เป็นงงกันเลยทีเดียว สำหรับกรณีว่าสรุปแล้วเป็นใครกันแน่! เพราะมีคนนึงโพสต์แคปชั่นประมาณว่า
“ผู้ประกาศข่าวเช้าช่องดัง อ้างตัวเป็นเด็กของนาย ใครแตะไม่ได้ทำตัวใหญ่คับช่อง อ่านข่าวไม่เคยเตรียมตัว ไม่ทำการบ้านไม่สนใจ ผปก.ร่วม หรือทีมงาน จนคนเอือม ล่าสุดฟ้ามีตาโดนปลดแล้ว แหล่ง ข่าวยังบอกอีกว่า มิ.ย.นี้ มีข่าวใหญ่อีกแน่นอน”
พร้อมทิ้งท้ายให้ได้เดาเป็นคีย์เวิร์ดว่า “อาทิตย์หน้าไม่เห็นใครอ่านข่าวเช้าก็คนนั้นแหละ” มั่นใจว่าคนไทยชอบใส่ใจเป็นแน่!
แต่เหมือนว่าจะมีผู้ประกาศอดีตช่องดัง “รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร” ที่เคยอ่านข่าวเช้าของอมรินทร์ทีวี ก็ได้โพสต์ว่า “เหมือนจู่ๆ คอนเทนต์ก็วิ่งเข้าหา 'ผู้ประกาศข่าวเช้า กร่าง โดนปลด' พร้อมชี้แจงต่อเนื่องว่า “ดิฉันลาออกเองค่ะ ส่วนออกเพราะเรื่องอะไรขอเก็บเอาไว้ในใจค่ะ” แถมงานนี้มีการแนบประวัติการทำการอีกด้วย และย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 28 เม.ย. เจ้าตัวก็ได้แจ้งการลาออกจากการเป็นผู้ประกาศข่าวของช่องดัง ผ่านหน้าเพจของตัวเอง และยังบอกว่ามาช่วยส่งกำลังใจเพราะเหลือเวลาอ่านข่าวอีก 3 วัน แสดงว่าหลังจากนั้นก็คือ “ลาออก” อย่างสมบูรณ์ และคาดว่าน่าจะไม่เกี่ยวกับโพสต์ที่เป็นข่าวลือ
แต่ก็เกิดการโยงที่ไม่รู้ว่าโยงถึงใคร เพราะเจ้าของโพสต์ที่โพสต์เกี่ยวกับเรื่องผู้ประกาศข่าวสุดกร่าง โดนปลด ก็ได้มาเมนต์ในโพสต์ตัวเองว่า “คือบางคน บางช่อง คุณสมบัติในโพสต์ไม่ใช่ตัวเองเลย ไม่ใช่ช่องของตัวเองเลย แสงไม่ได้ไปหาเลย แต่โพสต์เองแล้วแบบนั้นแบบนี้ กุเนี่ยงงไปโยงถึงตัวเองช่องตัวเองให้เป็นเรื่องทำไม เรื่องนี้คนในช่องเขารู้กันแล้วถึงออกมาข้างนอก”
สรุปแล้ว…มันยังไงเนี่ย คนไทยก็ใส่ใจกันต่อไป !