xs
xsm
sm
md
lg

ป.รวบแก๊งเงินกู้ดอกโหด“โต๊ะแฟลช & ฟลุ๊ค”คากระทรวงวัฒนธรรม เหิมข่มขู่-ทำร้ายลูกหนี้ผิดนัดชำระ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



ตำรวจกองปราบบุกรวบแก๊งเงินกู้ดอกโหด “โต๊ะแฟลช & ฟลุ๊ค”คากระทรวงวัฒนธรรม สุดเหิมข่มขู่-ทำร้ายลูกหนี้ผิดนัดชำระ ซ้ำประกาศศักดาไม่เกรงกลัวตำรวจ

วันนี้ ( 15 ธ.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.สั่งการ พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.เดชวุฒิ อุตรศาสตร์ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุมแก๊งเงินกู้นอกระบบ “โต๊ะแฟลช & ฟลุ๊ค” เรียกเก็บดอกเบี้ยเกินอัตรา สามารถจับกุม นายวีรภัทร อายุ 30 ปี และ นายมีนทฎา อายุ 23 ปี ได้บริเวณด้านหลังอาคารวัฒนธรรมวิศิษฏ์ กระทรวงวัฒนธรรม แขวงและเขตห้วยขวาง กทม.

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่รับแจ้งเบาะแสว่าที่ศูนย์อาหารชั้นล่าง อาคารวัฒนธรรมวิศิษฏ์ กระทรวงวัฒนธรรม มักมีแก๊งเงินกู้นอกระบบมาเก็บเงินกู้จากพ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารอยู่ หากไม่มีเงินให้ หรือจ่ายดอกเบี้ยช้า ก็จะถูกประจาน ข่มขู่ บางครั้งมีปากเสียงถึงขั้นทำร้ายด้วย ซึ่งลูกหนี้ที่ขายของอยู่ในสถานที่ราชการ วันหยุดเสา-อาทิตย์ ขายของไม่ได้ ก็จะถูกข่มขู่ ผลักอก ด่าให้ชำระหนี้พร้อมประกาศว่าตัวเป็นเงินกู้โต๊ะใหญ่ ไม่กลัวตำรวจ ทั้งที่บริเวณดังกล่าวอยู่ภายในสถานที่ราชการด้วย

จากการเข้าตรวจสอบพบแก๊งเงินกู้ดังกล่าวมักมาเก็บงวดเงินกู้ช่วงเวลาพักกลางวัน โดยขี่ จยย.มาด้วยกัน 2 คน สวมหมวกกันน๊อคเต็มใบ เมื่อเก็บเงินได้แล้วก็จะขึ้นรถขับขี่ออกไป จึงวางแผนเข้าทำการจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวน ผู้ต้องหา รับสารภาพ ว่า เก็บเงินกู้ให้นายทุนชื่อ "แกรม" ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ซึ่งเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายจริง คือดอกเบี้ยร้อยละ 20 ให้จ่ายรายวัน โดยพวกตนคอยหาลูกค้า และเก็บค่างวด มีส่วนแบ่งเป็น % จากนายทุน ภายในแก๊งจะแบ่งสายวิ่งเก็บเงินกู้ไม่วิ่งทับเส้นกัน สายของพวกตนมีชื่อว่า ทรัพย์หลักชัย 5 มีนายเตย เป็นผู้ช่วยเพิ่มยอดลูกค้า และมีนายตั้ม เป็นที่ปรึกษาคอยดูแล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลการจับกุม ส่วนตัวผู้ต้องหาได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันประกอบธุรกิจให้สินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ได้ขออนุญาตฯ และให้บุคคลอื่นยืมเงินโดยคิดดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด” ก่อนนำตัวส่ง สน.ห้วยขวาง ดำเนินคดีต่อไป




กำลังโหลดความคิดเห็น