xs
xsm
sm
md
lg

"ทนายกฤษฎา" นำเบนซ์หรูมูลค่า 12 ล้านของ "บอสปีเตอร์" มอบให้ บช.ก. ตรวจสอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



"ทนายกฤษฎา" ตัวแทนศูนย์เบนซ์บางนา นำรถหรูมูลค่า 12 ล้านของ "บอสปีเตอร์" มามอบให้ บช.ก. ตรวจสอบ เผยเจ้าตัวซื้อรถหรูจากศูนย์นับ 10 คัน

วันนี้ (29 ต.ค. ) ที่ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) นายกฤษฎา อินทามระ ทนายความศูนย์ Mercedes Benz ย่านบางนา นำรถหรู Mercedes Benz รุ่น Maybach S580e ที่นายกลด เศรษฐนันท์ หรือ บอสปีเตอร์ ซื้อไว้ก่อนขายต่อให้ชาวจีนที่อยู่ จ.ภูเก็ต มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคบ.

นายกฤษฎา เปิดเผยว่า รถคันนี้เป็นรถป้ายแดงที่บอสปีเตอร์ไปซื้อมาจากศูนย์ย่านบางนา เมื่อปี 66 โดยซื้อมาในนามของบอสปีเตอร์ ซึ่งบอสปีเตอร์ได้ชำระเงินครึ่งหนึ่ง และผ่อนกับไฟแนนซ์อีก 6 ล้านบาท รวมราคารถอยู่ที่ 12 ล้านบาท โดยบอสปีเตอร์มีการใช้งานรถคันดังกล่าวเรื่อยมา กระทั่งกลางปี 67 คาดว่าตัวบอสปีเตอร์จะทราบว่าต้องมีคดีเกิดขึ้นเกี่ยวกับดิไอคอน จึงไปปิดบัญชีไฟแนนซ์ เพื่อที่จะเร่งเอาเล่มทะเบียนรถ แล้วนำไปขายต่อให้กับคนจีน อายุ 25 ปี ที่พักอาศัยอยู่ จ.ภูเก็ต โดยเป็นการโอนลอย และคนจีนก็ได้ชำระเงินให้กับทางบอสปีเตอร์แล้ว

นายกฤษฎา กล่าวต่อว่าหลังจากที่คนจีนได้ใช้รถคันนี้มาสักระยะ พบว่ามีปัญหาเครื่องปรับอากาศเสีย จึงนำรถสไลด์ไปรับจาก จ.ภูเก็ต เพื่อมาส่งซ่อมที่ศูนย์ย่านบางนาเมื่อวันที่ 17 ต.ค.เมื่อทางศูนย์รถได้รับรถแล้ว และเห็นข่าวที่เกิดขึ้นจึงเกิดความกังวล ว่ารถคันดังกล่าวได้มาจากการกระทำความผิดหรือไม่ จึงให้ตนที่เป็นที่ปรึกษาศูนย์ไปเชิญตำรวจมาตรวจสอบ เมื่อวันที่ 22 ต.ค. และตำรวจตรวจสอบทราบว่า อาจจะเป็นการพยายามเปลี่ยนมือรถไปให้คนจีน จึงดำเนินการอายัดไว้ในวันดังกล่าว กระทั่งรถซ่อมเสร็จ ก็ได้นำมาส่งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามขั้นตอน ว่ารถคันนี้ได้มาจากการกระทำความผิดหรือไม่


นายกฤษฎา กล่าวอีกว่าหากคนจีนที่อ้างว่าซื้อต่อมาอยากได้คืนก็ต้องมาแสดงหลักฐานว่ามีการจ่ายเงินกันอย่างไร และมาขอรับรถคืนไปตามกระบวนการ ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าจะมีหลักฐานการจ่ายเงินหรือไม่ แต่ส่วนตัวตั้งข้อสังเกตว่าคนจีนอายุแค่ 25 ปี มีรถหรูใช้แล้ว ในส่วนนี้ก็จะให้ตำรวจไปตรวจสอบว่าคนจีนคนดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องอะไรหรือไม่ ในการที่จะพยายามยักย้ายถ่ายเทรถคันดังกล่าวออกไป ซึ่งทราบว่ารถคันดังกล่าวชื่อครอบครองรถยังคงเป็นบอสปีเตอร์อยู่ โดยวันที่รถถูกนำมาที่ศูนย์มีคนไทยเป็นผู้นำมาส่ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องไปตรวจสอบว่ามีความเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่

นายกฤษฎา กล่าวด้วยว่า ทางศูนย์รถยินดีให้ความร่วมมือกับตำรวจ เพราะทราบว่ามีรถกว่า 10 คันที่ทางบอสปีเตอร์ได้ซื้อไว้ โดยบางส่วนมีการซื้อไปเพื่อให้รางวัลกับสมาชิกดิไอคอน อย่างไรก็ตามทางศูนย์ต้องการแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าการซื้อขายรถของศูนย์เป็นการซื้อขายโดยสุจริตไม่ได้เกี่ยวกับการฟอกเงินหรือขบวนการดิไอคอน ยืนยันพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่


กำลังโหลดความคิดเห็น