xs
xsm
sm
md
lg

น้ำเหนือจากเมืองคอนทะลักท่วม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เดือดร้อนแล้วเกือบ 2 พันครัวเรือน

เผยแพร่:



ตรัง - น้ำเหนือจากเมืองคอนทะลักท่วมบ้านเรือน และโรงเรียนหลายแห่งใน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เดือดร้อนหนักเกือบ 2 พันครัวเรือน โดยเฉพาะบางหมู่บ้านที่ถนนถูกตัดขาด จนถึงกับขนาดต้องไต่เชือกข้ามออกมา

วันนี้ (4 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.ตรัง พบว่า มีชาวบ้านในพื้นที่ อ.ห้วยยอด จำนวน 6 ตำบล ประกอบด้วย ต.ห้วยนาง ต.บางดี ต.หนองช้างแล่น ต.เขากอบ ต.นาวง และ ต.ลำภูรา เกือบ 2,000 ครัวเรือน กำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากมวลน้ำจากพื้นที่ อ.ทุ่งสง และ อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช แล้วไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ อ.รัษฎา จ.ตรัง และต่อเนื่องมายัง อ.ห้วยยอด ทำให้ถนนหลายสายที่เชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้าน และตำบลใกล้เคียง ถูกกระแสน้ำไหลตัดผ่าน จนบางแห่งรถไม่สามารถสัญจรไปมาได้

ส่วนในเขตพื้นที่เทศบาลตำบลนาวง พบว่า มีปริมาณน้ำไหลหลากจำนวนมาก เข้าท่วมพื้นที่หมู่ 2, 3, 4, 5, 7, 9 จนได้รับความเดือดร้อน 250 ครัวเรือน 1,000 คน ซึ่งจุดที่เดือดร้อนหนักสุดก็คือหมู่ 4 ชุมชนหัวควนออก ต.นาวง มีทั้งหมด 85 ครัวเรือน เนื่องจากกระแสน้ำได้ไหลเชี่ยวกราก และรุนแรงอย่างต่อเนื่อง แถมยังมีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ระดับน้ำประมาณเกือบ 2 เมตร และมีระยะทางที่ท่วมถนนกว่า 300 เมตร โดยเฉพาะบ้าน 2 ชั้นที่อยู่ริมท่อระบายน้ำขนาดใหญ่ โดนกระแสน้ำไหลเชี่ยวทะลักเข้าบ้านอย่างรุนแรง และพบชาวบ้านเดินฝ่าน้ำท่วมออกมาโดยการไต่เชือกที่ทางเทศบาลตำบลนาวง เตรียมไว้ให้ก่อนที่น้ำจะท่วมสูง เพื่อออกมาด้านนอก ส่วนที่ริมถนนเพชรเกษมสายตรัง-กระบี่ ได้มีชาวบ้านนำรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และสิ่งของมาวางไว้จำนวนมาก


ขณะเดียวกัน ที่โรงเรียนสามัคคีศึกษา ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้มีน้ำเอ่อเข้าท่วมเต็มทุกพื้นที่ ระดับน้ำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร ถึง 1.20 เมตร ทางโรงเรียนจึงประกาศหยุดการเรียนการสอน ตั้งแต่วันที่ 4-7 ธ.ค. เพื่อรอดูสถานการณ์น้ำต่อไป หลังจากนั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่หมู่ 7 ชุมชนเขาปินะ ต.นาวง พบว่า มีผู้เดือดร้อนทั้งหมด 65 ครัวเรือน 320 คน เนื่องจากน้ำได้ไหลเข้าท่วมเส้นทางตัดขาด จนชาวบ้านต้องเดินลุยน้ำออกมาข้างนอก ซึ่งคาดว่าในพื้นที่ อ.ห้วยยอด ในคืนนี้ และวันพรุ่งนี้ ยังคงมีอีกหลายจุดที่ยังคงได้รับผลกระทบมวลน้ำที่ไหลหลากมาจากพื้นที่ อ.ทุ่งสง และ อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช

ด้านนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำในแม่น้ำตรัง เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับมวลน้ำที่ไหลมาจาก อ.ทุ่งสง และ อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช โดยมีความเร็วอยู่ที่ 500-550 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งคาดว่าในคืนนี้มวลน้ำดังกล่าวจะเคลื่อนตัวมาถึง อ.เมืองตรัง และอาจส่งผลกระทบกับพื้นที่ริมสองฝั่งแม่น้ำตรังได้






กำลังโหลดความคิดเห็น