ศูนย์ข่าวศรีราชา - "เสี่ยยศ" เจ้าของผับนรก Mountain B ตัวจริงเข้ามอบตัวแล้ว ยันพร้อมสู้คดี ขณะที่ตำรวจคัดค้านการประกันตัว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ (16 ส.ค.) นายสมยศ ปั้นประสงค์ หรือ “เสี่ยยศ” อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา เลขที่ 375/2565 ในความผิด 2 ข้อหา ฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและอันตรายสาหัส และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ได้เดินทางพร้อมด้วย นายจัดรกฤษ์ จินดารัตน์ ทนายความส่วนตัว เข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.เอกภพ อินทวิวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.พลูตาหลวง ณ สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี แล้ว
โดยมี พ.ต.ท.เดชนะ อำนาจมั่นคง รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สภ.พลูตาหลวง เจ้าของคดีรับเรื่อง ซึ่ง เสี่ยยศ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและพร้อมสู้คดี
ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมาจนมาถึงปัจจุบันมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวแล้วถึง 19 ราย บาดเจ็บ 36 ราย ซึ่งหลังเกิดเหตุเพียง 1 วัน ศาลจังหวัดพัทยา ได้ออกหมายจับ นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือเสี่ยบี อายุ 27 ปี เจ้าของผับ MOUNTAIN B ในความผิด 2 ข้อหาฐานกระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและอันตรายสาหัส และร่วมกันตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต
แต่สุดท้ายมีการสืบทราบว่า เสี่ยยศ ซึ่งเป็นบิดา คือเจ้าของผับตัวจริงจากหลักฐานเส้นทางการเงินและหลักฐานพยานส่วนบุคคล ซึ่งในเบื้องต้นตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว
พร้อมควบคุมไว้ที่ห้