xs
xsm
sm
md
lg

สลด! สองหนุ่มสาวพนักงานแบงก์ทำธุรกิจล้มเหลวรมควันฆ่าตัวตายในรถ

เผยแพร่:อุบลราชธานี - 2 หนุ่มสาวพนักงานแบงก์กรุงไทยสาขาเมืองอุบลลงทุนทำธุรกิจขาดทุนจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 เครียดจัดหาทางออกไม่เจอ ตัดสินใจใช้เตาถ่านรมควันฆ่าตัวตายพร้อมกันในรถยนต์ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.15 น. วันนี้ (6 ส.ค.) ร.ต.อ.สุรชัย แก้วคำภา พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจาก รปภ.ของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ตั้งอยู่เทศบาลเมืองศรีไค อ.วารินชำราบ พบรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน 8 กพ 7937 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บนถนนข้างบ้านตัวอย่างประหยัดพลังงานภายในมหาวิทยาลัย มีคนสลบอยู่ในรถ 2 คน จึงพร้อมหน่วยกู้ภัยของเทศบาลตำบลเมืองศรีไครีบรุดเข้าตรวจสอบ

พบภายในรถมีการปิดกระจกแน่นหนาจากด้านในทั้ง 4 บาน ต้องทุบกระจกด้านข้าง โดยบริเวณที่นั่งด้านหน้าตำแหน่งคนขับพบศพทราบชื่อคือ น.ส.ธาริณี วงศ์วรกุลกิจ อายุ 30 ปี เป็นพนักงานของธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาอุบลราชธานี เสียชีวิตลักษณะนั่ง ศีรษะและลำตัวเอนมาทางประตูรถ

ส่วนที่วางเท้าบริเวณด้านที่นั่งข้างคนขับ พบเตาถ่านขนาดใหญ่ที่ซื้อมาใช้งานใหม่ๆ วางอยู่บนถาดอะลูมิเนียมที่นำมาวางรองรับความร้อน ในเตามีเศษถ่านที่ไหม้แล้ว และบางส่วนยังไหม้ไม่หมด และด้านข้างเตาพบซองยานอนหลับที่กินไปแล้วบางส่วนตกอยู่ 1 ซอง


บริเวณที่นั่งเบาะด้านหลังพบร่างของนายฉัฏฐรัตนภัทร ศรีสุระ อายุ 31 ปี เป็นพนักงานของธนาคารกรุงไทย สาขาเดียวกัน นอนเสียชีวิตเช่นกัน จึงร่วมกับแพทย์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยตรวจสอบสภาพศพ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือมีร่องรอยของการต่อสู้ภายในรถ

จึงส่งศพทั้งคู่ไปให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ผ่าพิสูจน์ลงความเห็นการเสียชีวิตที่ชัดเจนอีกครั้ง พร้อมนำรถคันเกิดเหตุกลับไปตรวจอย่างละเอียดที่โรงพัก

จากการสอบสวนคนงานของมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีที่พบรถคันดังกล่าวเป็นคนแรก เล่าว่า เห็นรถคันเกิดเหตุมาจอดอยู่สุดถนนคอนกรีต ก่อนถึงป่าหญ้าคาที่ใช้เป็นทางเข้ามาเยี่ยมดูบ้านประหยัดพลังงานตัวอย่างที่ทางมหาวิทยาลัยสร้างให้คนทั่วไปเข้าชม เมื่อเดินไปดูเห็นมีคนนั่งอยู่ในรถ แต่เคาะกระจกไม่มีเสียงตอบรับ คาดน่าจะมีเหตุร้าย จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ส่วนรถคันนี้น่าจะขับมาจอดตั้งแต่เย็นวาน เนื่องจากทุกวันพุธภายในมหาวิทยาลัยมีการจัดตลาดนัด บริเวณลานหอพักนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่พบรถไปราว 1 กิโลเมตร ทั้งคู่น่าจะขับรถเข้ามาตั้งแต่ช่วงเย็นวาน แล้วจุดเตาไฟรมควันตัวเองภายในรถ


ด้านนายบุญล้ำ ศรีสุระ อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นบิดาของนายฉัฏฐรัตนภัทร หรือพัตเตอร์ และเป็นเจ้าของเขียงขายเนื้อหมูในอำเภอนาจะหลวย จ.อุบลราชธานี เล่าถึงสาเหตุที่ลูกชาย ซึ่งเป็นสาวประเภทสองตัดสินใจรมควันฆ่าตัวตาย พร้อมกับเพื่อนร่วมงานหญิง เบื้องต้นไม่ใช่เรื่องชู้สาวแน่นอน เพราะมีจิตใจเป็นผู้หญิงมาตั้งแต่เด็ก

ที่ผ่านมาทราบเพียงว่าลูกชายกับเพื่อนคนนี้ได้ร่วมหุ้นลงทุนทำธุรกิจด้วยกัน ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าทำธุรกิจอะไร กระทั่งเกิดการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อสองสามเดือนก่อน ลูกชายได้โทรศัพท์มาขอยืมเงินไป 2 ครั้งเกือบ 2 แสนบาท โดยบอกว่าธุรกิจที่ทำอยู่ไม่ดี ต้องการเงินไปหมุนให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้เพราะยังมีหนี้สินจากการทำธุรกิจอยู่อีกจำนวนมาก โดยเพื่อนผู้หญิงก็เอาโฉนดที่ดินของพี่สาวไปจำนองหาเงินมาหมุนช่วยกันด้วย


นายบุญล้ำบอกอีกว่า ปกติวันหยุดลูกชายจะกลับมาบ้านที่อำเภอนาจะหลวย และจะเข้าครัวทำกับข้าวให้พ่อกิน แต่ระยะหลังไม่กลับบ้าน ก่อนเสียชีวิตโทรศัพท์มาบ่นว่าเหนื่อย และขอยืมเงินไปใช้จ่ายอีก 5,000 บาท จึงได้โอนให้ลูกชายไป และก็มาได้รับแจ้งว่าลูกชายกับเพื่อนได้ตัดสินใจรมควันฆ่าตัวในรถในวันนี้ ซึ่งครอบครัวไม่ได้ติดใจสงสัยสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด

ขณะญาติของ น.ส.ธาริณีระบุว่า เมื่อหลายเดือนก่อนผู้ตายประสบอุบัติเหตุจนต้องผ่าสมอง และพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่งจากปัญหารุมเร้าหลายเรื่อง และผู้ตายทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกัน มีอะไรก็จะพูดคุยปรึกษากันตลอด ช่วงที่ น.ส.ธาริณีไม่กลับบ้านก็โทร.ไปหาพัตเตอร์เพื่อถามไถ่ แต่ล่าสุดได้โทรศัพท์ไปหา โทรศัพท์ของคนทั้งคู่ปิดเครื่อง ก็เชื่อว่านัดกันมาฆ่าตัวตาย
กำลังโหลดความคิดเห็น...