xs
xsm
sm
md
lg

ทุบสถิติยอดติดเชื้อโควิด-19 เมืองแปดริ้ว วันนี้วันเดียวพุ่งพรวด 8 ราย ดันยอดสะสมรวม 26 ราย

เผยแพร่:ฉะเชิงเทรา - ทุบสถิติยอดติดเชื้อโควิด-19 เมืองแปดริ้ว วันนี้วันเดียวพุ่งพรวดถึง 8 ราย หลังหยุดชะงักได้แค่เพียง 2 วัน ด้านประชาชนกลุ่มเสี่ยงสัมผัสที่เข้าใช้บริการในห้างดังแห่ตรวจหาเชื้อมากถึง 400 ราย

วันนี้ (14 ม.ค.) ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จ.ฉะเชิงเทรา ได้เผยถึงสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่ว่ามีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากถึง 8 ราย ซึ่งถือเป็นการพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากในวันเดียวอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน ส่งผลให้ จ.ฉะเชิงเทรา มียอดผู้ป่วยสะสมจากการแพร่ระบาดในระลอกที่ 2 มากถึง 26 ราย ซึ่งปัจจุบันมีผู้ที่ได้รับการรักษาจนหายแล้วจำนวน 9 ราย ยังอยู่ระหว่างการรักษา 17 ราย แต่ยังไม่มีผู้ใดเสียชีวิตแต่อย่างใด

ขณะที่บรรยากาศการเดินทางเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่ศาลาจัตุรมุข (ศาลาไทย) ด้านหน้าศาลากลาง จ.ฉะเชิงเทรา ของชาวเมืองแปดริ้ว ตามประกาศสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ขอให้ผู้ที่เดินทางไปจับจ่ายสินค้าในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านโรงเรียนเทศบาล 2 ริมถนนสิริโสธร (314) อ.เมืองฉะเชิงเทรา ระหว่างวันที่ 5-8 ม.ค.ที่ผ่านมาให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ

พบว่า เมื่อเวลา 15.00 น.ที่ผ่านมา มีประชาชนในพื้นที่และผู้เสี่ยงสัมผัสเชื้อแห่เข้ารับการตรวจมากถึง 400 คน ถือเป็นยอดเข้าตรวจคัดกรองที่มากกว่าวันก่อนถึงเท่าตัว


โดยผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การประกาศเรียกกลุ่มคนที่เข้าใช้บริการในห้างตามวันและเวลาดังกล่าวเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นเพราะพนักงานหญิงวัย 18 ปี ที่เพิ่งเข้าทำงานมีประวัติเดินทางกลับจากย่านบางนา กรุงเทพฯ และติดเชื้อโควิด-19 และยังทำให้ผู้สัมผัสใกล้ชิดพนักงานหญิงคนดังกล่าว และพนักงานในห้างติดเชื้อโควิด-19 ด้วย จึงทำให้ห้างแห่งนี้มีผู้ติดเชื้อรวม 3 ราย

จากการสอบถาม นางวริษา ทิพย์อัมพร อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่เดินทางมาเข้าตรวจหาเชื้อทราบว่า ได้เข้าไปภายในห้างสรรพสินค้าดังกล่าวเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา และยังเดินวนเวียนอยู่บริเวณร้านขายข้าวไข่เจียวใกล้ประตูเข้าออกของห้าง ซึ่งเป็นจุดที่มีผู้ติดเชื้อทำงาน อีกทั้งยังได้เข้าไปใช้ห้องน้ำรวมจึงถูกจัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสัมผัสเชื้อ ซึ่งหลังทราบข่าวว่ามีผู้ติดเชื้อทำงานในห้างก็รู้สึกกังวลใจจึงตัดสินใจเดินทางเข้ามาตรวจหาเชื้อตามประกาศของ สสจ.ฉะเชิงเทรา

“ในช่วงระหว่างที่ทราบข่าวว่ามีผู้ติดเชื้อทำงานในห้าง ได้กักตัวเองอยู่แต่ในบ้าน และไม่ได้มีอาการผิดปกติหรือป่วยแต่อย่างใด จึงมั่นใจว่าสุดท้ายแล้วหากผลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เชื่อว่าจะไม่มีการแพร่เชื้อให้ใครเนื่องจากตลอดระยะการกักตัวอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว” นางวริษา กล่าว

เช่นเดียวกับ พลทหารธนัท คุ้มอุดมทรัพย์ พลฯ อาสาจากกองพันสารวัตรทหาร (สห.) มทบ.12 ค่ายจักรพงษ์ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเดินทางมาช่วยราชการใน จ.ฉะเชิงเทรา ในฐานะเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารที่ต้องสนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานในการตั้งด่านตรวจจุดสกัดโควิด-19 บนถนนสุวินทวงศ์ ต.คลองนครเนื่องเขต อ.เมืองฉะเชิงเทรา ที่เดินทางเข้ารับการตรวจหาเชื้อพร้อมเจ้าหน้าที่อีกหลายนายจากหลายหน่วยงาน

ผยว่าสาเหตุที่ต้องเดินทางมาเข้ารับการตรวจหาเชื้อเพราะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 ที่ทำงานในด่านเดียวกันติดเชื้อโควิด-19
กำลังโหลดความคิดเห็น...