xs
xsm
sm
md
lg

หมอปลายอมรับ ส่งนักข่าวแต่ไม่ได้จัดฉาก ย้อนถ้าไม่ลงมาหลวงปู่จะได้รักษาไหม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:หมอปลาเอ่ยปากเอง ส่งนักข่าวไปหาหลวงปู่แสงจริง อ้างไปเป็นเพื่อนทนายรอบสอง แต่ไม่ได้จัดฉาก แค่หาหลักฐานพิสูจน์ข้อร้องเรียน ย้อนกลับ ถ้าผมไม่ลงมา หลวงปู่จะได้รักษาไหม

วันนี้ (13 พ.ค.) จากกรณีที่ นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา มือปราบสัมภเวสี พาทีมสื่อมวลชนบุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร หลังปรากฏคลิปกล่าวหาว่า หลวงปู่แสง ญาณวโร คุกคามทางเพศผู้หญิง กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก หนึ่งในนั้นมีประเด็นที่นักข่าวหญิงรายหนึ่ง สังกัดสถานีโทรทัศน์เวิร์คพอยท์ทีวี แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อหน้าหลวงปู่แสง กลายเป็นที่วิจารณ์ในโซเชียลฯ ล่าสุด เพจที่ชื่อว่า "หมอปลาช่วยด้วย" พบว่าหมอปลากล่าวชี้แจง ระบุว่า มีคนร้องเรียน 2 เคส แต่ไม่มีคลิปและหลักฐาน รอบแรกก็เลยส่งทนายความ 2 คนเข้าไปในพื้นที่ ซึ่งก็เป็นไปตามจากแหล่งข่าวที่อ้างว่ามีการจับหน้าอกต่างๆ แต่มาจากลูกศิษย์รับรู้แม้กระทั่งแม่ชี ซึ่งไม่ได้ข้อมูลอะไร เพราะหากเอาไปให้นักข่าวกลัวว่าจะพลาด เลยส่งทีมไปรอบที่สอง แต่น้องทนายความสองคนกลัว ก็เลยให้เจ้าแคทไปเป็นเพื่อน แต่จังหวะที่ไปถึง เขากลับเรียกเจ้าแคทเข้าไป ก็เลยเข้าไป เราไม่ได้มีการจัดฉากใดๆ ทั้งสิ้น แต่ไปตามข้อมูลแหล่งข่าวที่ยืนยันมาสองเคสว่าพฤติกรรมเป็นแบบนี้ แม่ชีรู้เห็นเป็นใจ

เมื่อถามว่า ต้นสังกัดรู้เรื่องไหม หมอปลากล่าวว่า ต้นสังกัดไม่รู้เรื่อง จะไปโทษต้นสังกัดไม่ได้ แต่การลงพื้นที่ต้องมีคลิป มีหลักฐาน วันนั้นแคทไม่รู้ว่าต้องทำอะไร บอกว่าให้แคทไปเป็นเพื่อนทนายความสองคนนั้น เพราะอยากรู้ว่าพฤติกรรมเป็นอย่างไร เราอยากรู้พฤติกรรมอย่างที่แหล่งข่าวพูดหรือเปล่า การที่จะทำอะไรตนจะต้องมีหลักฐานตามที่แหล่งข่าวพูดมาจริงหรือไม่จริง แล้วก็เป็นจริงตามคลิปที่เราเห็น ไม่ได้มีการจัดฉากใดๆ ทั้งสิ้น แต่ไปพิสูจน์ตามข้อเท็จจริงว่าเขาได้ทำตามที่แหล่งข่าวโดนมาหรือเปล่า เราไปรอบแรกแม่ชีพูดว่าหลวงพ่ออาจจะมีการจับ แต่ก็ไม่คิดว่าจะจับแบบนั้น แต่รอบที่สองไม่มีการพูด มีการจับตามคลิปที่ปรากฏ

