xs
xsm
sm
md
lg

“อ้น สราวุธ” ตอบหลานถามไม่กลัวทัวร์ลงหรือ? หลังแต่งเหลืองเฝ้าฯ รับเสด็จ

เผยแพร่:เป็นคนบันเทิงอีกคนที่มีการโพสต์ภาพการทำกิจกรรมที่แสดงออกถึงความเคารพในสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างต่อเนื่อง สำหรับดารานักแสดงชื่อดัง “อ้น สราวุธ มาตรทอง”
ทั้งนี้ ในขณะที่คนบันเทิงหลายคนที่มีการกระทำและการแสดงออกในลักษณะนี้ต่างก็ถูกกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่มีการจัดตั้งเข้ามาโจมตีทางสังคมออนไลน์ ทางด้านของหนุ่มอ้นเองก็ได้ถูกผู้เป็นหลานถามถึงเรื่องดังกล่าวด้วยความห่วงใยเช่นกัน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้มีการโพสต์ถึงเรื่องนี้ผ่านอินสตาแกรมไว้ว่า...

“มันคงมีอะไรในใจเค้า ในความคิดของเด็กชายวัย 14 ปี

...ความขัดแย้งรุนแรงต่างๆ ในบ้านเมือง ทำให้เด็กที่กำลังเป็นวัยรุ่นคนหนึ่งได้สังเกตเห็น ได้ยิน ได้รับรู้มา ...เค้าเห็นประชาชนมาขอถ่ายรูปผม สื่อมวลชนมาเก็บภาพจนภายในช่วงเวลาสั้นๆ มันก็ถูกโพสต์ลงสื่อโซเชียล เค้าเห็นมันจากโทรศัพท์มือถือของเค้า

ทามะ ค่อยๆ เอ่ยถามผมด้วยน้ำเสียงที่เข้าใจได้ว่าเค้าเกรงใจและเป็นห่วงอยู่ในที

“อาอ้นคับ อาอ้น ไม่กลัว ...ทัวร์ลง เหรอคับ?” #แววตาที่ห่วงใยของเด็กชายวัย 14 ยังมองหน้าผมนิ่งด้วยความอยากรู้คำตอบ

“ทามะคับ ...อาอ้นไม่ได้ฆ่าคน อาอ้นไม่ได้ทำร้ายใคร ไม่ได้ลักขโมย ไม่ได้คดโกงและไม่ได้ทำสิ่งที่ผิดกฎหมาย อาอ้นไม่จำเป็นต้องกลัวเลย ...อาอ้นมากราบในหลวง มากราบพระราชินี อาอ้นนั่งอยู่ตรงนี้และอาอ้นก็มีความสุขมากนะ” #ผมตอบเค้า ...ด้วยน้ำเสียงที่สงบ สบายใจ ...ความสุขและรอยยิ้มของผมกับของบรรยากาศมวลรวมรอบๆ ตัวที่เค้าสังเกตเห็นคงอธิบายคำตอบได้ชัดเจนขึ้น ...

เค้ายิ้ม และหมดคำถาม

“ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ”

...เสียงดังของเด็กสองคนนี้ ทามะกับภูริ รวมเข้ากับเสียงกึกก้องของราษฎรที่รักสถาบันพระมหากษัตริย์ ...ครั้งนี้ เปี่ยมด้วยพลังต่างจากครั้งอื่นๆ ...น้ำตาของเราหลายคนไหลอาบแก้ม เมื่อทุกพระองค์เสด็จมาแย้มพระสรวลและทักทายประชาชนอย่างใกล้ชิด

...เราตรงนี้ ต่างคนต่างมา เรายิ้มให้กันเหมือนพี่เหมือนน้อง ทักทายกันอบอุ่นเหมือนเป็นครอบครัวอย่างที่เราเคยเป็นมา ...หลายชั่วอายุคน ...เป็นความรักอย่างที่เราให้เกียรติบรรพบุรุษของเรา

#และจะไม่มีใครเอามันไปจากหัวใจของเราได้”


ดูโพสต์นี้บน Instagram

...มันคงมีอะไรในใจเค้า ในความคิดของเด็กชายวัย 14 ปี ...ความขัดแย้งรุนแรงต่างๆในบ้านเมือง ทำให้เด็กที่กำลังเป็นวัยรุ่นคนหนึ่งได้สังเกตเห็น ได้ยิน ได้รับรู้มา ...เค้าเห็นประชาชนมาขอถ่ายรูปผม สื่อมวลชนมาเก็บภาพจนภายในช่วงเวลาสั้นๆมันก็ถูกโพสต์ลงสื่อโซเชียล เค้าเห็นมันจากโทรศัพท์มือถือของเค้า ทามะ ค่อยๆ เอ่ยถามผมด้วยนำ้เสียงที่เข้าใจได้ว่าเค้าเกรงใจและเป็นห่วงอยู่ในที “อาอ้นคับ อาอ้น ไม่กลัว ...ทัวร์ลง เหรอคับ?” #แววตาที่ห่วงใยของเด็กชายวัย14ยังมองหน้าผมนิ่งด้วยความอยากรู้คำตอบ “ทามะคับ ...อาอ้นไม่ได้ฆ่าคน อาอ้นไม่ได้ทำร้ายใคร ไม่ได้ลักขโมย ไม่ได้คดโกงและไม่ได้ทำสิ่งที่ผิดกฎหมาย อาอ้นไม่จำเป็นต้องกลัวเลย 😌...อาอ้นมากราบในหลวง มากราบพระราชินี อาอ้นนั่งอยู่ตรงนี้และอาอ้นก็มีความสุขมากนะ” #ผมตอบเค้า ...ด้วยนำ้เสียงที่สงบ สบายใจ ...ความสุขและรอยยิ้มของผมกับของบรรยากาศมวลรวมรอบๆตัวที่เค้าสังเกตเห็นคงอธิบายคำตอบได้ชัดเจนขึ้น ... เค้ายิ้ม และหมดคำถาม “ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ” ...เสียงดังของเด็กสองคนนี้ ทามะกับภูริ รวมเข้ากับเสียงกึกก้องของราษฎรที่รักสถาบันพระมหากษัตริย์ ...ครั้งนี้ เปี่ยมด้วยพลังต่างจากครั้งอื่นๆ ...นำ้ตาของเราหลายคนไหลอาบแก้ม เมื่อทุกพระองค์เสด็จมาแย้มพระสรวลและทักทายประชาชนอย่างใกล้ชิด ...เราตรงนี้ ต่างคนต่างมา เรายิ้มให้กันเหมือนพี่เหมือนน้อง ทักทายกันอบอุ่นเหมือนเป็นครอบครัวอย่างที่เราเคยเป็นมา ...หลายชั่วอายุคน ...เป็นความรักอย่างที่เราให้เกียรติบรรพบุรุษของเรา #และจะไม่มีใครเอามันไปจากหัวใจของเราได้ 🇹🇭

โพสต์ที่แชร์โดย aonsarawut (@aonsarawut_sky) เมื่อ


กำลังโหลดความคิดเห็น...