xs
xsm
sm
md
lg

สุดทราม! ตร.เมากร่างยิงพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวล้มยังไม่หนำใจ เดินมาซ้ำตบหัว-ถีบจนล้มคว่ำ โดนข้อหาหนักพยายามฆ่า-ถูกออกจากราชการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ศูนย์ข่าวภูเก็ต -ตำรวจกร่างยิงปืนขึ้นฟ้าก่อนยิงใส่พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวในซอยบางลา หาดป่าตอง รับเมา พฤติกรรมสุดทราม ก่อนกลับมายิงซ้ำแต่โชคดีกระสุนไม่โดน ยังไม่หนำใจ! ตบศีรษะ และใช้เท้าเตะจนล้มคว่ำ โดนข้อหาหนักพยายามฆ่า ยิงปืนในหมู่บ้านและชุมชน และสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว ส่วนคนเจ็บอาการยังน่าเป็นห่วง
จากกรณีที่เกิดเหตุตำรวจสังกัดตำรวจภูธรภาค 8 ยิงพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวบริเวณด้านหน้าสถานบันเทิงชื่อดังภายในซอยบางลา หาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อเวลาประมาณ 05.45 น.วันนี้ (23 ก.พ.) เป็นเหตุให้พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อต่อมาคือ นายอรุณ ทองพลับ อายุ 26 ปี ชาวจังหวัดตรัง สวมเสื้อยืดและกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล นอนหงายอยู่บนถนน ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณชายโครงด้านซ้าย 1 นัด ทะลุบริเวณแผ่นหลัง นอนหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตเข้าให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลป่าตอง และถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าตอง ได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ทันที ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดตำรวจภูธรภาค 8


สำหรับความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ต พบอาวุธปืนยี่ห้อซีแซด ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 9 ปลอก และหัวกระสุนในลักษณะเสียรูป จำนวน 2 หัวตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุเพื่อเก็บไว้เป็นข้อมูลประกอบสำนวนในคดีดังกล่าว

ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุในครั้งนี้ คือ ส.ต.ท.เทพ ชาญณรงค์ อายุ 25 ปี โดยก่อนหน้านี้ที่จะย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ที่ บก.สส.ภ.8 ได้ปฏิบัติงานอยู่ในหน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต


อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุทราบว่า ก่อนที่ ส.ต.ท.เทพ จะก่อเหตุยิงพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวนั้น ได้มาสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนเพื่อฉลองในการโยกย้ายที่สถานบันเทิงในเมืองภูเก็ต หลังจากนั้นได้เดินทางมาเที่ยวต่อภายในซอยบางลา แต่เนื่องจากสถานบันเทิงปิดหมดแล้ว แต่ผู้ก่อเหตุยังอยู่ในอาการมึนเมาจากนั้นได้ยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวนหลายนัด ในระหว่างนั้น นายอรุณ ทองพลับ อายุ 26 ปี พ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยวจอดสามล้อพ่วงข้างอยู่ริมถนนฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ ได้เดินข้ามถนนไปอีกฝั่งและเดินเลียบถนนที่เกิดเหตุ เพื่อไปเก็บถ้วยก๋วยเตี๋ยวจากลูกค้าที่รับประทานเสร็จ 

ทันใดนั้น ส.ต.ท.เทพ ได้หันปืนมาทางที่นายอรุณ กำลังเดินข้ามถนนอยู่ทำให้กระสุนเจาะเข้าชายโครง 1 นัด และล้มลงกับพื้น และเดินตามมายิงใส่อีกนัดแต่ไม่โดนนายอรุณ ยังไม่หยุดกร่าง ยังเดินกลับมาทำร้ายร่างกายด้วยการตบศีรษะและใช้เท้าเตะไปที่ลำตัวของนายอรุณ หลังจากนั้นได้พยายามเดินหนี แต่พลเมืองดีได้ไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ป้อมบางลาเข้ามาระงับเหตุ และช่วยกันจับตัวไว้ได้ ก่อนควบคุมไปยัง สภ.ป่าตอง


พ.ต.อ.สุจินต์ เปิดเผยต่อว่า ตนได้สอบปากคำ ส.ต.ท.เทพ ด้วยตนเองว่า ไม่ได้รู้จักกับผู้บาดเจ็บและไม่เคยมีเรื่องโกรธเคืองกันมาก่อน และให้การยอมรับว่า ได้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวจริง และยอมรับว่าอาวุธปืนเป็นของตนเองจริง แต่ขณะเกิดเหตุไม่สามารถจำเหตุการณ์ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น เนื่องจากอยู่ในอาการมึนเมา โดยในเบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พาอาวุธปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่มีเหตุอันสมควร และยิงในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชนโดยไม่มีเหตุอันสมควร ส่วนเรื่องทางวินัย ทางต้นสังกัดของตำรวจนายดังกล่าวจะพิจารณาต่อไป


พล.ต.ต.นภัณต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวว่า ตนเองได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ก่อเหตุทราบว่าเดิมสังกัดอยู่ กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต แต่มีคำสั่งย้ายมาสังกัดตำรวจภูธรภาค 8 โดยจะให้มารายงานตัวและเรียกประชุมเวลา 13.00 น.วันที่ 23 ก.พ.64 แต่เกิดปัญหาขึ้นก่อน

ขณะที่ พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต
เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.ป่าตองเจ้าของคดีสอบสวนพยานหลักฐานต่างๆให้รอบคอบ
และถ้าพบเข้าข่ายความผิดใดให้แจ้งข้อหาทุกข้อหา ไม่มีการละเว้น
ขณะนี้ได้ส่งรายงานไปยัง กองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 ต้นสังกัดที่
ส.ต.ท.ย้ายไปทราบแล้ว และผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดได้ลงดาบสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงและให้ออกจากราชการไว้ก่อน
ในส่วนสิบตำรวจโท ผู้ก่อเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวของ สภ.ป่าตอง
ซึ่งจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุ ซึ่งเบื้องต้นทราบว่า
ผู้ก่อเหตุได้ดื่มเลี้ยงฉลองโอกาสโยกย้ายตำแหน่ง
และไม่พบความขัดแย้งระหว่างผู้ก่อเหตุและผู้ได้รับบาดเจ็บ
ส่วนอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บขณะนี้อยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต
ซึ่งอาการยังน่าเป็นห่วงอย่างไรก็ตาม ในวันนี้สื่อประชาสัมพันธ์ของตำรวจภูธรภาค 8 ได้แจ้งว่า ทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงและให้ออกจากราชการไว้ก่อน ในส่วนของตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ได้สั่งการให้ดำเนินคดีอาญาตามกฎหมายทุกข้อหาโดยเฉียบขาด 

และในวันเดียวกัน ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.อารยะพันธุ์ พุกบัวขาว รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.ชัยวัฒน์
อุ้ยคำ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และ พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตองเดินทางไปเยี่ยม นายอรุณ ทองพลับ ผู้บาดเจ็บ ณ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต พร้อมนำกระเช้าดอกไม้เพื่อให้กำลังใจและสร้างความเชื่อมั่นว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการในคดีนี้อย่างตรงไปตรงมาตามระเบียบกฎหมายโดยเคร่งครัด
กำลังโหลดความคิดเห็น...