xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัวเยาวชนอายุ 17 ปีสอบปากคำเพิ่ม รับชิงทองจริง ต้องการใช้เงินเล่นพนันออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ศูนย์ข่าวขอนแก่น - คุมตัวเยาวชนวัย 17 ปี ผู้ต้องหาชิงทองในร้านทองห้างเซ็นทรัล ขอนแก่น สอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เผยได้สร้อยข้อมือทองหนัก 3 บาท 8 เส้น เบื้องต้นรับสารภาพก่อเหตุจริง ต้องการเงินเล่นพนันออนไลน์


วันนี้ (25 พ.ย.) ที่หน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 อ.เมืองขอนแก่น พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผู้บังคับการตำรวจสืบสวนภาค 4 ได้ควบคุมตัวชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ร้านทองกีรติ ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้สอบปากคำเพิ่มเติม หลังถูกตำรวจสืบสวนภาค 2 ร่วมกับตำรวจสืบสวนภาค 4 จับกุมตัวได้ที่ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ก่อนจะตั้งโต๊ะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยมีพล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เป็นผู้แถลงข่าวพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสภ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า พฤติการณ์ของคนร้าย หลังก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีออกจากห้างเซ็นทรัลฯ ผ่านถนนศรีจันทร์ มุ่งหน้าเข้าชุมชนศาลหลักเมือง ผ่านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น ผ่านตลาดผลไม้รถไฟ เข้าไปในบริเวณลานจอดรถแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม และหายไป

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ตำหนิรูปพรรณคนร้ายไปทุกช่องทาง โดยจัดชุดสายตรวจออนไลน์ ตามเฝ้าฟังข้อมูลทุกช่องทาง จนมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามา จึงได้ตรวจสอบบริเวณโดยรอบลานจอดรถแห่งหนึ่ง ในซอยวัดวุฒาราม พบสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น ตกอยู่ที่ลานจอดรถ และบริเวณใกล้เคียงมีหอพักแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้บริเวณที่คนร้ายหายไป

ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไม่พบเส้นทางการหลบหนีออกจากบริเวณหอพักดังกล่าว คาดว่าคนร้ายน่าจะเข้าไปหลบซ่อนตัว จึงเข้าตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าพักหอพัก พบว่ามีชายต้องสงสัยคือนายเอ นามสมมติ อายุ 17 ปี ได้มาเปิดห้องเช่ารายวันของหอพักดังกล่าวในวันที่ 16 พฤศจิกายน และเช็กเอาต์ออกวันที่ 21 พฤศจิกายน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบนายเอ นามสมมติ อายุ 17 ปี ผู้ต้องสงสัย พบว่าได้หลบหนีจากจังหวัดขอนแก่นไปพักอาศัยอยู่ที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี ประกอบอาชีพรับจ้างบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่ ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบนายเอให้การรับสารภาพว่าตนคือผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทองที่ห้างทองเซ็นทรัลขอนแก่นเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนจริง
พร้อมนำตรวจยึดทองคำของกลาง (สร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาท จำนวน 4 เส้น) ที่ได้จากการชิงทรัพย์ โดยแรงจูงใจในการก่อเหตุเนื่องจากตนติดการพนันออนไลน์ ต้องการนำเงินที่ได้จากการก่อเหตุไปเล่นการพนันและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

สำหรับของกลางที่ตรวจยึดได้ คือสร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 4 บาท ยึดได้จากผู้ต้องหา สร้อยข้อมือน้ำหนัก 3 บาท ตรวจยึดได้ที่ลานจอดรถแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม โดยตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธปืน โดยกระทำด้วยประการอื่นใดเพื่อไม่ให้เป็นหรือจำหน้าได้, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยไม่ใช่เหตุในเมืองในหมู่บ้านฯ
กำลังโหลดความคิดเห็น