xs
xsm
sm
md
lg

“ปิยบุตร” โวยนิติสงคราม 44 สส.ถูกส่งฟ้อง เปรียบล้อมคอกผู้แทน คนยึดอำนาจเสวยสุข คนเสนอกฎหมายถูกประหาร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



“ปิยบุตร” โอดครวญ กรณี 44 สส.ถูก ป.ป.ช.ส่งฟ้องศาล ปมแก้ ม.112 ชี้นิติสงครามบดขยี้ล้อมคอกผู้แทนฯ เปรียบเทียบคนรัฐประหารเสวยสุข แต่ผู้แทนฯ เสนอกฎหมายกลับถูกส่งขึ้น "กิโยตีน" ประหารทางการเมือง

วันที่ 1 เม.ย.นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก Piyabutr Saengkanokkul - ปิยบุตร แสงกนกกุล ว่า กรณี 44 สส.พรรคก้าวไกล ที่กำลังถูกพิจารณาว่าการเสนอร่าง พ.ร.บ.แก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 เป็นการฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรงหรือไม่นั้น ไม่มีอะไรที่พวกเขาฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมอย่างร้ายแรงเลย นิติสงครามที่กำลังบดขยี้พวกเขา อยู่นี้ ไม่ใช่เรื่องแสวงหาจริยธรรมใดๆหรอก แต่มันคือ นิติสงครามสั่งสอน นิติสงครามตัดกำลัง และนิติสงครามล้อมคอก สั่งสอนบรรดานักการเมืองว่า อย่าสะเออะมาทำเรื่องเหล่านี้ ไปทำเรื่องอื่น เรื่องนี้ห้ามทำไม่อยากโดนอย่าทำ เอ็งเห็นแล้วใช่ไหมว่า ถ้าบังอาจทำ ผลจะเป็นอย่างไร ตัดกำลังนักการเมืองกลุ่มก้อนที่พวกผู้คุม ใบอนุญาตที่ 2 ไม่นิยม และล้อมคอกสภาฯว่า ต่อไปนี้ จะไม่มีผู้แทนฯหน้าไหน จากพรรคใด จะไม่มีสภาฯชุดไหน กล้าเสนอกฎหมายในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเหล่านี้้ อีกตราบนานเท่านาน

นายปิยบุตร ระบุว่า ประเทศไทยของเรา ณ เวลานี้ คนก่อรัฐประหาร ฉีกรัฐธรรมนูญ ใช้กำลังทหารยึดอำนาจรัฐ ได้เสวยสุขอยู่ในอำนาจยาวเกือบทศวรรษ ไม่โดนอะไร แถมยังได้รับการอวยยศมากมาย แต่ผู้แทนฯเสนอกฎหมายในสภาฯ กลับกลายเป็นพวกล้มล้างการปกครอง ถูกยุบพรรค ตัดสิทธิ นักการเมือง ข้าราขการ ที่ทุจริต คอร์รัปชั่น สังคมสงสัยตั้งคำถาม ได้เชิดหน้าชูคออยู่ในอำนาจต่อไป ขอเพียงปวารณารับใช้พวก “ใบอนุญาตที่ 2” ไว้ แต่ พวกนักการเมืองที่ทำหน้าที่ตรวจสอบอย่างเข้มข้น เป็นความหวังของผู้คนจำนวนไม่น้อย กลับถูกจับขึ้น “กิโยตีน” ตัดคอประหารทางการเมือง ปัญหาที่ประชาชนคนไทยต้องขบคิดกันต่อไป เราจะปล่อยให้ประเทศไทยอันเป็นที่รักของพวกเรา เป็นแบบนี้หรือ ที่เป็นๆทำๆกันอยู่นี้ ถูกต้องหรือ