xs
xsm
sm
md
lg

พบฝีมือพ่อลูกชาวมูเซอ! ขนไอซ์เต็มฟอร์จูนเนอร์หนี จนท.-ยิง ตร.3 นาย ดับ 1 เจ็บ 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:เชียงราย - คืบหน้า ตร.ปส.ปะทะแก๊งค้ายาถูกยิงดับ..พบฝีมือสองพ่อลูกชาวมูเซอ เคยโดนสกัดยานรกหลายครั้ง ลูกเผ่นกบดานอยู่ฝั่ง ปท.เพื่อนบ้าน สั่งพ่อขับฟอร์จูนเนอร์ขนไอซ์เป็นตันแทน พอถูกไล่ล่ายิงตำรวจ 3 นาย ตาย 1 เจ็บ 1 ก่อนถูกวิสามัญคาที่


ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) กก.2 บก.ปส.3 สกัดจับรถยนต์ขนยาเสพติดที่หลบหนีผ่านซอยและถนนหมายเลข 1173 พื้นที่เทศบาล ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จ.เชียงราย คืนที่ผ่านมา (19 ก.ย. 66)

แต่คนร้ายยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ จนทำให้ ด.ต.วีระวัฒน์ คำดี สังกัดหน่วยปราบปรามยาเสพติดเชียงราย (นปส.เชียงราย) กก.2 บก.ปส.3 ถูกยิงเสียชีวิต, ด.ต.วิพู พานพิมพ์ สังกัดอยู่หน่วยเดียวกัน ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายชื่อนายจะหนอย อายุ 51 ปี ชาว อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญเสียชีวิตคาที่เหตุ และตรวจพบยาเสพติดนั้น

วันนี้ (20 ก.ย. 66) เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบกระสอบฟางสีฟ้าที่รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ของคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าว พบว่ามีจำนวนทั้งหมด 50 ใบ และเมื่อสุ่มเปิดกระสอบบางส่วนไม่พบยาบ้า แต่มีห่อบรรจุ "ไอซ์" เป็นส่วนใหญ่ น้ำหนักใบละประมาณ 20 กิโลกรัม ประเมินว่ามีน้ำหนักรวมกันทั้งหมดประมาณ 1,000 กิโลกรัม หรือ 1 ตัน จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางเพื่อขยายผลแล้ว

เบื้องต้นคาดว่าขบวนการหรือแก๊งค้ายาเสพติดรายนี้เป็นชาวมูเซอสองพ่อลูกที่รับจ้างขน โดยมีนายจะตี ลูกชายของนายจะหนอยเป็นแกนนำ และมีพฤติกรรมขนยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนไทย-เมียนมา ก่อนนำไปพักในพื้นที่ป่าเขต อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ และ ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย

จากนั้นจะหาจังหวะใช้รถยนต์ที่ติดป้ายทะเบียนปลอมแต่เป็นเลขเดียวกัน ส่งกระจายไปให้รถในเครือข่ายเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของแก๊ง ซึ่งที่ผ่านมาเคยขนของกลางเข้ามาภายในประเทศแล้วหลายครั้ง

อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาแก๊งของนายจะตีถูกเจ้าหน้าที่สกัดเอาไว้ได้หลายครั้ง เช่น กรณีเจ้าหน้าที่ยึดยาบ้าได้ 6 ล้านเม็ด ตรงแยกห้วยปลากั้ง ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมา, ยาบ้าจำนวน 700,000 เม็ดพื้นที่ อ.แม่อาย ฯลฯ ทำให้นายจะตีหลบหนีไปอยู่ในฝั่งประเทศเพื่อนบ้านโดยเคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง จ.เมืองสาด-จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ตรงข้าม จ.เชียงราย และให้นายจะหนอยเป็นคนขนในครั้งนี้แทน

ด้าน ด.ต.วีระวัฒน์ ผู้ที่เสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ ทาง บช.ปส.พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดเตรียมทำพิธีศพอย่างสมเกียรติต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น