xs
xsm
sm
md
lg

ฟอร์บส ยกย่อง "ลิซ่า" ผู้หญิงยอดนิยมในโลกเดือนมิถุนายน ทรงอิทธิพลอันดับ 2 เป็นรองแค่ "โรนัลโด"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:



นาทีนี้ไม่มีใครฮอตเกินเธอ "ลิซ่า" ลลิษา มโนบาล ศิลปินสาวสายเลือดไทย ที่สร้างประวัติศาสตร์ระดับโลก ล่าสุดนิตยสาร Forbes (ฟอร์บส) สื่อธุรกิจและการเงินทรงอิทธิพลของโลก เผยผลจัดอันดับประจำเดือนมิถุนายน 2026 ยกให้ “ลิซ่า” เป็นผู้หญิงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

ที่พีคไปกว่านั้นคือ ในการจัดอันดับบุคคลที่มีความนิยมและทรงอิทธิพลที่สุดในภาพรวม “ลิซ่า” พุ่งทะยานขึ้นมารั้งอันดับ 2 ของโลก เป็นรองเพียงแค่ คริสเตียโน โรนัลโด ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังระดับตำนานชาวโปรตุเกส ที่ครองอันดับ 1 เท่านั้น

กระแสความปังระดับโลกของลิซ่าในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าส่วนหนึ่งมาจากการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในฐานะศิลปินไทยและเคป็อปคนแรก ที่ได้ขึ้นระเบิดความมันส์ในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 ที่สนามโซไฟ สเตเดี้ยม สหรัฐอเมริกา ด้วยการโชว์เพลงทางการของทัวร์นาเมนต์อย่าง "Goals" ร่วมกับศิลปินระดับโลกอย่าง Anitta และ Rema จนกลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วทุกมุมโลก