xs
xsm
sm
md
lg

พบแล้ว! นักศึกษา-อาจารย์ 10 คนเดินหลงป่าเมืองกาญจนบุรี อยู่ระหว่างนำตัวลงมาจากภูเขา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



กาญจนบุรี - เร่งค้นหานักศึกษา-อาจารย์ 10 คนเดินหลงป่าเมืองกาญจนบุรี หาทางออกไม่ได้ ล่าสุดพบแล้วกำลังเร่งให้การช่วยเหลือนำกลับ ด้านที่ปรึกษารองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล เผยไม่ได้หลงป่า แต่ท้องฟ้าเริ่มจะมืดแล้ว จึงเกรงว่าจะนำคณะกลับออกมาไม่ทัน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Persia jongtawon นำภาพกลุ่มบุคคลหลงป่ามาโพสต์ พร้อมระบุว่า "ด่วนกำลังส่งทีมกู้ภัยในพื้นที่เข้าช่วยเหลือครับ น้องๆ นักศึกษาพร้อมอาจารย์เดินหลงป่า หาทางออกมาไม่ได้ ใกล้เคียง ม.มหิดล กาญจนบุรี" หลังจากโพสต์ได้ไม่นานมีสมาชิกเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถามแหล่งข่าวทราบว่า เป็นการนำนักศึกษาลงพื้นที่ปฏิบัติการศึกษาพื้นที่ด้านธรณีศาสตร์ แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม โดยกลุ่มที่ 2 ละ 3 นั้นเดินทางกลับมาอย่างปลอดภัยแล้ว ส่วนกลุ่มที่ 1 นำโดยอาจารย์ ดร.ปริญญา พุทธาภิบาล ที่ปรึกษารองอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล และผู้เชี่ยวชาญด้านธรณีศาสตร์ พร้อมอาจารย์ ดร.สุทัศชา หงษ์ศรีสวัสดิ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาธรณีศาสตร์

รวมทั้งอาจารย์ด้านธรณีศาสตร์ จากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และนักศึกษาด้านธรณีศาสตร์ ม.มหิดลวิทยาเขต กาญจนบุรี 5 คน และนักศึกษาด้านธรณีศาสตร์ จากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน 1 คน ออกสำรวจด้านธรณีศาสตร์ ไปตามภูเขาที่สูงชันตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ แต่ไม่ทราบจุดที่เริ่มต้นออกสำรวจ จนกระทั่งไปถึงพื้นที่บ้านท่ากระทิ หมู่ 6 ต.ช่องสะเดา อ.เมืองกาญจนบุรี ที่เป็นเขาสูงชัน ซึ่งคณะได้จัดทำแผนที่พิกัดเอาไว้ก่อนแล้ว แต่ปรากฏว่าสัญญาณโทรศัพท์ไม่มีทำให้คณะเดินหลงทาง

ล่าสุด เมื่อเวลา 17.30 น.กำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์รวมทั้งชาวบ้านได้พบตัวกลุ่มคณะของอาจารย์ ดร.ปริญญา แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวลงมาจากภูเขา ซึ่งตองใช้เวลานานพอสมควร เพราะจุดที่พบเป็นภูเขาสูง เบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

นายกฤษณ์ ขาวบาง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิทยาเขตกาญจนบุรี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้กล่าวขอบคุณทางทีมงานเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ รวมทั้ง ผกก.สภ.ไทรโยค เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอไทรโยค โรงพยาบาลอำเภอไทรโยค และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ที่ได้ร่วมกันออกค้นหาด้วยความเป็นห่วง ซึ่งขณะนี้ได้พบแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างเดินเท้าออกมา

จากการโทร.สอบถาม อาจารย์ ดร.ปริญญา บอกว่าคณะไม่ได้เดินหลงทาง แต่เวลาดังกล่าวท้องฟ้าเริ่มจะมืดแล้ว จึงเกรงว่าจะนำคณะกลับออกมาไม่ทัน จึงประสานขอความช่วยเหลือเพื่อให้ผู้ชำนาญเส้นทางนำทางออกมาให้ได้ก่อนที่จะมืดเนื่องจากเป็นห่วงนักศึกษา








กำลังโหลดความคิดเห็น