xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ทำให้เสียชื่อพ่อ! “เอม” ลูกชาย “ดู๋ สัญญา” เซ็นสัญญาเข้าช่องวัน เตรียมเล่นละคร (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:“เอม สรรเพชญ์” ลูกชาย “ดู๋ สัญญา” เซ็นสัญญาเข้าช่องวัน เข้าใจแนวและความอยาก กดดันแบกความเป็นลูกพ่อดู๋ แต่จะไม่ทำให้เสียชื่อพ่อ ส่วนเรื่องสาวๆ พ่อไว้ใจหล่อ ออร่าแรง จนแฟนๆ อยากเห็น “เอม สรรเพชญ์ คุณากร” ลูกชายหล่อ “ดู๋ สัญญา คุณากร”เล่นละคร ล่าสุดเอมก็ได้ออกมาแย้มข่าวดีว่าตอนนี้เซ็นสัญญาเข้าช่องวันเรียบร้อยแล้ว มั่นใจจะไม่ทำให้เสียชื่อพ่อ

“ปกติเป็นคนไม่ได้ดูละครเวที แต่ผมเคยดูฟ้าจรดทราย ตอนผมประมาณสัก 7-8 ขวบ ตั้งนานแล้วและมันมีความทรงจำที่ดีมาก วันนี้ก็เลยได้มีโอกาสได้มาดูณเดชณ์แสดงละครเวทีครั้งแรก แล้วก็ได้มากับคุณพ่อ ตื่นเต้นมากครับ”

ถามว่าสนใจศาสตร์ด้านละครเวทีไหม สนใจในการพัฒนาคาแรกเตอร์ การแสดงล้วนๆ ก็ถือว่าเป็นการบ้านเช่นกันครับสำหรับผม (หัวเราะ) นักแสดงที่เป็นตำนานแล้ว ถือเป็นไอดอลของผม โอกาสได้เห็นเอมในเวอร์ชั่นนี้ก็มีโอกาสนะครับ แต่ก็ต้องพัฒนาทักษะอย่างมาก และผมยังไม่เล่นอะไรเลย ก็ต้องคอยดูครับ”

มีงานติดต่อ เซ็นสัญญาช่องวัน “บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ” เข้าใจแนวและความอยากของตน อยากเล่นบทที่แตกต่างจากตัวเอง
“มีครับ ตัดสินใจรับแล้วครับ ได้เซ็นกับช่องวันไปแล้วครับ แล้วก็มีงานที่คอนเฟิร์มไว้แล้ว แต่อาจจะยังบอกข้อมูลเพิ่มเติมไม่ได้ ถามว่าอะไรที่ทำให้อยากเซ็นกับช่องวัน เขาเข้าใจวิธีในสิ่งที่ผมอยากได้ สิ่งที่ผมอยากบอกไปในการที่ผมอยากแสดงและใช้คาแรกเตอร์ แล้วผมได้คุยกับพี่บอยโดยตรง แล้วผมรู้สึกเหมือนว่าเขาเข้าใจแนวของผม และ ความอยากของผม

ผมอยากดูไดอะล็อกคาแรกเตอร์ แล้วผมอยากเข้าสวมบทอย่างจริงจังมากขึ้น อยากเล่นแบบไหนยังไม่ได้คุยครับ ยังอยู่ในระดับที่เรายังสร้างเรื่องอยู่ พูดอะไรมากกว่านี้น่าจะไม่ได้ เอาจริงๆ ผมสนใจการเล่นบทที่อาจจะแตกต่างจากตัวเองมากกว่าเดิม ก็มีไปเรียนการแสดง มีเวิร์กช็อปเรียบร้อยครับ ชอบครับ ซึ่งผมไม่นึกว่าจะชอบนะ เพราะผมเป็นคนขี้อาย แต่ว่าสำหรับคนที่แบบว่าเงียบ มันมีความรู้สึกว่าเราได้ปลดปล่อย”

“พ่อดู๋ สัญญา คุณากร” ให้คำแนะนำ เพราะมีประสบการณ์
“คุณพ่อมีคำแนะนำเยอะครับ เพราะคุณพ่อก็มีประสบการณ์ที่เยอะ และเป็นมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีให้กับผม โดยเฉพาะความมั่นใจในตัวเอง อย่างในการกล้าแสดงออก การออกสื่อ”

กดดันแบกความเป็นลูกดู๋ สัญญา ไม่ทำให้เสียชื่อพ่อ
“ก็มีความกดดันนะครับ แต่ผมกดดันตัวเองมากกว่า ในฐานะที่ผมอยากแสดงออกในสิ่งที่ผมทำได้ ผมอยากแสดงทักษะทุกอย่างที่ผมมีให้ออกมา พ่อไม่เสียชื่อหรอก ผมเสียชื่อ พ่อไม่เกี่ยว พ่อเขาโอเคแล้วครับ น่าจะโอเคแล้ว (ไม่อยากให้เสียชื่อว่าเป็นลูกดู๋ สัญญาไง?) ก็มีบ้างแหละครับ แต่ว่าอะไรที่ออกมา ก็คือมันก็จะออกมาแต่แรก และผมจะทำให้ดีที่สุดครับ

คุณพ่อเขาจะแนะนำแบบเป็นกลาง เพราะเขาเข้าใจว่าเรามีบุคลิกที่คล้ายๆ กัน แต่ผมมีวิธีคิดที่ไม่เหมือนเขา ผมเป็นคนคิดมากครับ แล้วตอนผมคิดเยอะไป มันจะมีความกังวล ผมก็เลยต้องมีทิศทางซึ่งผมก็ปล่อยให้ไปเลย เขาก็มีบอกทริกการแสดง มีการอ่านสคริปต์ การท่อง การจำ การอินกับคาแรกเตอร์ อย่าคิดมากเรื่องภายนอกครับ ต้องอยู่ในโมเมนต์นั้นครับ ผมก็เอามาใช้ครับ (หัวเราะ) ไม่รู้ว่าได้หรือเปล่า หวังว่าน่าจะได้นะครับ”

ยังตอบไม่ได้จะได้ติดตามเมื่อไหร่
อันนี้อาจจะพูดไม่ได้ แต่ว่าใกล้ๆ นี้ครับ เรียกว่าอยู่ในกระบวนการที่เราทำงานอยู่ครับ

พ่อไว้ใจ ไม่ห่วงเรื่องสาวๆ
“ไม่เลยๆ คุณพ่อไม่สน คุณแม่ก็ไม่สน ไม่มีใครสน ปล่อยให้เราตัดสินใจด้วยตัวเอง เพราะมีความไว้ใจ”กำลังโหลดความคิดเห็น