xs
xsm
sm
md
lg

ระเบิดฝังดินถล่มรถหุ้มเกราะ อส.จะแนะ นราธิวาส กระเด็นกว่า 30 เมตร เสียชีวิต 1 เจ็บ 4 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:ศูนย์ข่าวภาคใต้ - คนร้ายลอบวางระเบิดรถหุ้มเกราะ อส.จะแนะ จ.นราธิวาส ขณะขับผ่าน โดยฝังระเบิดแสวงเครื่องถังแก๊สไว้ใต้ถนน รถกระเด็นกว่า 30 เมตร เจ้าหน้าที่ อส.บาดเจ็บ 5 ราย เสียชีวิตแล้ว 1 ราย อีก 1 ใน 4 รายอาการสาหัส แพทย์อยู่ระหว่างยื้อชีวิต

วันนี้ (12 ก.พ.) เวลา 15.35 น. พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.จะแนะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์เจ้าหน้าที่ อส.อ.จะแนะ จ.นราธิวาส บนถนน 4217 บ้านกูมุง ม.2 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ ทำให้เจ้าหน้าที่ อส.ได้รับบาดเจ็บ และรถยนต์ได้รับความเสียหาย จึงสั่งระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดบนผิวถนนด้านซ้ายมือทางไป อบต.ช้างเผือก ลึก 1 เมตร กว้าง 2 เมตร มีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุงต้มตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างจากหลุมระเบิดไปประมาณ 30 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะหุ้มเกราะสีบรอนซ์ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน นอนตะแคงอยู่ริมถนน เจ้าหน้าที่จึงได้กันพื้นที่ไว้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบในช่วงสายของวันพรุ่งนี้ เนื่องจากถนนสายดังกล่าวทั้ง 2 ฟากฝั่งเป็นป่าทึบ ง่ายต่อการวางแผนลวงเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่


ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลจะแนะไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ คือ 1.นายไซดี แยนา หัวหน้าชุด 2.นายอรรถพร ประทีป 3.นายอิมรอน เจ๊ะอามะ 4.นายบิสมี สาแม และ 5.นายนัสรุดิง มะดีเยาะ ซึ่งทั้ง 5 นายถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะนายอรรถพร ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสและได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนนายนัสรุดิง ได้รับบาดเจ็บสาหัสแพทย์กำลังช่วยชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายไซดี หัวหน้าชุดได้นำกำลังกองอาสารักษาดินแดนที่ว่าการอำเภอจะแนะ รวม 5 นาย นั่งรถยนต์หุ้มเกราะของสังกัด เดินทางไปเบิกเต็นท์ที่ อบต.ช้างเผือก เพื่อนำมากาง ณ ที่ว่าการอำเภอจะแนะ เนื่องในวัน อส.พรุ่งนี้ โดยมีนายอิมรอน เป็นพลขับ ขณะที่นั่งรถยนต์กระบะถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้จุดชนวนระเบิดที่นำไปฝังไว้ใต้ผิวถนน จนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ขณะรถยนต์หุ้มเกราะที่นายอิมรอน ขับผ่าน ส่งผลทำให้รถยนต์หุ้มเกราะถูกอานุภาพของระเบิดกระเด็นและพลิกคว่ำหลายตลบ ทำให้เจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดนได้รับบาดเจ็บ

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้น เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มสมาชิกผู้ก่อเหตุรุนแรง เนื่องจากถนนสายดังกล่าวในช่วงที่ผ่านมากลุ่มคนร้ายก่อเหตุในลักษณะนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายนายกำลังโหลดความคิดเห็น