xs
xsm
sm
md
lg

“ขี้โม้”! “เพจดัง” ฟาด “ทักษิณ” จะจับ “ไบเดน-ปูติน” เจรจาสันติภาพ “อั้ม เนโกะ” ลากไส้ม็อบฟ้อง “มาครง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:


ภาพ “ทักษิณ” กรณีพูดว่า ถ้าเป็นนายกฯ จะจับ “ไบเดน-ปูติน” เจรจาสันติภาพที่เอเปก ขอบคุณข้อมูล-ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก The METTAD
คนตกยุคโม้ได้! “เพจดัง” ยกคำพูด “ทักษิณ” ถ้าเป็นนายกฯ จะจับ “ไบเดน-ปูติน” เจรจาสันติภาพที่เอเปก “อั้ม เนโกะ” ลากไส้กันเอง ซัดไปฟ้อง “มาครง” เป็น “ตลกร้าย”

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (24 พ.ย. 65) เพจเฟซบุ๊ก The METTAD โพสต์ภาพข่าว “ทักษิณ” พูดว่า ถ้าเป็นนายกฯ จะจับ “ไบเดน-ปูติน” เจรจาสันติภาพที่เอเปก พร้อมระบุว่า

“การออกมาโม้ว่า จะจับไบเดน กับ ปูติน
มาเจรจาสันติภาพที่เอเปก ยิ่งทำให้เห็นชัดเจนว่า

“...มันตกยุคไปไกลแล้ว”

ภาพ อั้ม เนโกะ หรือ นายศรันย์ ฉุยฉาย สาวไส้กันเอง กรณีไม่เห็นด้วยกับม็อบฟ้อง “มาครง”
ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน อั้ม เนโกะ หรือ นายศรันย์ ฉุยฉาย นักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่หลบหนีคดีอยู่ที่ฝรั่งเศส โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Aum Neko ระบุว่า

“อั้มจะไม่ไปร่วมประท้วงวันศุกร์ที่จะถึงกับกลุ่มคนที่จะไปยื่นหนังสือต่อมาครง เพื่อเปิดเผยการปราบปรามการชุมนุมเอเปกในไทย นี้คือ 1 ในการไปยื่นหนังสือที่ absurde ตลกร้าย และย้อนแยงสุดๆ ตรงที่ว่า จะไปยื่นหนังสือเกี่ยวกับการปราบปรามผู้ชุมนุมอย่างรุนแรงในไทย กับผู้นำคนที่ปราบปรามผู้ชุมนุมอย่างรุนแรงในฝรั่งเศส ตอนเสื้อกั้กเหลืองโดน ตร. มาครงปราบจนตาบอด มือขาด โดนจับ พวกนี้อยู่ไหนกันไม่ทราบ ? อ้าปากด่ามาครงกันซักแอะมั้ย ? พอถึงเวลาพวกตัวเองโดนบ้างโอ้โห ใหญ่โต จะไปฟ้องอิมาครง ส่วนตัวอั้มเองไปม็อบเสื้อกั๊กเหลือง และยืนยันอยู่ฝั่งตรงข้ามกับมาครงมาตลอดเวลา ขอบอกเลยว่ารูปแบบการประท้วงแบบนี้ไม่ขอร่วมด้วยค่ะ”

ภาพ นายนายจรัล ดิษฐาอภิชัย ประกาศชุมนุมที่ฝรั่งเศส ฟ้อง “มาครง” กรณีไทยปราบม็อบรุนแรง
ด้าน นายจรัล ดิษฐาภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน โพสต์เฟซบุ๊ก Jaran Ditapichai ระบุว่า

“ผู้ลี้ภัยและพี่น้องไทยในปารีส จะจัดชุมนุมวันที่ 25 พฤศจิกายน เวลา 15-16 น.ที่ Place Saint Agustin 8 Av. César Caire เขต 8 เพื่อยื่นหนังสือต่อประธานาธิบดีมาครง เปิดเผยความจริง รัฐบาลไทยปราบปรามการชุมนุมเดินขบวนอย่างโหดร้ายช่วงประชุมเอเปกที่ประธานาธิบดีไปร่วมด้วย”

แน่นอน, ดูเหมือน สิ่งที่ “ฝ่ายตรงข้าม” ทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายแค้น รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เก็บเกี่ยวผลจากการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปกได้

ประการแรก พูดในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ และไม่เคยเกิดขึ้น กรณีทักษิณ บอกว่า ถ้าตัวเองเป็นนายกฯอยู่ในขณะจัดประชุมเอเปก จะจับ “ไบเดน-ปูติน” มาเจรจาสันติภาพ

ประการที่สอง ขยายผลจากการสลายการชุมนุม “ม็อบราษฎร หยุดเอเปก” ทั้งที่คนด่าทั้งบ้านทั้งเมือง ว่า จงใจ “ป่วนเอเปก” ที่ประเทศไทย คนไทยได้ประโยชน์ มากกว่า ประท้วงเรียกร้องเพื่อผลประโยชน์ประชาชน

ทั้งยังเคลื่อนไหวออกจากที่ตั้ง ซึ่งขออนุญาตไว้ ไปปะทะกับเจ้าหน้าที่ คฝ. เหมือนจงใจ “ยั่วยุ” ให้เกิดความรุนแรง เพราะรู้ทั้งรู้ว่า เจ้าหน้าที่จะไม่ให้ผ่านไปป่วนเอเปก อย่างเด็ดขาด

ยิ่งกว่านั้น กรณีจะมีการจัดชุมนุมที่ฝรั่งเศส เพื่อ “ยื่นหนังสือ” ต่อประธานาธิบดีมาครง ฟ้องเกี่ยวกับการปราบปรามม็อบป่วนเอเปก ด้วยความรุนแรง ของรัฐบาลไทย ก็ยิ่งสะท้อนชัดเจนว่า ขบวนการนี้ มี “คนอยู่เบื้องหลัง” ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ทั้งยังชัดเจนว่า เป็นคนกลุ่มไหน

นี่คือ “สาระสำคัญ” เท่าที่มีอยู่ ของกลุ่มคนที่เรียกตัวเองว่า “ฝ่ายประชาธิปไตย” และประกาศที่จะ “นำพาประเทศไทย” ไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดีกว่า

ถามจริง อย่างนี้คนไทยจะไปด้วยหรือ?
กำลังโหลดความคิดเห็น