xs
xsm
sm
md
lg

กองปราบประสาน ปปง.เร่งยึดทรัพย์ "ตั้ม" ผกก.เพื่อน "โจ๊ก" รับทนายดังโทร.ขอให้รับลงประจำวัน "สารินี" ถูกดูดเงินจากบัญชีบิทคอยน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



กองปราบประสาน ปปง.เร่งอายัดทรัพย์ "ทนายตั้ม" เดินหน้าลุยคดีโกง 39 ล้าน หลังพบคนสนิทถอนเงินที่ห้างดังลาดพร้าว  ผกก.บางซื่อยอมรับทนายคนดังโทรขอให้ช่วยรับลงบันทึกประจำวัน "สารินี" อ้างถูกดูดเงินจากบัญชีบิทคอยน์ 

วันนี้ ( 9 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม และ นางปทิตตา เบี้ยบังเกิด ภรรยา ฉ้อโกงเงิน น.ส.จตุพร อุบลเลิศ หรือ พี่อ้อย ว่า ทาง พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก. ยังคงสั่งการ ให้เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีดังกล่าวของ บช.ก. ดำเนินการสืบหาพยานหลักฐานอื่น ๆ เพิ่มเติมต่อเนื่อง เพื่อให้พยานหลักฐานในสำนวนคดีมีความแน่นหนาและรัดกุม ครอบคลุมทุกมิติ เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นทนายความ มีความเชี่ยวชาญด้านกฎหมายเป็นอย่างดี

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างขยายผลตามอายัดทรัพย์สินต่าง ๆ ที่อยู่ในการครอบครองของ นายษิทรา และ ภรรยา มาตรวจสอบที่ไปที่มา โดยเฉพาะรถหรู แผ่นป้ายทะเบียนรถเลขสวย รวมไปถึงที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ นาฬิกาหรู และ เสื้อผ้ากระเป๋าแบรนด์เนมต่าง ๆ ที่มีการเคลื่อนย้ายถ่ายเท ซึ่งในส่วนนี้ทางตำรวจจะมีการประสานข้อมูลร่วมกับทาง สำนักงาน ป.ป.ง. เพื่อเร่งติดตามอายัดอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ในส่วนของการตรวจสอบกรณีฉ้อโกงเงิน 39 ล้านบาท เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบพยานหลักฐานข้อเท็จจริง เบื้องต้นทราบว่า หลังพี่อ้อย โอนเงินจำนวนดังกล่าวมาให้แล้วนั้น นายนุ คนสนิททนายตั้ม และ น.ส.สารินี นุชนารถ ภรรยาของ นายนุ ก็ได้เดินทางไปถอนเงินสดออกมาจากธนาคารที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่งย่านห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล GPS รถ Porsche รุ่น Cayenne ทะเบียน ธก 999 กรุงเทพมหานคร ของนายษิทรา เพื่อตรวจสอบให้แน่ชัดว่าในวันที่ น.ส.สารินีกับนายนุ ไปถอนเงินนั้น นายษิทรา ได้มีการไปพบหากับหรือไม่

นอกจากนี้ จากกรณี พ.ต.อ.ภูวดล อุ่นโพธิ ผกก.สน.บางซื่อ นรต.47 เพื่อนร่วมรุ่นบิ๊กโจ๊ก เข้าให้ปากคำตำรวจกองปราบ เกี่ยวกับกรณี ที่ น.ส.สารินี เข้าลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.บางซื่อ อ้างว่า ถูกดูดเงินจากบัญชีที่ใช้โอนบิทคอยน์ ไปจำนวน 2,276,400 บาท เมื่อวันที่ 23 พ.ค.2566 นั้น จากการสอบปากคำ พ.ต.อ.ภูวดล ให้การยอมรับว่า ก่อนหน้าที่ น.ส.สารินี จะมาลงบันทึกประจำวันนั้น นายษิทรา ได้โทรศัพท์ติดต่อมาหา เพื่อขออำนวยความสะดวกให้รับลงบันทึกประจำวันให้กับ น.ส.สารินี จริง ซึ่งถือเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดีโกงเงิน 39 ล้านบาทเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามจากการที่เมื่อวานที่ผ่านมา (8 พ.ย.) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. ได้มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง พ.ต.อ.ภูวดล เกี่ยวกับเรื่องรับลงบันทึกประจำวันดังกล่าวว่าเอื้อประโยชน์ให้กับนายษิทรา และ พวกหรือไม่
กำลังโหลดความคิดเห็น