เมื่อถามว่า ตอนที่ทีมงานหมอปลาเข้าไป รู้ไหมว่าหลวงปู่ป่วย หมอปลากล่าวว่า ไม่รู้ ถ้าพระป่วย ทำไมพระที่อยู่ข้างๆ หรือแม่ชีไม่พาไปรักษา เขาไม่คิด แต่เราสังเกตพฤติกรรมว่าทำไมพระพี่เลี้ยงที่อยู่ข้างๆ ถึงปล่อยให้จับ เป็นสิ่งที่ตนและทนายที่เข้าไปสงสัยเท่านั้น เมื่อถามว่า ออกมาแก้ตัวหรือเปล่า หมอปลากล่าวว่าไม่ได้แก้ตัว อันนี้คือพูดความจริง ทุกอย่างมีหลักฐานและตนไม่ได้จัดฉากเพราะมีแหล่งข่าวจริง คนที่ไปออกรายการโหนกระแสเป็นแหล่งข่าวคนแรก เมื่อถามว่า ทัวร์บางส่วนไปลงกับผู้เสียหายคนแรกว่ามาร่วมมืออะไรกับหมอปลา หมอปลากล่าวว่า ผู้เสียหายคนแรกไม่รู้จักและไม่ได้ร่วมมือ แต่เจอพฤติกรรมแบบนี้ก็บอกว่าจะช่วยยังไง เลยปรึกษากับทีมของตนว่าจะทำเคสแบบนี้ ก็บอกแหล่งข่าว ซึ่งก็ให้ความร่วมมือดี

"หลายคนว่าผมเซต ผมไม่ได้เซต แต่ผมบอกว่า ผมต้องลงพื้นที่ก่อน และทุกเคสผมต้องลงพื้นที่สำรวจก่อน หรือบางเคสถ้ามีแหล่งข่าวอยู่ในพื้นที่ เราก็ต้องอาศัยแหล่งข่าวเป็นคนบอก อย่างเคสวัดบางหญ้าแพรก แหล่งข่าวอยู่บริเวณวัด อันนั้นเราไม่ต้องลงพื้นที่ อาศัยแหล่งข่าว แต่เคสนี้แหล่งข่าวของเราอยู่ต่างจังหวัด เราก็ต้องส่งทีมมาก่อนล่วงหน้า แล้วมันก็เป็นอย่างที่แหล่งข่าวคนที่หนึ่ง คนที่สองบอก เราจะบอกว่าวันนี้สื่อเขาไม่รู้ แต่ผมก็ไม่ควรส่งหลักฐานให้สื่อ แม้กระทั่งแชตบางตัว และแหล่งข่าวเสียหายแล้วสื่อสัมภาษณ์" หมอปลากล่าว

เมื่อถามว่า มีอะไรอยากฝากถึงลูกศิษย์หลวงปู่แสงไหม หมอปลากล่าวว่า วันนี้จะไปขอขมา ฝั่งนั้นเขาไม่ต้อนรับ แต่เราก็ขอโทษผ่านสื่อไปแล้ว ถ้าเราไปก็ไม่อยากจะไปทะเลาะเบาะแว้ง ก็ขอโทษผ่านสื่อไปแล้วว่าพฤติกรรมที่เราได้มา แหล่งข่าวที่ได้มามันเป็นแบบนี้ หมอปลาก็ลงไปพิสูจน์ว่าจริงเท็จประการใด แล้วมันก็เป็น แต่ตนย้ำว่าเรื่องนี้สื่อไม่ได้ร่วมมือกับหมอปลา ตนเป็นคนวางแคทไปเป็นเพื่อนน้องทนายสองคนเท่านั้น เมื่อถามว่าน้องรู้ไหมจะต้องขึ้นไป หมอปลากล่าวว่า น้องไม่รู้ แต่พระเรียกขึ้นไป น้องก็ต้องไป

