช้ จากนั้นรออนุมัติ 7 วัน เมื่อร้านค้าได้รับ การอนุมัติแล้ว สามารถขายสินค้าได้ทันที


กำลังโหลดความคิดเห็น...