xs
xsm
sm
md
lg

เศร้าสลดทั้งหมู่บ้าน! เด็กหญิงชาวสังขะ เมืองช้างเล่นน้ำจมดับ 3 ศพ พ่อแม่ญาติร้องไห้ระงม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:สุรินทร์ - เศร้าสลดทั้งหมู่บ้าน! เด็กชาวสังขะ เมืองช้างพากันเล่นน้ำในบ่อพักน้ำทุ่งนาหน้าโรงเรียน จมดับ 3 ศพ ล้วนเป็นเด็กหญิงและสองรายเป็นพี่น้องกัน พ่อแม่ญาติพี่น้องรับศพร้องไห้ระงม

วันนี้ (6 ส.ค.) พ.ต.ท.กิ่งเพชร สุดเสียงสังฆ์ สารวัตรสอบสวน สภ.สังขะ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุจมน้ำ บ้านโนนเจริญ ตำบลทับทัน อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำไว้พักน้ำและสูบน้ำออกจากนาข้าวในฤดูน้ำหลากของชาวบ้าน อยู่หน้าโรงเรียนบ้านโนนเจริญ ต.ทับทัน อ.สังขะ มีความกว้างยาวประมาณ 4 เมตร น้ำลึกประมาณ 3 เมตร ขณะที่เกิดเหตุพบชาวบ้านเร่งให้การช่วยเหลือ ปั๊มหัวใจในที่เกิดเหตุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิศาลเจ้าพ่อตาดาน ร่วมกับทีมกู้ชีพโรงพยาบาลสังขะ ได้นำผู้ป่วยทั้ง 3 ราย ส่งโรงพยาบาลสังขะ ทำ CPR เพื่อช่วยชีวิตแต่ไม่เป็นผล เด็กได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลสังขะทั้ง 3 ราย


ทราบชื่อต่อมาประกอบด้วย ด.ญ.ปริยา จารัตน์ อายุ 8 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 150 บ.โนนเจริญ ตำบลทับทัน, ด.ญ.นิชมล สัตตบุศย์ อายุ 12 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 บ.โนนเจริญ ตำบลทับทัน อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ (ทั้ง 2 รายเป็นพี่น้องกัน) และ ด.ญ.ศรัญฉัตร หนูปล้อง อายุ 10 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 49 บ.โนนเจริญ ตำบลทับทัน อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำศพมอบให้ครอบครัวนำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ขณะที่เจ้าหน้าที่นำศพไปส่งถึงบ้านพบว่า มีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมาก โดยเฉพาะพ่อแม่ผู้ปกครองและญาติพี่น้องเพื่อนบ้านต่างพากันร้องไห้ระงม เป็นภาพที่น่าเศร้าสลดแก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง


จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ และเข้าช่วยเหลือปั๊มหัวใจเบื้องต้นให้เด็กๆ ที่จมน้ำ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงเด็กร้องขอความช่วยเหลือ ซึ่งขณะนั้นมีเด็กเล่นน้ำประมาณ 10 คนได้ แต่มีเด็กคนหนึ่งที่ตะโกนเรียกขอความช่วยเหลือ พอชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุวิ่งไปถึงก็พบเด็กหญิงคนหนึ่งที่จมน้ำลอยขึ้นมาแล้ว จึงรีบกระโดดลงน้ำนำตัวขึ้นฝั่งเพื่อปั๊มหัวใจช่วยชีวิตทันที ขณะที่อีก 2 คนที่เหลือชาวบ้านก็ทยอยงมหาและนำร่างขึ้นมาเพื่อปั๊มหัวใจช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยจะเดินทางมาถึงและนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา


ทั้งนี้ ทราบว่าเด็กๆ พากันเล่นน้ำแต่เช้าแล้ว ซึ่งเด็กแถวหมู่บ้านจะมาเล่นเป็นประจำ แต่ไม่คิดว่าเด็กๆ ที่เสียชีวิต ซึ่งอายุยังไม่มากจะกล้าลงเล่น สำหรับบ่อน้ำดังกล่าวเป็นบ่อน้ำของชาวบ้านที่อยู่ด้านหน้าโรงเรียน และขุดไว้สำหรับพักน้ำและดูดน้ำออกจากนาเวลาฤดูน้ำหลาก กว้างยาวประมาณ 4 เมตร มีความชันและลึกประมาณ 3 เมตร ที่ผ่านมาเด็กมาเล่นก็ยังไม่เคยมีใครจมน้ำมาก่อน

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเด็กๆ ที่อยู่ในเหตุการณ์ยังให้การไม่ชัดเจน ในเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่าบ่อดังกล่าวมีน้ำล้นปริ่มปากบ่อ ซึ่งหากใครไม่รู้ว่ามีบ่อก็จะมองไม่เห็นปากบ่อ เด็กอาจเล่นอยู่จนเพลิน ระหว่างนั้นอาจลื่นพลัดตกลงไปและคว้าดึงกันจมลงไปในบ่อที่มีความลึกจนเสียชีวิต ก่อนที่เพื่อนๆ จะเห็นและเรียกชาวบ้านมาช่วยดังกล่าว ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการจมน้ำที่แท้จริงต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น