ส่วนคนที่ไปโจมตีน้องนักข่าวนั้น หมอปลากล่าวว่า ไม่ต้องไปโจมตีน้อง ตอนนี้เราเข้าใจน้อง ความจริงเรื่องราวทั้งหมดมาจากแหล่งข่าวที่เล่าให้ฟัง แล้วตอนนี้ก็มีส่งมาหลายเคส เมื่อรู้ว่าหลวงปู่ป่วย ก็ขอโทษผ่านสื่อ แม้กระทั่งแหล่งข่าวเองไม่รู้ว่าหลวงปู่ป่วย เอาข้อมูลมาให้หมอปลา แต่สิ่งที่เราสงสัยว่าเมื่อหลวงปู่ป่วยทำไมลูกศิษย์ไม่ดูแล ปล่อยให้ท่านมาเป็นแบบนี้ ถ้าลูกศิษย์บริสุทธิ์ใจ มันจบไปแล้ว เอาหลวงปู่ไปรักษา แม้กระทั่งแม่ชีในวัดก็รู้พฤติกรรมของหลวงปู่ ทำไมไม่เอาหลวงปู่ไปรักษาให้ถูกต้อง ในทางกลับกัน ถ้าตนไม่มาลงเคสนี้แล้วเชื่อหรือว่าหลวงปู่จะตกเป็นเหยื่อของพระพี่เลี้ยงอีกกี่ปี

"ผมไม่ได้พูดเข้าข้างนะ ผมน้อมรับในสิ่งที่ผิดพลาด แต่ถ้าในมุมมองกลับกัน ถ้าวันนี้ผมไม่มาเปิดโปงถึงพระพี่เลี้ยงหรือคนในวัดต่างๆ แล้วหลวงปู่จะได้ทำการรักษาอย่างถูกต้องเหรอ ถ้าผมยังไม่ลงมา วันนี้ผมก็ยังเชื่อว่าหลวงปู่ก็ต้องตกเป็นเหยื่อของพระลูกศิษย์เหล่านั้นหรือเปล่า อันนี้ผมไม่ได้แก้ตัวนะ คุณจะด่าผมก็ได้ แต่ผมพูดหลักของความจริงว่าวันนี้คุณด่าผม แต่คุณเชื่อไหม ที่ผมลงพื้นที่ ผมไม่ได้กล่าวอะไรหลวงปู่เลย ถ้าคุณไปดูคลิปเต็มๆ ผมไปถามพระพี่เลี้ยงและคนบริเวณนั้น ไม่ได้แตะต้องหลวงปู่ แต่ผมถามกลับกันว่า ถ้าวันนี้ไม่มาเปิดโปง หลวงปู่จะได้รับการรักษาที่ถูกต้องไหม หรือหลวงปู่ก็จะต้องนั่งมาเป็นเหยื่อของพระพี่เลี้ยงหรือลูกศิษย์ไหม ผมเข้าใจ กราบขอโทษบรรดาลูกศิษย์ สิ่งที่เราทำไปหลวงปู่เป็นเหยื่อจริง เป็นเหยื่อใครล่ะ เป็นเหยื่อลูกศิษย์ไหมที่เอาหลวงปู่มานั่งเพื่ออะไร และผมเชื่อว่าเงินเหล่านั้นไม่ใช่แค่ 50 กว่าล้านบาท เพราะยอดแต่ละวันที่เราเห็น มันมีคนเอามาให้ทั้งวัน อย่างวันที่ลงพื้นที่มีภิกษุสงฆ์มากราบถวายเงิน แล้วเงินมันอยู่ที่ใด แล้วเพจต่างๆ โพสต์เรื่องปาฏิหาริย์เพื่ออะไร อย่างหนึ่งก็ยังรู้สึกดี ว่าหลวงปู่ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง" หมอปลากล่าว

หมอปลายังกล่าวย้ำว่า การเข้าไปเก็บหลักฐานเพื่อยืนยันตามแหล่งข่าวว่ามีพฤติกรรมจริงไหม แล้วมันก็มีพฤติกรรมจริง ทั้งตัวแม่ชีและพระลูกศิษย์รู้เห็นเป็นใจ เราไปถามหลวงปู่เท่านั้น แล้วหลวงปู่ไม่ตอบ สิ่งที่เราถามคือพระลูกศิษย์ วันนี้มาด่าตน แต่หลวงปู่ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง ก็ให้มองในมุมกลับกัน ตนไม่ได้ตอบโต้แต่ไม่ชอบพวกหิวแสงไม่รู้ข้อเท็จจริง ถ้าไม่ได้เปิดโปง หลวงปู่ได้รับการรักษาไหม ฝากให้คิดนะ

ชมคลิป คลิกที่นี่

กำลังโหลดความคิดเห็น